Movement Sofitel ra mắt chiến dịch French It!

0
334

SOFITEL GIỚI THIỆU NHỮNG BỘ PHIM SÔI ĐỘNG VÀ TINH NGHỊCH LẤY CẢM HỨNG TỪ THÀNH NGỮ PHÁP ĐỂ THỂ HIỆN TINH THẦN “SỐNG THEO PHONG CÁCH PHÁP” CỦA THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu khách sạn quốc tế cao cấp đầu tiên trên thế giới có xuất xứ từ Pháp Sofitel Hotels & Resorts là sứ giả toàn cầu cho phong cách sống Pháp Art de Vivre. Để thể hiện một cách sắc sảo và vui tươi phong cách sống Pháp, Sofitel giới thiệu một chiến dịch truyền thông cho sáu bộ phim ngắn thể hiện niềm đam mê của thương hiệu dành cho văn hóa và nghệ thuật bằng cách đưa những nét tinh nghịch của tiếng Pháp vào cuộc sống.

Các bộ phim The French IT! truyền tải những cảm xúc đầy bất ngờ về các thành ngữ trong tiếng Pháp ít được biết tới đối với người nước ngoài, mời gọi người xem sống theo phong cách Pháp qua sự phong phú của ngôn ngữ. Là một tiếng nói mạnh mẽ, đầy sức ảnh hưởng và tôn trọng phong cách sống Pháp, Sofitel chia sẻ một phong thái vui vẻ mà người Pháp sử dụng để thể hiện bản thân, với những câu nói sáng tạo được thể hiện qua lăng kính hiện đại. 

“Phong cách sống Pháp Art de Vivre là một câu nói nổi tiếng để mô tả ẩm thực, rượu vang cao cấp, thiết kế mang tầm thế giới là những điều là trọng tâm của Sofitel và điều đó đã tạo nên sự thành công của thương hiệu này từ khi ra mắt vào năm 1964. Ngày nay, Sofitel là một phần vô cùng quan trọng trong bộ sưu tập thương hiệu của Accor và là một trong những thương hiệu khách sạn cao cấp nổi tiếng nhất luôn tiếp tục tập trung vào sự phát triển trên toàn cầu, đặc biệt là tại Trung Quốc và Đông Nam Á, với các khách sạn mới mở cửa như Sofitel Ambassador Seoul tại Hàn Quốc, Sofitel Hàng Châu Yingguan tại Trung Quốc và Sofitel Adelaide tại Úc.” Chiến dịch The FRENCH IT!  được tạo ra để giúp Sofitel tái khẳng định vị trí của mình trong mảng thương hiệu cao cấp qua một cách vui vẻ và sắc sảo, song hành cùng các thương hiệu hàng đầu của Pháp khách trong thời trang, trang sức và phong cách sống,” ông Alexander Schellenberger, Giám Đốc Thương Hiệu Cao Cấp của Accor cho biết.

Được tạo ra bởi công ty sáng tao thuộc Accor – Studio 66 – chiến dịch này thể hiện phong cách Pháp chưa từng được biết đến trên toàn cầu, nhắm vào thông điệp “khám phá”, “tự khai sáng bản thân” và xu hướng sang trọng của người tiêu dùng. 

Nhằm kết nối và tạo sự hấp dẫn qua tính hài hước, chiến dịch này tập trung vào ý tưởng rằng tiếng Pháp bao gồm những cách diễn đạt vui vẻ và thông dụng. Qua những các diễn đạt này, Sofitel kết nối những trải nghiệm khách sạn theo những cách bất ngờ, tinh nghịch trong các tập phim. 

CÁC TẬP PHIM VÀ CÁC THÀNH NGỮ TRONG TIẾNG PHÁP

  • PHIM 1 – POSER UN LAPIN = LỠ HẸN VỚI AI ĐÓ
  • PHIM 2 – TOMBER DANS LES POMMES = TRỞ NÊN MỜ NHẠT
  • PHIM 3 – NE PAS ÊTRE DE LA TARTE = TRỞ NÊN QUAN TRỌNG
  • PHIM 4 – ÊTRE CANON =  TRỞ NÊN XINH ĐẸP
  • PHIM 5 – AVOIR UN COUP DE FOUDRE = YÊU MỘT AI ĐÓ
  • PHIM 6 – MONTER SUR SES GRANDS CHEVAUX = PHÒNG THỦ MỘT CÁCH KIÊU NGẠO

  Qua lăng kính cá tính và nhiệt huyết của thương hiệu, chiến dịch mới của Sofitel có sự góp mặt của các diễn viên là những người phụ nữ tự tin và quyền lực, họ đều là hiện thân của phong cách sống Pháp. Bao gồm vũ công Helena Olmedo Duynslaeger, nhạc sĩ Musician Lomijoh và Giám Đốc Nghệ Thuật người Hàn Quốc Moon Kyu Lee

Mỗi thước phim được sử dụng các góc máy quay động và bố cục sắc sảo để đẩy các đối tượng lên vị trí ưu tiên một cách táo bạo, tự tin và vui tươi. Thể hiện các dịch vụ của khách sạn từ chăm sóc cơ thể và ẩm thực tới những trải nghiệm trong phòng nghỉ, ngôn ngữ hình ảnh mạnh mẽ này được sử dụng để tạo sự thu hút và tăng tính tương tác qua một cách sắp xếp ngẫu hứng. Nhạc nền của phim FRENCH IT! mang tên “À La Française” bởi Annie Plummer, Yan Gorodetzki,  Bruce  Keen và được chỉnh sửa bởi Benzene Editions, sáng tác và thu âm riêng cho Sofitel. 

“Chúng tôi tìm về nguồn cội của thương hiệu, mang phong cách sống pháp “Art de Vivre” tới cho mọi người.  Chúng tôi đặc biệt tìm các diễn viên không phải người Pháp vì sống theo phong cách Pháp là chấp nhận những giá trị từ mọi quốc gia: một phong cách cá nhân không cần biện giải, sự gợi cảm, táo bạo, mang tinh thần tự do với một chút sự độc đáo. Dàn diễn viên nữ mạnh mẽ này là cách chúng tôi  đáp lại cho phong cách nam tính truyền thống của hình ảnh khách sạn sang trọng dành cho giới kinh doanh”, ông Jean- Guilhem Lamberti, Giám Đốc Sáng Tạo của Accor và giám đốc chiến dịch FRENCH IT!  

Sofitel là thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới với tên gọi “Sống theo phong cách Pháp” được tạo ra với tầm nhìn mang văn hóa Art de Vivre vào phân khúc tưởng chừng như không có sự sáng tạo hay nổi bật của ngành khách sạn. Những du khách hiện đại được mời tới ăn, ngủ, thưởng thức, du lịch và sống theo phong cách Pháp qua niềm đam mê của thương hiệu trong thiết kế, ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật và chăm sóc sức khỏe. Khi tới khách sạn, khách hàng sẽ được đón chào bởi các nhân viên Sofitel mặc trang phục được may đo riêng bởi nhà thiết kế thời trang Léa Peckre. Khi tới sảnh, các giác quan sẽ được thức tỉnh bởi hương thơm của Essence de Sofitel, hương nước hoa tuyệt vời được tạo ra bởi nhà pha chế nước hoa nổi tiếng Lucien Ferrero. Trong phòng nghỉ, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Pháp và chăn ga theo thương hiệu Sofitel MyBed đón chờ để mang đến những giây phút chăm sóc bản thân giúp khách hàng như trẻ lại. Nhạc nền đặc trưng Sofitel bởi nhạc sỹ người Pháp Mosey tạo nên không gian đầy bí ẩn. Vào buổi chiều muộn, khách hàng có thể tận hưởng những món đồ uống như Le Goûter hay L’Apéritif trong quán bar và sau đó sẽ thưởng thức ẩm thực Pháp tại nhà hàng của khách sạn. 

“Sofitel là đại sứ toàn cầu của phong cách sống Pháp”, ông Joao Rocco, Phó Chủ Tịch Cấp Cao Sofitel Toàn Cầu cho biết. “Đặc tính Pháp của chúng tôi được nhiều khách hàng khen ngợi và thường được nhắc đến trong nhận xét của họ về khách sạn, vì vậy chúng tôi biết văn hóa là rất quan trọng. Niềm vui trong cuộc sống theo phong cách Pháp của chúng tôi được cảm nhận tại các khách sạn trên 40 đất nước tại năm châu lục,và đó là yếu tố then chốt để tạo nên tính đặc trưng của thương hiệu.”

Cùng với chiến dịch này, Sofitel sẽ tiếp tục tạo ra những trải nghiệm trong tinh thần của thương hiệu cao cấp theo phong cách Pháp hiện đại, bao gồm trà chiều Le Goûter, các đối tác thời trang và nghệ thuật, các sự kiện La Nuit by Sofitel, và mùa lễ hội Sofitel Art de Noël.

Chiến dịch toàn cầu FRENCH IT! Của Sofitel được cho ra mắt tại Anh và Pháp vào ngày 8 tháng 11 năm 2021 qua các trang mạng xã hội gồm Facebook, Instagram, LinkedIn và YouTube, và tại Trung Quốc vào 30 tháng 11 năm 2021.

VỀ SOFITEL HOTELS & RESORTS

Sofitel Hotels & Resorts là đại sứ cho phong cách hiện đại, văn hóa và nghệ thuật của nước Pháp trên toàn thế giới. Ra mắt vào năm 1964, Sofitel là thương hiệu cao cấp quốc tế đầu tiên đến từ Pháp với gần 120 khách sạn ấn tượng và sang trọng, có mặt tại những địa điểm đắt giá nhất trên thế giới. Sofitel toát lên sự tinh tế và nét sang trọng hiện đại,  pha trộn văn hóa Pháp với tinh túy của địa phương. Bộ sưu tập thương hiệu Sofitel bao gồm những khách sạn cao cấp như Sofitel Paris Le Faubourg, Sofitel London St James,  Sofitel Rome Villa Borghese, Sofitel Munich Bayerpost, Sofitel Dubai The Obelisk, Sofitel Mexico City Reforma, Sofitel Washington DC Lafayette Square, Sofitel Sydney Darling Harbour và Sofitel Bali Nusa Dua Beach Resort. Sofitel là một thương hiệu của Accor, tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu mang tới những trải nghiệm độc đáo tại 5.200 khách sạn, 10.000 nhà hàng trên 110 đất nước.

sofitel.accor.com | all.accor.com | group.accor.com

VỀ ACCOR CREATIVE STUDIO – STUDIO 66

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, Accor Creative Studio – Studio 66 chịu trách nhiệm cho việc sản xuất hình ảnh sáng tạo của tập đoàn nhằm nâng cao nhận diện, hiểu biết và tinh thần sáng tạo của Accor cùng các thương hiệu của tập đoàn. Studio chịu trách nhiệm đưa ra những chỉ dẫn sáng tạo cho tất cả các thương hiệu của Accor cũng như đảm bảo tính chiến lược và hiệu quả của các chiến dịch trên toàn cầu.

CÁC CHIẾN DỊCH GẦN ĐÂY CỦA ACCOR:

  • The Grandest of Feelings – Fairmont
  • Hotel Royalty – Raffles
  • Unveil the World – ALL – Accor Live Limitless
  • ALL Launch – ALL – Accor Live Limitless