Ghi nhận Kỷ lục Bảo tồn Rùa Xanh tại Six Senses Côn Đảo

0
569

Six Senses Côn Đảo ghi nhận kỷ lục mới đầy ấn tượng với tỉ lệ ấp nở 100% rùa xanh có nguy cơ tuyệt chủng.

Sau khi thu nhặt tại hòn Bảy Cạnh, 99 quả trứng rùa được Vườn Quốc Gia chuyển giao cho Six Senses Côn Đảo vào ngày 3 tháng 6 để bảo tồn và chăm sóc, và sau đó có tổng cộng 99 rùa con được thả về đại dương.

Nhận được những quả trứng quý giá này, một đội ngũ bảo tồn với kiến thức bài bản tại khu nghỉ dưỡng sẽ tập hợp và chăm sóc các tổ rùa với các phương pháp tự nhiên nhằm đảm bảo trứng rùa luôn ở điều kiện tốt nhất. Nhóm nghiên cứu phải liên tục theo dõi nhiệt độ cát để kiểm soát tỉ lệ nở và bảo vệ các con non khỏi những động vật săn mồi tự nhiên.

Trong 3 năm qua, với sự cộng tác từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, tổ ấp nhân tạo “Let’s Get Cracking” của riêng Six Senses Côn Đảo đã là chuyên gia trong lĩnh vực này và trở thành nơi trú ngụ của rất nhiều loài rùa mới nở. Là khu nghỉ mát duy nhất trong cả nước được phép làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo tồn rùa biển, tổ ấp này đã thả về biển hơn 7000 rùa con cho đến nay.

Tiếp bước thành công của năm 2020, chỉ riêng trong mùa rùa năm nay, với tỷ lệ nở ấn tượng là 92,62%, Six Senses Côn Đảo đã thả thành công 888 rùa con về với tự nhiên.

99 rùa con mới nở về đại dương từ 99 quả trứng trong một đợt ấp, tỉ lệ nở kỷ lục này chứng tỏ nỗ lực đầy thận trọng và kiên định của Six Senses Côn Đảo cũng như Vườn quốc gia trong việc bảo tồn giống loài quý hiếm này.

Tiếp tục cống hiến trong công tác bảo vệ môi trường, nhiều sáng kiến ​​vẫn được thực hiện trong giai đoạn này tại Six Senses Côn Đảo, bao gồm nâng cấp nhà máy xử lý nước, tiếp tục  sản xuất nước tinh khiết được FDA chấp thuận để sử dụng cho nhân viên và khách, tiết kiệm và loại bỏ được hàng nghìn chai nước nhựa mỗi năm và giảm hẳn lượng khí thải nhà kính.

Vẫn tiếp diễn công việc thường nhật trong các khu vườn hữu cơ với tổng chiều dài hiện đã hơn 1,5km, bao gồm các loại cây lấy hạt, cây sung và nay có thêm các loại rau du nhập từ đất liền. Trong khoảng thời gian khó khăn này, thiên nhiên lại được khôi phục mạnh mẽ nhờ sự gia tăng của môi trường sống, từ đó hệ động thực vật chỉ có riêng tại Côn Đảo lại có dịp phát triển hơn bao giờ hết, và vì vậy đội ngũ nhân viên cũng như người dân nơi đây vẫn được tận hưởng nguồn thu hoạch mà Six Senses Côn Đảo mang lại.

Thời gian như ngưng động tại Việt Nam những ngày này, nhưng Six Senses Côn Đảo vẫn cam kết nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc giảm thiểu lượng khí thải, bảo vệ rùa xanh và cung cấp một lối sống hữu cơ bền vững cho nhân viên và cộng đồng như trước đây.

V Six Senses Côn Đo

Nm dc theo bãi cát trng mn nên thơ dài hơn 1.6 km, bao bc bi khung cnh núi non hùng vĩ ca Vườn Quc Gia Côn Đo, Six Senses Côn Đo là s lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn tìm hiểu các giá trị lịch sử, đng thi, tn hưởng những giây phút hoà mình cùng thiên nhiên. Kết hp hài hoà gia li kiến trúc đương đi và phong cách làng chài truyn thng Vit Nam, 50 căn bit th tách bit vi h bơi riêng như nhng nt trm tinh tế, được xây dng t nhng vt liu thân thin môi trường. H thng nhà hàng, quy bar phc v đa dng phong cách m thc, t quc tế đến các món ăn truyn thng Vit Nam. Ngoài ra các v khách có th tn hưởng các hot đng phong phú t th thao dưới nước, du thuyn ngm hoàng hôn hay tri nghim th rùa v bin duy nht ti Viêt Nam. Six Senses Spa Côn Đo cung cp các dch v chăm sóc sc khe toàn din, các chương trình Yoga, thin đnh và các liu trình làm đp ly cm hng t các nguyên liu đa phương giúp ci thin sc kho và gim bt căng thng.

V thương hiu Six Senses Hotels Resorts Spas

Six Senses Hotels Resorts Spas là mt trong nhng thương hiu hàng đu thế gii, chuyên cung cp các dch v liên quan đến lĩnh vc khách sn, ngh dưỡng và Spa. Hin nay, thương hiu này đang vn hành 16 khách sn và khu ngh dưỡng trên 19 quc gia, cùng vi 25 spas dưới các thương hiu như Six Senses, Evason, Six Senses Spas và Raison d’Etre. Bên cnh đó, 31 d án khách sn và khu ngh dưỡng khác đã ký hp đng và đang trong quá trình chun b vn hành. Six Senses là khách sn thành viên ca Tp đoàn Khách sn InterContinental IHG®.

Thương hiu Six Senses luôn đi tiên phong trong vic thc hin cam kết xây dng cng đng, hướng đến s phát trin bn vng, sc khe con người và gim thiu ti đa tác đng đến môi trường qua phong cách thiết kế gn gũi, thân thin vi thiên nhiên. Vi li kiến trúc mi l, dù các khách sn và khu ngh dưỡng ca Six Senses được đt trên mt hòn đo ngh dưỡng tuyt đp, mt ngn núi vng người hay ta lc trong lòng đô th, thì mc đích hàng đu ca thương hiu – giúp tâm hn kết ni đng điu vi chính mình, vi mi người và thế gii xung quanh, luôn được gi vng.

Six Senses Spas mang đến đa dng các phương pháp chăm sóc sc khe toàn din, các liu trình làm đp và tr hóa dưới s hướng dn t đi ngũ chuyên gia tr liu trên toàn b h thng resort và ti 16 spa đc lp. Phương pháp tiếp cn s dng công ngh cao và công ngh cm ng cao, dn li mi khách hàng ca Six Senses trên con đường phúc li cá nhân, theo cách mà h mong mun.

Six Senses Residences đem đến cuc sng tt nht cho khách ngh dưỡng. T bit th sang trng trên bin, nhà g mc mc trên núi cho đến khu ngh dưỡng thoáng đãng trong thành ph, Six Senses mang đến s la chn lưu trú đa dng, như ngh dưỡng ti tòa nhà bit lp hoc thuc khu ngh mát, khách sn. Bt k đâu, Six Senses Residences đu cam kết s to ra mt cng đng, nơi mà cuc sng đó s  xoay quanh nhng điu mi m, phát trin, m thc đc đáo, chương trình chăm sóc sc khe mi l, cuc sng an lc xen ln nhng n cười hnh phúc mi ngày.

Evason tuân theo triết lý Six Senses, đó là trách nhim tiên quyết đi vi s bn vng và cng đng. Hai khu ngh dưỡng đc đáo này mang mt giá tr trng đim, đng thi mang đến rt tri nghim mà khách hàng cá nhân hay c gia đình s yêu thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here