“Tổng thể bức tranh rât rực rỡ, nhìn tôi giống như một thằng hề” – ai làm gì khiến thầy Cù Trọng Xoay đau khổ vậy?

0
216

Sao nhập học tập 5: Thầy Xoay biến thành “trò cười” bởi đám học trò nhí nhố

Trong tập này, MisThy, Khánh Vân, Phát La & Nicky tiếp tục trải nghiệm chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ với môn học Màu sắc, đòi hỏi sự sáng tạo. Tuy vậy, các sinh viên lại tạo ra những phiên bản thầy giáo hết hồn!

Thiết kế đồ hoạ là một trong những chuyên ngành học HOT nhất tại FPT Polytechnic, luôn rực rỡ bởi sắc màu và những ý tưởng sáng tạo không giới hạn bởi các bạn sinh viên. Từ những bức tranh cho tới video 2D, 3D, Thiết kế đồ hoạ mở ra nhiều cơ hội việc làm “hợp thời” dành cho các bạn trẻ có đam mê hội họa, phim ảnh.

Tại tập 5, Misthy, Khánh Vân, Nicky & Phát La đã có những trải nghiệm về ngành học này thông qua môn học Màu sắc cùng loạt “siêu phẩm” hội hoạ khiến thầy Xoay “trầm cảm” khi trở thành “thằng hề”.

“Thợ sơn” Phát La có thể nói là người khiến thầy Xoay cực kỳ trầm cảm trong tập phim lần này. Ngay từ lúc nhận đề bài, không biết vì lý do gì, Phát La tha thiết xin đổi đề vì “ngại” phải gặp thầy Xoay. Đỉnh điểm, đó khi thầy Xoay cùng cả lớp chiêm nghiễm kiệt tác của Phát La thì chỉ biết than trời.

Tác phẩm của Phát La khiến thầy xoay trải qua đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Phát La tự hào với tác phẩm có sự tương phản, phong cách nghệ thuật sâu lắng mà chỉ mình Phát La hiểu.

Phá cách trong việc phân chia công việc, sáng tạo trong phương pháp tô màu, Phát La đã thể hiện khả năng tô nền cực đỉnh, trong khi nội dung chính là màu sắc trên mặt thầy Xoay thì chẳng ra đâu vào đâu. Đánh giá cao tác phẩm của Phát La, thầy Xoay chỉ biết gật gù khen ngợi tinh thần làm việc, sự nhiệt huyết của nhóm đậm chất “thân ai nấy lo”.

Nicky cũng không quên chọc ngoáy khi tặng Phát La một chữ “Lươn”

Trong khi đó, nhóm Nicky lại khiến thầy Xoay đánh giá cực cao, nhưng không phải là về chất lượng tác phẩm, mà là về khả năng thuyết trình “nâng cao quan điểm” khiến thầy sướng phổng mũi. Có thể nói, Nicky “văn vở” số 2 thì chẳng ai dám nhận số 1, điển hình anh chàng này trước đó đã có màn thuyết trình đi vào lòng người trong tập 2 tại lớp học trang điểm nghệ thuật. “Nghe màn thuyết trình của Nicky, sướng thì sướng thật nhưng tôi thấy ngại chỉ muốn trốn, khen gì mà phô thế”, thầy Xoay chia sẻ khi nhớ lại tập phim này. 

Nicky đang “phiêu” trong màn nịnh thầy không điểm dừng.

Trước định nghĩa về màu sắc của Nicky, MisThy tranh thủ “chọc gậy bánh xe” khi cho rằng màu vàng yêu thương của Nicky hơi “viêm gan”.

Trái lại, với bộ đôi “văn vở, lươn lẹo”, Lớp trưởng Misthy và Lớp phó văn thể Khánh Vân lại khiến thầy Xoay vô cùng hài lòng mặc dù thầy vẫn là “thằng hề” của cả lớp. Nhóm MisThy không những hoàn thành tác phẩm mà còn có màn phối hợp màu sắc phù hợp, không những nhận được đánh giá tích cực từ cô Bích Thuỷ – Giảng viên Thiết kế đồ hoạ của lớp học Poly mà còn khiến thầy Xoay mãn nguyện với kỹ thuật đánh sáng “từ tâm hồn”. 

Nếu nhóm MisThy chỉ mang tới tác phẩm tổng quan vừa mắt thì nhóm Khánh Vân lại toả sáng khi giúp thầy xoay tạo nên đôi mắt “có hồn” mặc dù thầy bị “loạn thị 4 độ”. Phát La lúc này tìm cách cứu vãn nhưng càng khiến thầy Xoay “cay” và nhận nét: “Cái mặt của tôi thì không tô, lại đi tô cái nền. Em như một người thợ sơn vậy”.

Phát La cũng tự tin khoe khả năng vẽ đôi mắt có hồn nhưng chỉ là “nửa hồn thương đau”.

Tập 5 cũng là tập phim đầu tiên ghi nhận Khánh Vân giành vị trí Top 1 từ Minigame cho tới học hành.

Hiếm khi nào mà cả MisThy, Khánh Vân, Nicky & Phát La có dịp “dìm” thầy Xoay như tập 5 này. Hàng loạt các tình huống khó đỡ, cho đến màn “chữ thầy trả thầy” khiến thầy Xoay muối mặt, câm nín, đành phải cùng đám học trò nhí nhố giữ “bí mật” để cô Bích Thuỷ không buồn. Bật mí, cuối tập 5, “bộ tứ” sẽ được thầy Xoay thưởng một thứ gì đó khiến nhóm cay cú, nhú cười ra nước mắt. Hãy cùng chờ đón tập 6 Sao nhập học tới đây nhé!

“Sao nhập học” là chương trình thực tế đầu tiên về hướng nghiệp tại Việt Nam do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện và được phát sóng vào 22:30 tối thứ Tư hàng tuần trên Kênh truyền hình HTV7 và phát vào sáng thứ Năm hàng tuần trên nền tảng FPT Play, MCV Media, VieON, Yeah1 và Youtube, Facebook chính thức của FPT Polytechnic.

Chương trình gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, xoay quanh hành trình trải nghiệm các ngành học đang được quan tâm hiện nay như Marketing & Sales, Thiết kế đồ họa, Quản trị Nhà hàng, Trang điểm nghệ thuật… 

Với sự tham gia của anh Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay) cùng MisThy, Khánh Vân, Phát La & Nicky, không chỉ có yếu tố giải trí, chương trình này còn mang tới những thông tin định hướng nghề nghiệp hữu ích dành cho các bạn trẻ GenZ thông qua hàng loạt tình huống, thử thách vô cùng thú vị. 

Hãy theo dõi và cùng cập nhật thông tin về Sao nhập học nhé!

-Fanpage: Cao đẳng FPT Polytechnic

-Website: Sao nhập học

Link tập 5: https://www.youtube.com/watch?v=xYPE5J5OK60