Thêm đại học hoãn kỳ thi riêng vì dịch bệnh

0
277

[ad_1]

Ngày 8/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo hoãn thi năng khiếu báo chí vì tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo kế hoạch ban đầu, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỳ thi riêng trong ngày 17-18/7. Tuy nhiên, vì Covid-19, trường quyết định hoãn thi đến khi có thông báo mới, đồng thời đề nghị thí sinh đã đăng ký dự thi thường xuyên theo dõi thông tin trên Fanpage và website chính thức của trường.

Đây là lần thứ hai Học viện Báo chí và Tuyên truyền phải lùi lịch thi năng khiếu. Trước đó, kỳ thi này dự kiến được tổ chức vào 10-11/7.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển gần 2.000 thí sinh theo ba phương thức xét học bạ, xét tuyển kết hợp và dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường tổ chức thi riêng năng khiếu báo chí với các ngành thuộc khối nghiệp vụ, gồm Báo in, Báo phát thanh, Báo truyền hình (chất lượng cao), Báo mạng điện tử (chất lượng cao), Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình.

Kỳ thi riêng với khối nghiệp vụ được Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu triển khai từ năm 2015 và duy trì đến nay. Ba năm gần đây, trường tổ chức thêm phần phỏng vấn với thí sinh dự thi Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình.

Một ngày trước, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng hoãn kỳ thi riêng. Trường cho biết công tác chuẩn bị đã được triển khai kỹ lưỡng nhưng vì Covid-19 nên quyết định không tổ chức thi trong tháng 7. Nếu kỳ thi không thể tổ chức, trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đến 8/7, cả nước ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó TP HCM hơn 8.500, Bắc Giang 5.600, Bắc Ninh 1.600.

Thanh Hằng

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here