Hàng loạt nhà sáng tạo, xuất bản nội dung video và thương hiệu được vinh danh tại sự kiện Facebook Video Summit đầu tiên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

0
454

Video là một trong những nội dung hấp dẫn nhất, thu hút nhiều người xem và tương tác nhất trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Vừa qua, Facebook đã tổ chức sự kiện Facebook Video Summit 2021 tại Việt Nam nhằm cập nhật những xu hướng mới nhất trong việc phát triển các nội dung video thu hút người dùng, mang đến một cái nhìn toàn diện về kỷ nguyên Video Mạng xã hội (Social Videos) cũng như bộ giải pháp video dành cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, đây cũng là sự kiện có ý nghĩa lớn với cộng đồng sáng tạo nội dung video tại Việt Nam, vinh danh các nhà sáng tạo và xuất bản nội dung video với giải thưởng Facebook Social Video Achievement lần đầu tiên có mặt tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Cùng điểm lại những nhà sáng tạo và xuất bản nội dung đã được vinh danh trong sự kiện Facebook Video Summit 2021: 

1/ Nhà Quảng Cáo Video của Năm – Viettel: 

Giải thưởng “Nhà quảng cáo Video của Năm 2021” – giải thưởng lớn nhất và quan trọng nhất trong chuỗi giải thưởng Thành tựu Video mạng xã hội của Facebook năm nay – đã thuộc về công ty Viettel.

50% các mẫu quảng cáo Facebook của Viettel đều đã sử dụng hình thức video. Đơn vị này luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam về mức độ đầu tư vào các giải pháp video trên nền tảng của Facebook, và là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng những giải pháp mới nhất. Nổi bật nhất là chiến dịch Tết mà Viettel đã triển khai thực hiện các hình thức mới như Thăm dò ý kiến (Polling Ads), Quảng cáo trong luồng (In-stream Ads) và Nội dung được tài trợ (Branded Content), mang tới kết quả rất khả quan: tăng 9,6 điểm gợi nhớ quảng cáo và tăng 3 điểm chỉ số yêu thích thương hiệu – những chỉ số tốt gấp 2 lần ngành viễn thông và tại châu Á. Chiến dịch cũng giúp Viettel đạt 125% mục tiêu kinh doanh với 3,5 triệu gói cước được bán ra.

2/ Nhà Quảng Cáo Video tiềm năng của Năm – Baemin: 

Mặc dù đầu tư của thương hiệu giao đồ ăn nhanh Baemin cho Video trên Facebook và Instagram vẫn đang trên đà tăng trưởng, tuy nhiên nhãn hàng này có tốc độ chuyển dịch sang định dạng quảng cáo Video nhanh nhất trên thị trường trong năm vừa qua. Baemin đã cho thấy khả năng nhạy bén và tốc độ nhanh trong việc nắm bắt với xu thế Social Video trong trạng thái Bình thường Mới. Bên cạnh đó, họ cũng là một trong những đơn vị có nhiều chiến dịch thành công sử dụng Hệ sinh thái Video của Facebook một cách đa dạng, đặc biệt là quảng cáo Trong luồng (Instream) và quảng cáo hợp tác với Người nổi tiếng – Nội dung được tài trợ (Branded Content). Một vài chiến dịch nổi bật sử dụng rất thông minh các định dạng quảng cáo video của công ty này bao gồm: video ca nhạc Em bé, chiến dịch Thử chút healthy.

3/ Chiến Dịch Tết Tốt Nhất – Chiến dịch “Nấu Tết Riêng, Nấu Tết Khởi Sắc” của nhãn hàng Maggi và đối tác Ogilvy,

Tin tưởng vào sự tích cực mà nấu ăn có thể mang lại cho mọi người trong giai đoạn dịch COVID-19, Maggi Việt Nam đã phát động một chiến dịch Tết đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng, tạo ra sự tương tác và kết nối hai chiều với người tiêu dùng, từ đó nâng cao sự yêu thích thương hiệu và tăng lượng tiêu thụ sản phẩm trong mùa cao điểm. Thương hiệu này đã lựa chọn Facebook là kênh chính để tung sản phẩm, tập trung vào đối tượng mục tiêu là người trẻ mới bắt đầu nấu ăn thông qua nhiều định dạng quảng cáo khác nhau theo từng giai đoạn ứng với các thời điểm Tết như quảng cáo Thăm dò ý kiến (polling ads), Livestream kết hợp với người nổi tiếng. Chiến dịch giúp gia tăng nhận diện thương hiệu, tăng 7.8 điểm gợi nhớ quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi và ý định mua hàng lên 351.2%, đặc biết giúp Maggi đẩy chỉ số sức mạnh thương hiệu lên 550 – mức cao nhất từ trước đến nay.

3/ Tận Dụng Giải Pháp Video Sáng Tạo Nhất – Chiến dịch S20 Virtual Launch của nhãn hàng Samsung

Samsung kết hợp cùng Facebook tạo ra những social video ngắn, mang tới “cơn sốt” cho Lễ ra mắt sản phẩm trực tuyến cũng như thu hút đúng đối tượng tham gia sự kiện. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng thay thế các sự kiện offline bằng chuỗi sự kiện Livestream kèm Branded Content kết hợp với người nổi tiếng và các chuyên gia công nghệ, hay sử dụng giải pháp Instream stand-alone để tổng kết sự kiện. Chiến dịch đã giúp Samsung tăng chỉ số gợi nhớ thương hiệu đạt 200%, với chi phí chỉ bằng ⅙ so với trung bình ngành hàng, tăng chỉ số cân nhắc mua hàng lên 32%.

4/ Kết Hợp Tốt Nhất Giữa Nhãn Hàng & Nhà Sáng Tạo Nội Dung – Chiến dịch “Chính Nữ”, của nhãn hàng L’Oreal cùng các nghệ sĩ Giang Oi Vlogger, Pham Quynh Anh, Lynk Lee và đối tác TBWA, Publicis

Chiến dịch “Chính nữ” đã thu hút nhiều sự chú ý và yêu thích trong những tháng đầu năm, và trở thành chiến dịch tiếp thị được nhiều người nhắc đến nhất trong tháng 3 – Tháng tôn vinh phụ nữ ở Việt Nam. Ba nhân vật chính trong chiến dịch này là Vlogger Giang ơi, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ chuyển giới Lynk Lee với những câu chuyện đời thật về bản thân mình. Họ đại diện cho phái nữ giỏi giang, vượt qua những định nghĩa và định kiến về phụ nữ. Với thông điệp CHÍNH NỮ – kêu gọi các bạn nữ hãy biết yêu thương bản thân nhiều hơn, tự tin toả sáng và luôn là nhân vật chính trong những thước phim về cuộc đời mình, L’Oreal đã ứng dụng quảng cáo Branded Content của FB, giúp nâng cao nhận biết chiến dịch lên gấp 2,7 lần, nội dung thông điệp tăng gấp 4,7 lần so với mức thông thường ở mặt bằng Châu Á Thái Bình Dương. Không chỉ vậy kết quả kinh doanh cũng nhảy vọt tăng đến 86%, lần đầu tiên trở thành nhãn hàng xếp hạng số 1 của Shopee.

5/ Trang của Nhà xuất bản nội dung được Xem Nhiều Nhất – VieShows

Trong năm vừa qua, Nhà xuất bản này đã đăng tải trên 3000 video lên Facebook, thu hút trên 6,2 tỉ lượt xem và đạt mức tăng trưởng trên 51,3% so với cùng kỳ năm trước. Các video đăng tải thu hút hàng triệu lượt tương tác và hàng ngàn phản hồi tích cực của người hâm mộ. Một số show đình đám của nhà xuất bản này phải kể tới: Người ấy là ai, Nhanh như chớp, Rap Việt…  

6/ Nhà sáng tạo video Được Xem Nhiều Nhất – Ngọc Trinh

Với 350 video mang đậm dấu ấn cá nhân, hình ảnh đời thường được thể hiện qua sự dí dỏm duyên dáng của mình, Ngọc Trinh đã xây dựng Trang Facebook thu hút hơn 855 triệu view và 38 triệu lượt tương tác trong năm 2020, cùng hơn 5,6 triệu theo dõi tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh những video ngắn hài hước, những video về cuộc sống hàng ngày, Ngọc Trinh còn thường xuyên sử dụng tính năng Livestream để tương tác và thu hút khán giả.

Tại sự kiện, Facebook cũng mang đến những thông tin hữu ích về sự lên ngôi của ‘Kỷ Nguyên Social Video’, sự chuyển dịch trong sản xuất video cũng như các thay đổi về thói quen sử dụng video của người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Facebook cùng các tên tuổi nổi bật trong ngành truyền thông, quảng cáo cũng chia sẻ với các doanh nghiệp về cách phát triển nội dung cũng như xây dựng giá trị thương hiệu với hệ sinh thái video của Facebook. Để biết thêm chi tiết về các chia sẻ tại sự kiện cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất trong “Cẩm nang chinh phục kỷ nguyên Social Videos cùng Facebook”, vui lòng truy cập https://fvs2021.splashthat.com/

Theo Nguồn Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here