Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_imgspot_img

Phái Đoàn Ngoại Giao Hoa Kỳ và UNITED TASTES – Mỹ Vị Hoa Kỳ tổ chức “Ngày Hội Burger Sài Gòn”

Hôm nay, phòng Nông Nghiệp Đối Ngoại (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cùng các Hiệp hội Nông Nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sai Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và dinh dưỡng cao. 

Trong sự kiện, ba đầu bếp địa phương đã trình diễn những công thức sáng tạo làm mới món burger cổ điển – một món ăn truyền thống của Hoa Kỳ, bằng cách sử dụng nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, bao gồm thịt bò Mỹ, thịt heo Mỹ, thịt gà Mỹ, khoai tây Mỹ, phô mai và bơ sữa bang California, cùng nhiều loại nông sản Hoa Kỳ chất lượng cao khác. Hơn 50 khách mời là những người có tầm ảnh hưởng, những chuyên gia đầu ngành và đại diện báo chí trong lĩnh vực ẩm thực tại thành phố Hồ Chí Minh đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm cách những nguyên liệu tuyệt vời của Hoa Kỳ, thổi làn gió mới vào ẩm thực và thay đổi ngay cả những món ăn phổ biến nhất.

Trong bài phát biểu của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Marie C. Damour nhấn mạnh “Burger là một món ăn biểu tượng của ẩm thực Hoa Kỳ và nổi tiếng trên toàn thế giới. Với các nguyên liệu chất lượng được sử dụng hôm nay, mọi người có thể sáng tạo ra vô vàn các biến tấu ngon miệng của món burger.” Bà cũng khẳng định “Ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vô cùng sôi động và phát triển mỗi ngày. Tôi tin rằng các nguyên liệu từ Hoa Kỳ đang và sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của các nhà hàng cũng như các lĩnh vực khác thuộc ngành ẩm thực tại đây, đồng thời góp phần vào sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh trên con đường trở thành một điểm đến nổi tiếng về ẩm thực.”

Sự kiện này là một ví dụ điển hình về cách mà FAS và các Hiệp hội Nông Nghiệp Hoa Kỳ quảng bá các thực phẩm chất lượng cao của Hoa Kỳ đến các nhà chuyên gia đầu ngành thực phẩm và đồ uống và người tiêu dùng Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam có nhu cầu ngày càng cao đối với các sản phẩm chất lượng và an toàn, đó chính là lý do FAS cho ra mắt chiến dịch tiếp thị “United Tastes” với mục đích kết nối, giáo dục và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng Việt Nam về nhiều loại sản phẩm Hoa Kỳ có giá trị cao, chất lượng, an toàn và lành mạnh.

Người tiêu dùng Việt Nam có thể tìm hiểu thêm về “United Tastes – Mỹ Vị Vi Hoa Kỳ” và cập nhật thông tin về các nguyên liệu Hoa Kỳ, các công thức nấu ăn sáng tạo, cũng như các sự kiện chính thức của  cia Bộ Nông nghiệp Hoa Ky (USDA) thông qua các kênh truyên thông www.unitedtastes.un, https://www.facebook.com/unitedtastes.vn/, và https://www.instagram.com/unitedtastes.vn/

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất