Nhà hàng AKUNA nhận Một sao MICHELIN – Sự công nhận dành cho tinh thần ẩm thực “Không giới hạn” của Đầu bếp Sam Aisbett

0
11830

Chỉ vài tuần trước lễ kỷ niệm một năm mở cửa, AKUNA đã nhận về tin vui từ giải thưởng MICHELIN danh giá. Một ngôi sao được trao tặng chính là lời khẳng định dành cho uy tín và chất lượng mang tầm quốc tế của nhà hàng vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam này.

Là một biểu tượng trong bức tranh ẩm thực Việt Nam cao cấp và tọa lạc tại khách sạn năm sao Le Méridien sang trọng bậc nhất Sài Gòn, nhà hàng AKUNA vừa đạt được dấu mốc quan trọng sau chưa đầy một năm ra mắt. Một ngôi sao MICHELIN được xướng lên tại lễ trao giải MICHELIN Guide vào đêm 27/6 đã khẳng định sự công nhận dành cho những nỗ lực vượt bậc của nhà hàng trong việc sáng tạo nghệ thuật ẩm thực lấy cảm hứng từ con người và nguyên liệu Việt Nam. Có năm yếu tố để đánh giá và trao tặng sao MICHELIN: chất lượng nguyên liệu, kỹ thuật nấu nướng, sự hài hòa hương vị, cá tính ẩm thực của Đầu bếp và sự nhất quán về chất lượng xuất sắc. Những tiêu chuẩn này đã được áp dụng cho hơn 40 quốc gia trong gần một trăm năm, đảm bảo sự công tâm và thống nhất trong quá trình đánh giá để trao tặng một giải thưởng đại diện cho tính ưu tú vượt bậc của các nhà hàng mang tầm thế giới.

Trở thành một trong số ít nhà hàng tại Việt Nam được MICHELIN Guide công nhận là phần thưởng danh giá dành cho Đầu bếp Sam Aisbett và đội ngũ của nhà hàng AKUNA. Ra mắt từ tháng 7 năm 2023, AKUNA là hiện thân cho hành trình phát triển tài năng sáng tạo của Đầu bếp Sam Aisbett sau quãng thời gian ẩn mình tìm tòi, khám phá ẩm thực thế giới. Sự kết hợp có chủ đích giữa cá tính vượt mọi giới hạn của anh cùng niềm cảm hứng đến từ con người và nguyên liệu trên dải đất hình chữ S đã tạo nên phong cách ẩm thực “Không giới hạn” nổi tiếng của AKUNA. Với nguyên tắc không để cho bất kỳ phong cách hay nền văn hóa nào định nghĩa món ăn của mình, Đầu bếp Sam đã không ngừng thúc đẩy tính tiên phong và mang đến những tuyệt tác ấn tượng trên bàn tiệc fine dining. Trải nghiệm ẩm thực tại AKUNA là nơi thực khách sẽ luôn được chiêu đãi bởi một trải nghiệm bùng nổ, được làm nên bởi nguyên liệu bản địa, gia vị và thảo mộc địa phương, cùng những sắc thái ẩm thực đa dạng mà nhiều phần trong số đó chưa từng xuất hiện trên bàn tiệc cao cấp trước đây.

Đằng sau thành công của bếp trưởng Sam và nhà hàng AKUNA là một đội ngũ bếp có tài năng đáng kinh ngạc. Đứng đầu là Bếp trưởng Enrico Gross, kế đến các Đầu bếp có kinh nghiệm đa dạng đến khắp nơi trên thế giới: Hàn Quốc, Việt Nam, Đức và Pháp. Sự hiện diện của Tổng quản lý Desiderio Bevilaqua, người từng kề vai sát cánh với Đầu bếp Sam tại nhà hàng Whitegrass biểu tượng, đã mang đến khả năng thống nhất từ tầm nhìn đến hành động cho cả nhà hàng. Cùng nhau, họ đã tạo nên những trải nghiệm vượt mọi giới hạn cho các thực khách khi đến với AKUNA.

Riêng với Đầu bếp Sam, sự công nhận của MICHELIN Guide chính là lời khẳng định cho con đường đúng đắn mà anh đang theo đuổi: làm điều khiến mình hạnh phúc, sát cánh bên đội ngũ có tâm, có tầm và khao khát phá vỡ mọi giới hạn để tạo ra vô số tuyệt tác ẩm thực tiếp theo. Anh chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được trao tặng một sao MICHELIN. Đây là món quà quý giá cho những nỗ lực chăm chỉ để mang đến trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng của chúng tôi, đồng thời là động lực to lớn thôi thúc chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục và phá vỡ mọi giới hạn”.

Đầu bếp Sam Aisbett không còn xa lạ với những ngôi sao MICHELIN. Nhà hàng trước đây của anh – Whitegrass, một biểu tượng cho nền ẩm thực Úc tại Singapore, từng xuất sắc nhận 1 sao MICHELIN trong hai năm liên tiếp và là một trong 50 Nhà Hàng Xuất Sắc Nhất Châu Á. Năm 2018, sau khi rời khỏi Singapore, Sam dành thời gian du ngoạn nước Úc trước khi đến Việt Nam và phải lòng với sự “hỗn loạn xinh đẹp” của nơi này. Sau năm năm gián đoạn, sự sống động của con người và văn hóa ẩm thực Việt Nam đã làm bừng lên ngọn lửa nấu nướng tự do trong Sam Aisbett, một lần nữa.

Thông tin về AKUNA Restaurant

Hoạt động từ: 19/07/2023

Địa chỉ: Le Méridien Saigon, Lầu 9, 3C Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Đặt bàn:   +8491 173 58 00

Website: http://akunarestaurant.com/

Facebook https://www.facebook.com/akunarestaurant  

Instagram @akunarestaurant

Giờ mở cửa: Thứ Ba – Thứ Bảy, từ 18:00 – 22:00

Sức chứa: 50 chỗ ngồi