Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
spot_imgspot_img

Dù Làm Nghề Gì Đi Nữa, Cuối Cùng Mục Đích Sống Vẫn Là Quan Trọng Nhất!

Nếu ví Leebin là một bản nhạc, chắc chắn đó là những giai điệu vui tươi, năng lượng & lấp lánh sắc màu nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Anh mở đầu cuộc trò chuyện của chúng tôi bằng câu chuyện những ngày đầu chập chững bước chân vào lĩnh vực Bất Động Sản. Câu chuyện cứ thế nối dài…

NGHÀNH NGHỀ ĐÃ TRAO TẶNG TRẢI NGHIỆM SỐNG PHONG PHÚ

Chào Anh Leebin! Từ những ngày đầu tiếp xúc với lĩnh vực bất động sản, đâu là những khó khăn đã có tác động lớn đến tính cách của Anh trong nhiều năm qua?

Vốn là người cầu toàn & không dễ tính, nên giai đoạn đầu, tôi không thể tránh khỏi thể hiện sự bộc trực non trẻ và thiếu kinh nghiệm khi xử lý các tình huống. Lúc ấy, những phản ứng đó đối với tôi dường như là để thể hiện sự thẳng thắn của bản thân. Nhưng dần dần khi tiếp xúc với nhiều đối tác & đồng nghiệp, tôi dần biết kiên nhẫn và hành xử đúng mực với vị trí của mình khi đối diện với từng kiểu tính cách khác nhau. 

Là một Marketing trong nghành dịch vụ, tôi hiểu rằng phải học cách kiểm soát cảm xúc và hành xử phù hợp để dung hòa và đạt được sự thấu hiểu của nhiều bên. Có thể nói, đây là một khó khăn lớn mà tôi gặp phải khi bước vào ngành này nhưng cũng là điều khiến tính cách của tôi thay đổi nhiều nhất. Giờ đây nhìn lại, tôi đã có thể tự tin trong cách đối nhân xử thế và làm việc hiệu quả hơn. Đấy, tôi đã gắn bó với nghề cũng hơn 4 năm rồi…cười

Khó khăn luôn dễ khiến người ta nản lòng. Vậy động lực nào đã giúp Anh gắn bó và yêu nghề Marketing bất động sản hơn 4 năm qua?

Thật ra, tôi không yêu ngành nghề này ngay từ những ngày đầu chạm ngõ. Vốn mê nghệ thuật, có lẽ tôi đã đi theo con đường định sẵn nếu như không có một ngày tôi chợt nhận ra đôi khi người ta cần phải thật rạch ròi giữa đam mê và năng lực cốt lõi của bản thân. Việc thử sức trong lĩnh vực Marketing bất động sản – một công việc luôn đòi hỏi phải suy luận và tìm kiếm giải pháp nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời hầu như hằng ngày hằng giờ đã giúp tôi khám phá ra ngành nghề này phù hợp với người sở hữu cá tính mạnh và tư duy logic như tôi. Mỗi ngày làm việc trôi qua, tôi lại nhận được những bài học mới mẻ để cá nhân mình trở nên tự tin và quý trọng nghề nghiệp hơn.

Và tình yêu nghề của tôi được vun đắp như thế khi công việc này đem đến cho tôi một cuộc sống không nhàm chán với vô vàn những cuộc gặp gỡ mang rất nhiều sắc thái khác nhau. Đối với tôi, hành trình gắn bó và trở nên yêu nghề cũng tựa hành trình khám phá bản thân với rất nhiều cột mốc biến chuyển. Tôi vẫn thẳng thắn mà nói, Marketing bất động sản là ngành nghề khổ cực mà nếu không yêu thì rất khó để gắn bó và tồn tại.

Vậy tài sản Anh có được trong hơn 4 năm qua là gì?

Qua quá trình tích lũy và cố gắng, tôi may mắn được 2 lần nhận giải “Nhân viên xuất sắc nhất năm 2018 & 2020”. Với những thành quả đạt được bằng năng lực của bản thân và sự công nhận từ công ty tôi được giao nhiệm vụ mới với vai trò cao hơn.

Trên con đường ấy, vậy tâm thế của Anh với những mục tiêu ở “thì hiện tại” có khác nhiều so với “quá khứ”?

Khi còn trẻ, đích đến luôn là một điều gì đó rất to tát như trở nên giàu có, tạo được địa vị hoặc đạt được sự công nhận. Ở thời điểm hiện tại khi càng trưởng thành, những điều tôi hướng tới dường như lại càng đơn giản hơn. 

Mục tiêu của tôi là có thể trở thành người thực hiện tốt nhất mỗi vai trò mà tôi phụ trách. Quan trọng nhất vẫn là những thành tựu mà chúng ta đạt được trong quá trình bản thân làm việc chứ không nhất thiết phải chọn đích đến là tiền tài hay danh vọng.

MỖI NGHỀ LÀ MỘT SỰ TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT

Đang ở một vị trí khá tốt bên công ty Bất Động Sản, đâu là lý do để anh chuyển công việc?

Tôi đã bắt đầu đi làm hơn 10 năm nay, đủ các ngành nghề và lĩnh vực BDS là ngành nghề mà tôi gắn bó lâu nhất. Hơn 4 năm qua, cái duyên cho tôi đến với nghề và dạy tôi biết cách tạo lập kế hoạch cho một dự án BDS; Tôi hiểu được thị trường bong bóng ra sao? Ưu nhược điểm khi đầu tư từ căn hộ, nhà phố đến đất nền; Các chính sách pháp lý khi mua & đầu tư; Tôi chuyên nghiệp khi làm việc với những đối tác lớn như An Gia Investment, Charm Group, Lyn Property… 

Nghề BDS cho tôi rất nhiều thứ nhưng tính Tôi là vậy, Tôi ngông cuồng và muốn khám phá cái mới. Tôi thích sự tự do, tôi thích làm việc tại các quán café, gặp gỡ nhiều người, sẵn có mối quan hệ với nhiều Anh Chị trong showbiz nên tôi đã quyết định rẻ sang một hướng mới là Talent Booking. Tôi thích những cái mới mẻ, chủ động tập trung mạng lưới quan hệ với nhiều đối tác mới cũng như cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ họ. 

Và Anh đã đúc kết cho mình những bài học như thế nào?

Công việc nào cũng cần bạn phải có bản lĩnh cùng sự nhạy bén và niềm đam mê. Tôi cho rằng, bài học về thành công sẽ rất khác nhau và không có một quy chuẩn nào cả, bởi mỗi người sẽ có cách nhìn nhận và mục đích sống của riêng mình để hướng về định nghĩa thành công khác biệt. Đối với tôi, nếu có khả năng “nằm gai” thì sẽ được “nếm mật” và chạm đến thành công. 

SỨC MẠNH NỘI TẠI TỪ SỰ CÂN BẰNG

Hiện tại Anh cho rằng mình đã có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc chưa? Ngoài công việc, Anh có những thú vui nào khác để cân bằng cuộc sống không?

Mặc dù công việc đòi hỏi dịch chuyển nhiều và thời gian không cố định nhưng tôi vẫn đang dần cố gắng cân bằng mọi thứ từ cảm xúc đến công việc và dành thời gian để tận hưởng và thỏa mãn với những thú vui cuộc sống. 

Để có một tâm trí khỏe mạnh, vui vẻ có thể góp phần tạo nên một sức khỏe tốt, Tôi chọn sống cân bằng. Tôi luôn nhìn mọi vấn đề dưới con mắt tích cực, duy trì những thói quen tốt và giảm căng thẳng. Tôi có thói quen uống chanh mật ong nóng vào mỗi buổi sáng, detox 3 tháng 1 lần và café sáng cuối tuần…đó là một trong những hoạt động mang lại sự cân bằng trong cuộc sống, giúp tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì đang có. 

Trong hạnh phúc của Anh có bao gồm công việc không? Là người luôn hào sảng với mọi người thì điều gì sẽ đem đến cho Anh niềm hạnh phúc nhất?

Chắc chắn có. Bởi vì tôi yêu những gì mình đang làm. Đối với tôi, ngoài những thành tựu trong sự nghiệp, thì tôi sẽ hạnh phúc nhất khi những người xung quanh tôi hạnh phúc. Tôi sẽ hạnh phúc khi thấy những người thân yêu của mình có điều kiện phát triển và đồng hành cùng họ trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Cảm ơn Anh Leebin!

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất