Elon Musk muốn phát hành tiền ảo để thanh toán trên Sao Hỏa

0
348

[ad_1]

Tỷ phú Elon Musk muốn tạo ra tiền ảo mới tên MarsCoin để thanh toán trên Sao Hoả.

Elon Musk là một trong những nhân vật công nghệ có nhiều tác động đến thị trường tiền ảo. Một dòng tweet của ông có thể khiến giá trị Dogecoin tăng chóng mặt. Tuy nhiên, CEO Tesla cho rằng vấn đề của đồng tiền này là phần lớn tài sản nằm trong tay một số cá nhân. “Nếu những người nắm giữ lượng lớn Dogecoin chịu bán ra, tôi sẽ ủng hộ nó hoàn toàn “, Musk chia sẻ. Tweet của ông nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng.

Musk nó về ý định phát hành tiền ảo tên MarsCoin.

Musk nó về ý định phát hành tiền ảo tên MarsCoin.

Người dùng Mansour Shahrokh nói: “Hãy phát triển ElonCoin và biến nó thành tiền tệ mới của Trái đất”. Bình luận này được Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Binance ủng hộ. Ông đề nghị gọi đồng tiền ảo này là MarsCoin.

Đáp lại đề nghị của cộng đồng, Musk nói: “Chắc chắn sẽ có một MarsCoin”. Bình luận này nhận về 23 nghìn lượt thích và 5,4 nghìn lượt thảo luận, hầu hết người dùng đều hào hứng và nói sẽ ủng hộ tiền ảo do Musk phát hành.

Trước đó, tháng 12 năm ngoái, khi được hỏi về khả năng tạo ra một đồng tiền mới trên sao Hoả, Musk cũng nửa đùa, nửa thật nói về “Marscoin”. Tuy nhiên, tỷ phú gốc Nam Phi khó tạo ra tiền ảo với tên gọi này vì thị trường đã tồn tại đồng Marscoin (MARS).

Các nhà đầu tư cũng đổ xô vào tiền ảo này sau dòng tweet của Musk. Trước đó, đồng Marscoin giao dịch ở mức 0,09 USD, rồi tăng lên 1,35 USD vào 16/2, cao gấp 1.800%, sau đó đạt đỉnh 2,5 USD.

Đồng Marscoin lập đỉnh 2,5 USD sau dòng bình luận của Musk.

Đồng Marscoin lập đỉnh 2,5 USD sau dòng bình luận của Musk.

Kim Cương

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here