Netflix hợp tác cùng các nhà sáng tạo hàng đầu mở rộng danh sách tác phẩm tiếng Trung

0
173

Netflix vừa công bố sẽ phát hành 5 chương trình tiếng Trung của chính Netflix trên toàn cầu, từ thể loại giả tưởng hiện đại, phim tình cảm ướt át đến phim tội phạm giật gân.

5 bộ phim gồm:

  • Minh nhật chiến ký (Phim Netflix) 
  • Sát nhân bắt chước (Loạt phim Netflix)
  • Agent From Above (Loạt phim Netflix)
  • The Nipple Talk (Loạt phim Netflix)
  • Trò chơi nạn nhân mùa 2 (Loạt phim Netflix)

(theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái): Melvin Ang, chủ tịch điều hành của mm2 (Agent From Above); Lincoln Lai, đạo diễn kiêm giám đốc sản xuất (The Nipple Talk); Cổ Thiên Lạc, nhà sáng lập One Cool Pictures kiêm giám đốc sản xuất (Minh nhật chiến ký); Ngô Huyễn Huy, đạo diễn (Minh nhật chiến ký); David Chuang, đạo diễn (Trò chơi nạn nhân mùa 2); Chang Jung Chi, đạo diễn (Sát nhân bắt chước); Henri Chang, đạo diễn (Sát nhân bắt chước)


Giám đốc nội dung Janslle Ong chia sẻ “Chúng tôi cực kỳ vui mừng khi được hợp tác cùng những công ty sản xuất hàng đầu trong khu vực. Cơ hội này không chỉ cho phép chúng tôi giới thiệu những tài năng sáng tạo xuất sắc nhất của Trung Quốc tới khán giả toàn cầu mà còn giúp các thành viên của Netflix trở thành những người đầu tiên trên thế giới được thưởng thức siêu phẩm thành công vang dội tại phòng vé như Minh nhật chiến ký”.

Minh nhật chiến ký (Phim Netflix)

Quốc gia sản xuất: Hong Kong

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Quảng Đông

Đạo diễn: Ngô Huyễn Huy

Giám đốc sản xuất: Cổ Thiên Lạc

Diễn viên chính: Cổ Thiên Lạc, Lưu Thanh Vân, Lưu Gia Linh, Khương Hạo Văn

Đối tác sản xuất: One Cool Pictures

Ngày phát hành: Ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tóm tắt: Năm 2055, một thiên thạch mang theo loài cây dây leo ngoài hành tinh mang tên “Pandora” rơi xuống Trái Đất, nơi lúc này chỉ còn là một mảnh cằn cỗi, hoang tàn do sự tàn phá của tình trạng ô nhiễm và nóng lên toàn cầu. Sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt, “Pandora” thanh tẩy hành tinh nhưng gặp đâu giết đó. Nhằm bảo vệ cư dân thành phố, quân đội Hong Kong được vũ trang kỹ lưỡng và trang bị bản đồ gen của “Pandora” đã cố gắng diệt trừ loài cây này. Họ không thành công, nhưng lại phát hiện ra một âm mưu.

Sát nhân bắt chước (Loạt phim Netflix)

Quốc gia sản xuất: Đài Loan

Ngôn ngữ gốc: Tiếng phổ thông

Đạo diễn: Trương Vinh Cát, Trương Hanh Như

Nhà sản xuất: Tăng Sĩ Hàng

Diễn viên chính: Ngô Khảng Nhân, Kha Giai Yến, Thỏa Tông Hoa, Diêu Thuần Diệu, Phạm Thiếu Huân, Giang Nghi Dung, Hạ Đằng Hoành, Lâm Tâm Như

Đối tác sản xuất: Greener Grass

Ngày phát hành: Quý 1 năm 2023

Tóm tắt: Lấy bối cảnh Đài Bắc những năm 90, “Sát nhân bắt chước” xoay quanh câu chuyện về vụ án giết người hàng loạt chưa từng có tiền lệ ở Đài Loan. Lợi dụng sự quan tâm của giới truyền thông, kẻ giật dây ranh mãnh đã biến vụ án thành “vở kịch” thu hút sự chú ý của cả nước, kích động dân chúng đàm tiếu và gây nhiều tai tiếng. Công tố viên nghiêm nghị Hiểu Kì thề sẽ phá giải vụ án, để rồi nhận ra mọi thứ không hề như vẻ bề ngoài. Hiểu Kì cùng cộng sự Thượng Dũng và nhà báo Di Chân ngày một dấn sâu hơn vào vòng xoáy phức tạp….

Agent From Above (Loạt phim Netflix)

Quốc gia sản xuất: Đài Loan

Ngôn ngữ gốc: Tiếng phổ thông

Đạo diễn: Lại Tuấn Vũ 

Nhà sản xuất: Trang Thuần Thuần

Diễn viên chính: Kha Chấn Đông, Vương Bá Kiệt, Tiết Sĩ Lăng, Trần Nghiên Phi, Dương Minh Uy

Đối tác sản xuất: mm2 Entertainment và Good Films Production

Ngày phát hành: Sẽ thông báo sau

Tóm tắt: Dựa trên cuốn đầu tiên trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng “The Oracle Comes” của Tinh Tử (Teensy), câu chuyện tập trung vào Hàn Kiệt, một kẻ từng nghiện ma túy. Tam Thái Tử chiêu mộ Hàn Kiệt làm bộ hạ của ngài ở cõi phàm trần, cho anh cơ hội chuộc lỗi. Khi Hàn Kiệt đếm từng ngày đến ngày rửa tay gác kiếm mà anh mong ngóng đã lâu thì một tà thần trở lại cùng âm mưu phá hủy cõi phàm, buộc Hàn Kiệt phải chiến đấu và cứu lấy tất cả những người anh yêu thương.

The Nipple Talk (Loạt phim Netflix)

Quốc gia sản xuất: Đài Loan

Ngôn ngữ gốc: Tiếng phổ thông

Đạo diễn và giám đốc sản xuất: Lại Vũ Đồng

Diễn viên chính: Lâm Tư Vũ, Trương Duệ Gia, Lục Hạ, Trang Khải Huân

Đối tác sản xuất: Sequoia Entertainment

Ngày phát hành: Sẽ thông báo sau

Tóm tắt: Mải mê làm việc đến nỗi nhiều năm chẳng có mảnh tình vắt vai, Pony cùng hai người bạn đại học Tiểu Chí và A Hiên kiếm tìm đáp án về mối quan hệ họ mong muốn. Qua việc thu âm podcast, Pony ghi lại mỗi diễn biến trong hành trình cả ba đi tìm tình yêu. Nhờ tiếp xúc với nhiều đối tượng, họ dần hiểu được nhu cầu tình cảm thực sự của mình. Dù có xu hướng tính dục khác nhau nhưng bộ ba có thể chân thành chia sẻ những khao khát và khó khăn trong tình yêu qua tiếng cười và đôi khi cả những lời mỉa mai. Họ cố gắng khắc phục những khiếm khuyết về tính cách và tìm được tình yêu mang lại cho họ cảm giác thoải mái.

Trò chơi nạn nhân mùa 2 (Loạt phim Netflix)

Quốc gia sản xuất: Đài Loan

Ngôn ngữ gốc: Tiếng phổ thông

Đạo diễn: Trang Huyến Duy

Nhà sản xuất: Tăng Sĩ Hàng

Diễn viên chính: Trương Hiếu Toàn, Hứa Vỹ Ninh

Đối tác sản xuất: Greener Grass

Ngày khởi chiếu: Sẽ thông báo sau

Tóm tắt: Sau câu chuyện trong mùa 1, cuộc sống yên bình của Phương Nghị Nhậm bên cô con gái không thân thiết với anh bỗng chao đảo khi anh trở thành nghi phạm chính trong một vụ chết người bí ẩn. Với sự giúp đỡ của điều tra viên pháp y mới, anh sẵn sàng mạo hiểm tất cả hòng chứng minh mình vô tội và trở lại bên con gái.


Xin mời các anh chị tham khảo qua nội dung được công bố chính thức tại Trang tin tức của Netflix