Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Hoa Thiên Điểu OST – Đừng từ bỏ ước mơ

Tuần qua, tại DCine đã có buổi ra mắt Hoa Thiên Điểu OST, đây là nhạc phim được Ca Nhạc Sỹ LOV viết riêng cho bộ phim cùng tên sẽ được ra mắt vào dịp Ngày Của Mẹ sắp tới của #LoveYourBody. Đây là hoạt động nghệ thuật hàng năm của DNXH LoveYourBody nhằm khuyến khích phụ nữ yêu thương bản thân và không ngừng phát triển.

LOV là một nghệ sỹ không xa lạ với thị trường âm nhạc từ hơn 15 năm trước, LOV từng là thành viên của nhóm nhạc rock nữ đầu tiên của Sài Gòn mang tên Lazee Dolls trong vai trò là guitar lead và 2nd vocal. LOV cũng là nghệ sỹ đa tài bởi cô có thể sử dụng thành thạo guitar, piano, hát và viết nhạc theo dòng nhạc thử nghiệm (experimental). Việc pha trộn nhiều yếu tố của các dòng nhạc khác nhau cũng chính là điểm riêng của nhạc phẩm #HoaThiênĐiểuOST. 

LOV tâm sự: “Mỗi người đều có một góc khuất, bản thân tôi cũng từng nhiều lần tự hỏi “Đam mê của mình là gì? Vì sao mình lại đi qua nhiều công việc khác nhau và rồi không có việc nào giữ chân mình lâu bằng việc đam mê âm nhạc? và rồi từ đó, sau một thời gian dài loay hoay, tôi muốn được sống với “ước mơ còn mãi cháy” của chính mình. Khi nhận lời viết nhạc cho Phim Hoa Thiên Điểu, tôi đã không nao núng dẫu những yêu cầu nội dung từ chủ nhiệm #LoveYourBody có nhiều đoạn tôi chưa có trải nghiệm, tuy nhiên, tôi đã lấy chất liệu từ câu chuyện của chính mình và mẹ. và hẳn nhiên, sự trải nghiệm với mẹ đủ dài để tôi có thể viết được những câu từ chạm vào trái tim của những người phụ nữ, của những ai đã và đang còn nhiều vướng mắc với mẹ mình. LOV mong rằng Hoa Thiên Điểu sẽ là một lời động viên, là ngọn lửa truyền cảm hứng cho bất cứ ai đang sống mỗi ngày với ngọn lửa đam mê cháy âm ỉ nhưng chưa dám dấn thân, chưa dám thoát ra vùng an toàn để thực hiện nó. Mình mong rằng ai cũng sẽ có thể tung cánh bay về phía mặt trời như bông hoa Thiên Điểu, như một cánh chim thiên đường và dám sống trọn với con tim mình”.

Trong buổi ra mắt MV vừa qua, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh đề tài “âm nhạc chữa lành” và lý do vì sao #LoveYourBody lại đề nghị LOV thực hiện nhạc phim, Chủ nhiệm Trương Ngọc Minh Đăng cho biết: “Tôi và LOV đã quen biết nhau gần 15 năm, một khoảng thời gian đủ dài để tôi hiểu thế mạnh và một phần góc khuất của em. Khi tôi vừa hoàn tất kịch bản sườn và đang chuẩn bị cho việc bấm máy phim thì hai chị em đã gặp nhau sau một thời gian dài chỉ giữ liên lạc qua Facebook. Trong quá trình trao đổi, em tâm sự về em và gia đình, tôi đã thấy một sự đồng cảm kỳ lạ giữa LOV và kịch bản phim, vậy nên tôi đề nghị LOV viết nhạc chop him sau khi kể em nghe những trăn trở của chính tôi khi đưa ra kịch bản phim Hoa Thiên Điểu. Và chỉ sau 3 ngày, LOV đã không khiến tôi thất vọng!”

Ca từ của Hoa Thiên Điểu OST chân thật và có phần “thẳng thắn” đúng như tính cách của LOV ngoài đời: “Không buông rơi, không đánh mất đi những tháng năm còn mãi cháy, sau mưa dông, sau những thăng trầm, em cất cánh bay, rực rỡ như tia nắng”. Những thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đến những người phụ nữ, những người mẹ kiên cường, dù có bao giông tố xảy ra thì cánh tay vẫn vững chải lo cho con.

Cũng trong ngày ra mắt MV, LOV đã biểu diễn trực tiếp nhạc phẩm “Đừng Buông Tay” – một nhạc phẩm khác thuộc khuôn khổ nhạc phim với phần song ca của diễn viên Anna Dương – nữ chính cũng là người trình bày ca khúc “Hoa Thiên Điểu” trong phim.

Buổi ra mắt MV đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ CĐM chính là động lực cho cả ekip phim Hoa Thiên Điểu nói chung và LOV nói riêng trong việc định hướng và đưa đến thị trường những tác phẩm mang tính nhân văn và hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất