Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
spot_imgspot_img

Sàn UGreenFX là gì? Đánh giá sàn UGreenFX có lừa đảo không?

Bạn là một người đam mê chơi chứng khoán, nhưng không biết nên đầu tư vào sàn chứng khoàn nào tại Việt Nam hay Quốc Tế, và một sàn chứng khoán đang được nhiều bạn giới thiệu đó là sàn UGreenFX.

Vậy sàn UGreenFX là gì? Nó được đánh giá sàn UGreenFX có lừa đảo không? bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn sàn UGreenFX.

Tại sàn UGreenFX bạn sẽ được các đội ngũ chuyên viên tư vấn, kỹ thuật cũng như đội ngũ chăm sóc luôn đưa ra những định hượng, định giá cũng như các ưu điểm và khuyết điểm trước khi chơi chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán con đường thành công của hàng ngàn doanh nhân

Phân tích Định giá là gì?

Phân tích định giá là kỹ thuật tính toán dùng để ước tính giá trị của một tài sản nói chung. Các nhà phân tích có thể sử dụng các cách tiếp cận khác nhau để tiến hành phân tích định giá cho các loại tài sản khác nhau, nhưng kỹ thuật chung sẽ là xem xét các nguyên tắc cơ bản cơ bản của tài sản.

Các mô hình thường được dùng

Vì là một kỹ thuật phân tích, phương pháp này chủ yếu thiên về số liệu, nhưng cũng có một chút nghệ thuật liên quan khi nhà phân tích buộc phải đưa ra các giả định cho đầu vào của mô hình.

Để trở thành triệu phú thì bạn không nên bỏ lỡ

Giá trị của một loại tài sản về cơ bản là giá trị hiện tại (PV) của tất cả các dòng tiền trong tương lai mà tài sản đó được kỳ vọng tạo ra. Ví dụ, trong mô hình ước tính giá trị của một công ty, có vô số giả định liên quan đến tỷ lệ tăng trưởng doanh thu, tỷ suất lợi nhuận, lựa chọn tài chính, chi tiêu vốn, thuế suất, tỷ lệ chiết khấu cho công thức PV,…. Khi mô hình được thiết lập, nhà phân tích có thể thay đổi các biến số để xem việc định giá thay đổi như thế nào với các giả định khác nhau. Không có một mô hình phù hợp với tất cả các loại tài sản. Trong khi định giá cho một công ty sản xuất có thể phù hợp với mô hình DCF và các công ty bất động sản sẽ được mô hình hóa tốt với chỉ số thu nhập hoạt động ròng hiện tại (NOI) và tỷ lệ vốn hóa. Trong khi đó các mặt hàng như quặng sắt, đồng hoặc bạc sẽ phải tuân theo một mô hình xoay quanh các dự báo về cung và cầu toàn cầu.

Cách loại phân tích định giá

Kết quả của việc phân tích có thể ở nhiều dạng khác nhau. Nó có thể là một con số duy nhất, chẳng hạn như một công ty được định giá khoảng 500 triệu USD, hoặc kết quả cũng có thể là một dãy số nếu giá trị của một tài sản bị phụ thuộc nhiều vào các biến số thường dao động, chẳng hạn như trái phiếu công ty với một kỳ hạn cao có biên độ tùy thuộc vào lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm .

Kết quả phân tích định giá cũng có thể được biểu thị dưới dạng bội số giá. Ví dụ, như một cổ phiếu công nghệ đang giao dịch với mức P/E là 40x, hoặc một ngân hàng đang giao dịch với giá tính theo sổ sách gấp 1,3 lần tỷ lệ P/B.

Phân tích định giá cũng có thể ở giá trị tài sản trên mỗi cổ phiếu hoặc giá trị tài sản ròng (NAV) trên mỗi cổ phiếu.

Tại sao đầu tư chứng khoán tại Sàn UGreenFX

Định giá và Giá trị Nội tại

Phân tích định giá là một kỹ thuật quan trọng giúp các nhà đầu tư ước tính giá trị nội tại (intrinsic value) của cổ phiếu của một công ty nhất định nhằm đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt. Giá trị hợp lý sẽ không lệch nhiều so với giá trị nội tại, nhưng thỉnh thoảng trong trường hợp căng thẳng tài chính của một công ty mắc nợ nhiều, đó chính là cơ hội tốt để đầu tư.

Ngoài ra, đây cũng là một công cụ hữu ích để so sánh các công ty trong cùng lĩnh vực hoặc ước tính lợi tức đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định.

Tham gia đầu tư cổ phiếu tại sàn chứng khoán quốc tế uy tín hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam cùng UGreenFX. Liên hệ thêm với chúng tôi để được tư vấn kế hoạch đầu tư sinh lời hợp lý:

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất