HLV Barca lo cho tương lai của Messi

0
257

[ad_1]

HLV Ronald Koeman lo ngại khi Barca chưa thể ký hợp đồng mới với Lionel Messi, dù ông tin Chủ tịch Joan Laporta sẽ giải quyết được tình hình.

Messi đã thành cầu thủ tự do từ hôm 1/7, khi hết hạn hợp đồng với Barca. Siêu sao Argentina có thể gia nhập đội bóng khác mà họ không phải trả phí chuyển nhượng cho Barca. Ưu tiên của Messi lẫn Barca là anh ký hợp đồng mới với CLB chủ sân Camp Nou. Nhưng, đài Onda Cero tiết lộ La Liga yêu cầu Barca phải giảm quỹ lương từ 600 triệu euro (hơn 700 triệu USD) xuống còn 300 triệu euro mùa tới. Trong khi hợp đồng cũ Messi nhận hơn 100 triệu euro mỗi mùa.

Koeman cho rằng ưu tiên của Barca và La Liga là giữ Messi ở lại. Ảnh: Barcablaugranes

Koeman cho rằng ưu tiên của Barca và La Liga là giữ Messi ở lại. Ảnh: Barcablaugranes

“Thông thường những trường hợp như này khi chưa được giải quyết, chúng tôi đều phải lo lắng”, Mundo Deportivo dẫn lời Koeman. “Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng Chủ tịch Barca sẽ giải quyết vấn đề này. Messi là cầu thủ hay nhất thế giới, và chuyện cậu ấy ở lại quan trọng không chỉ với Barca mà với cả La Liga. Tất cả đều phải nỗ lực để Messi ở lại với Tây Ban Nha”.

“Messi luôn thể hiện mong muốn ở lại Barca”, Koeman nói thêm. “Tôi biết đại diện Barca đang làm việc cùng các luật sư của Messi. Cậu ấy đang chơi ở Copa America và sẽ đá chung kết với Brazil sáng Chủ nhật. Hy vọng Messi thắng trận chung kết. Cậu ấy chơi cho CLB khác thì điều đó sẽ không tốt chút nào”.

Truyền thông Tây Ban Nha đồn rằng nếu Messi ở lại, Barca sẽ phải bán những cầu thủ hưởng lương cao khác như Philippe CoutinhoAntoine Griezmann. Về điểm này, Koeman nói: “Griezmann rất quan trọng với Barca và đã thể hiện được tài năng. Nhưng tôi không biết đội bóng sẽ quyết định như thế nào về trường hợp này. Tôi sẽ tin tưởng mọi cầu thủ Barca đang có. Nếu có thay đổi, chúng tôi phải chấp nhận điều đó. Để xem ai sẽ ở lại hoặc ra đi. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là Messi cần ở lại”.

Hoàng An (theo Mundo Deportivo, Onda Cero)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here