Change chính thức ngừng hoạt động sau hành trình 10 năm làm về môi trường

0
204

CHANGE (Tên tiếng Việt: Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển) chính thức ngừng hoạt động từ tháng 11 năm 2022, kết thúc chặng đường 10 năm truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối nhiều cộng đồng để cùng nhau lên tiếng và giải quyết các vấn đề môi trường ở Việt Nam. CHANGE gửi lời tri ân đến tất cả những ai ủng hộ và theo dõi tổ chức trong hành trình thay đổi nhận thức cộng đồng vì “Một Việt Nam xanh, sạch, và bền vững được toàn thể người dân Việt Nam chung tay bảo vệ”.

CHANGE trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam với sứ mệnh nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát triển năng lực  cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, bảo vệ động vật hoang dã, phát triển bền vững, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Năm 2013, CHANGE được thành lập bởi người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Nam Cực (vào năm 1997) – bà Hoàng Thị Minh Hồng. Trong suốt quá trình làm dự án và dẫn dắt CHANGE hoạt động, nhà sáng lập tổ chức nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu nổi bật:

 • Là một trong 12 lãnh đạo dân sự xuất sắc tham gia khoá học Học giả Obama đầu tiên tại trường Đại học Columbia 2018 – 2019
 • Được climateheroes.org công nhận là “Anh hùng khí hậu”
 • Là một trong 50 người Phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do Forbes Việt Nam bình chọn
 • Là một trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019
 • Đạt danh hiệu “Chiến binh xanh của năm” do Elle Style Award 2019 trao tặng

Với tất cả những lòng nhiệt thành vì thiên nhiên và môi trường, CHANGE đã mang lại những thành tựu vừa đủ để đi đến quyết định cuối cùng là ngừng lại sứ mệnh của mình tại đây:

 • 223+ dự án và chiến dịch truyền thông sáng tạo được thực hiện trên khắp cả nước bởi hơn 160 con người tại CHANGE trong 10 năm qua.
 • 42.000.000+ người tiếp cận và nhận được thông điệp về môi trường.
 • 1.500.000+ người tham gia vào các hoạt động nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cộng đồng và các chiến dịch hành động.
 • 6.680+ bài báo đưa tin về các dự án và chiến dịch mà CHANGE thực hiện suốt hành trình ấy
 • 300+ người có tầm ảnh hưởng, blogger, Youtuber, TikToker đồng hành, ủng hộ và chia sẻ thông điệp của CHANGE thông qua các chiến dịch cộng đồng
 • 75+ đối tác truyền thông đồng hành đưa các sản phẩm truyền thông sáng tạo nâng cao nhận thức đến đa đối tượng và đa kênh.
 • 8+ giải thưởng truyền thông trong và ngoài nước.
 • Ươm mầm hơn hàng nghìn hạt giống ấp ủ những dự án nhằm mang lại tác động tích cực cho môi trường và hệ sinh thái
 • v.v…

10 năm 1 hành trình thay đổi nhận thức, đã đến lúc chính những người dân Việt Nam tạo nên sự thay đổi. Như đã từng trả lời phỏng vấn với báo chí trong và ngoài nước suốt thời gian qua, người sáng lập, giám đốc CHANGE, bà Hoàng Thị Minh Hồng chưa từng thay đổi câu nói: “Sẽ chẳng có một tổ chức đơn lẻ nào có thể giải quyết được các vấn đề môi trường hiện nay, nếu như chúng ta không thể truyền cảm hứng và huy động hàng triệu người Việt Nam cùng thay đổi nhận thức và cùng hành động.”

Hành trình của CHANGE đã ngừng lại, nhưng hành trình của những CHANGERS sẽ không bao giờ ngừng, hoặc chỉ vừa mới bắt đầu. CHANGE rất mong tất cả các bạn đã và đang ấp ủ những dự án vì môi trường sẽ vững lòng theo đuổi và thực hiện nó. Những ai đã và đang theo đuổi lối sống xanh, lành mạnh hãy vững tin và biết rằng bạn không cô độc ngoài kia.

CHANGE trân trọng gửi lời tri ân đến các cơ quan, các anh chị nhà báo, các bạn từ giới môi trường, phi lợi nhuận, các doanh nghiệp, các nghệ sĩ và tất cả các bạn đã luôn dõi theo và quan tâm, ủng hộ CHANGE trên một hành trình đẹp cùng nhau làm những điều tử tế.

Trang thông tin chính thức của CHANGE:

Website: www.changevn.org

Facebook: www.facebook.com/CHANGEvn