Nissan hé lộ crossover chạy điện mới

0
240

[ad_1]

AnhMẫu xe thuần điện của hãng Nhật sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Sunderland và bán ra trên toàn thế giới.

Cùng ngày công bố khoản đầu tư 1,4 tỷ USD cùng các đối tác để xây dựng nhà máy pin tại Sunderland, Anh, Nissan hé lộ mẫu crossover dùng pin sẽ được sản xuất ở nhà máy cùng thành phố. Đối tác mà hãng giới thiệu là công ty năng lượng mới Envision (Trung Quốc) cũng như chính quyền địa phương.

Chiếc crossover sẽ dựa trên nền tảng CMF-EV giống Nissan Ariya và Renault MeganE. Xe hiện chưa có tên, với phong cách coupe, vành cỡ lớn và hệ thống đèn LED thế hệ mới của Nissan.

Mẫu crossover thuần điện tương lai của Nissan, đậm phong cách coupe với nóc xe vuốt liền với phần đuôi. Ảnh: Nissan

Mẫu crossover thuần điện tương lai của Nissan, đậm phong cách coupe với nóc xe vuốt liền với phần đuôi. Ảnh: Nissan

Sản phẩm thuần điện mới được coi là một phần của kế hoạch EV36Zero được công bố tại dịp sinh nhật 35 năm của nhà máy Nissan Sunderland, với mục tiêu tạo ra “một hệ sinh thái sản xuất xe điện đầu tiên trên thế giới” nhằm giúp hãng Nhật trong hành trình trung hòa carbon. Khoản đầu tư ban đầu 1,4 tỷ USD sẽ tạo ra 6.200 việc làm mới ở Anh, gồm hơn 900 tại Nissan và 750 ở đối tác Envision.

Envision – đơn vị đã khai thác nhà máy pin đầu tiên tại châu Âu ở chính Sunderland từ 2012, nơi sản xuất pin cho mẫu Nissan Leaf và eNV200 – sẽ xây một nhà máy pin mới ở Sunderland với 621 triệu USD. Nhà máy này độc lập với nhà máy mới ở Douai, Pháp (nơi Envision xây nhà máy tương tự với Renault), và sẽ cung cấp pin cho 100.000 xe điện của Nissan mỗi năm.

Nhà máy pin ở Sunderland có công suất 9 GWh nhưng có thể đạt 25 GWh từ 2030 nhờ một khoản đầu tư tương lai khoảng 2,5 tỷ USD. Công suất tiềm năng trong tương lai xa hơn là 35 GWh, tức tương đương nhà máy của Tesla ở Nevada, Mỹ.

Mỹ Anh (theo Carscoops)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here