Đầu Bếp Teppanyaki Đầu Tiên Nhận Sao Michelin Trên Thế Giới Tới Việt Nam Mở Nhà Hàng Tại Hà Nội

0
218

Ngày 18 tháng 7 tới, một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới sẽ tới Việt Nam khai trương kiệt tác mới của ông – nhà hàng Koki. Sự xuất hiện của ông hứa hẹn sẽ mang tới những thay đổi lớn lao cho không gian ẩm thực cao cấp và nghệ thuật fine-dining của thành phố. 

Junichi Yoshida ở nhà hàng Ishigaki Yoshida

Junichi Yoshida, người nhận sao Michelin cho nhà hàng teppanyaki đỉnh cao của ông mang tên Ishigaki Yoshida, sẽ tới Hà Nội vào ngày 18 tháng 7 tới đây. Trong những ngày lưu lại Hà Nội, ông sẽ chủ trì việc khai trương nhà hàng mới của mình, Koki. Chương trình sẽ bắt đầu với một buổi khai trương vào sáng ngày 21 tháng 7, tiếp đó là một tuần dịch vụ VIP cùng chính Chef Yoshida trong phòng ăn hibana, đồng thời cũng là căn bếp của ông.

Người đưa teppanyaki lên bản đồ thế giới 

Giới mộ điệu chưa từng coi teppanyaki là một hình thức nấu nướng xứng tầm Michelin cho đến khi Junichi Yoshida xuất hiện. Là đầu bếp đầu tiên từng nhận được sao Michelin cho một nhà hàng teppanyaki, Chef Yoshida được coi là một biểu tượng của nghệ thuật ẩm thực này. Nhắc tới ông là nhắc tới teppanyaki và ngược lại. Việc vinh dự nhận được sao Michelin không chỉ giúp nâng tầm hình ảnh teppanyaki trong con mắt giới ẩm thực trên toàn cầu, mà còn đưa nhà hàng Ishigaki Yoshida, nhà hàng nhỏ ở Tokyo của ông vốn chỉ phục vụ được tối đa 12 khách một lần, trở thành một trong những địa chỉ ăn uống được săn lùng nhiều nhất ở Nhật Bản. 

Chef Yoshida đã trải qua một hành trình dài để đến với vị trí của ông hôm nay. Hành trình ấy bao gồm hàng ngàn cây số từ những quần đảo ở Okinawa tới những khách sạn sang trọng ở Tokyo. Ông đã trau dồi tài năng của mình trong nhiều năm và phát triển nên triết lý nấu nướng “shuhari”, vừa gìn giữ những truyền thống Nhật Bản, vừa đan cài những sáng tạo mới để làm nên những món ăn đột phá, vừa thân thuộc, và độc đáo. Và tháng Bảy này, đầu bếp sẽ mang tới tất cả những truyền thống và đổi mới ấy tới Hà Nội. 

Giám tuyển nguồn cung ứng tốt nhất tới Hà Nội 

Đầu bếp Yoshida tin tưởng vào việc sử dụng những nguyên liệu tuyệt vời kết hợp cùng kỹ thuật nấu nướng xuất sắc.

Ở Koki, các thực khách sẽ đón đợi những nguyên liệu với chất lượng hảo hạng nhất, như thịt bò Yaeyama Kyori lừng danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa. Tại đây, đàn gia súc được chăn thả tự do trên những vùng đồng bằng ngập nắng. Sau đó chúng được tuyển lựa từng con một. 

Việc lựa nguồn hải sản cũng vô cùng tinh tế, với loài cá vược từ Biển Nhật Bản và cua lông từ những vùng nước lạnh của Hokkaido. Chef Yoshida cùng đội ngũ Koki ở Hà Nội đã tự tay giám tuyển danh sách các nhà cung cấp của mình để đưa những nguyên liệu tươi ngon nhất tới Hà Nội.

Ngôi Nhà Xúc Cảm bên dưới Capella Hanoi

Nhà hàng Koki toạ lạc bên dưới khách sạn Capella Hanoi hoa lệ. Koki được hình dung như Ngôi Nhà Xúc Cảm, nơi các vị khách không chỉ được thưởng thức hương vị của Nhật Bản mà cả âm thanh, mùi hương, những chất liệu làm nên Nhật Bản. Nơi đây có một thư viện sake với những chai độc quyền, một bộ sưu tập trà quý hiếm xứng tầm hoàng tộc và một thực đơn cocktail hứa hẹn sẽ đưa bạn tới những khu rừng sâu nhất hay những ngọn núi bồng bềnh mây trắng của Nhật Bản. 

Capella Hanoi vô cùng vinh dự khi được đón tiếp Chef Junichi Yoshida trở về Ngôi Nhà Xúc Cảm, để cùng tôn vinh nghệ thuật ẩm thực theo cách độc đáo nhất. 

Chúng tôi sẽ mở cửa Koki cho thực khách trải nghiệm từ ngày 21 tháng 7.