Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_imgspot_img

Thí sinh vùng giãn cách có thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2

[ad_1]

Nếu đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT (ngày 7-8/7), Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp thì thí sinh ở địa phương giãn cách, cách ly xã hội có thể thi đợt 2.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, tối 3/6.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn. Ảnh: Hoàng Phong

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn. Ảnh: Hoàng Phong

Theo ông Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là căn cứ xét tốt nghiệp mà còn là căn cứ đánh giá tình hình dạy học của nhà trường, từ đó cải tiến nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng giảng dạy. Năm nay có hơn một triệu thí sinh thi, trong đó 3/4 lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Chính vì vậy, dù trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương, cùng các bộ ngành chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho học sinh, người làm công tác coi thi. Kế hoạch thi là 7-8/7, “công tác chuẩn bị đến nay nghiêm túc, đúng tiến độ”.

Năm nay, các bài thi được giữ nguyên với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục vào chiều 6/7. Các em làm bài Ngữ văn và Toán ngày 7/7; làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào 8/7.

Hoàng Thùy – Viết Tuân

[ad_2]

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất