Triển Lãm “Fabrica – Dệt May Italia: Phong Cách Và Đột Phá”: Tiếp Tục Tour Châu Á tại TP. HCM

0
13638

Hành trình triển lãm châu Á của “FABRICA – Dệt may Italia: Phong cách và Đột phá” đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm được khởi xướng bởi cơ quan CMS Cultura, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia, Liên đoàn Công nghiệp Thời trang Italia – “Sistema Moda Italia”, Hiệp hội các nhà sản xuất máy dệt Italia – “ACIMIT”, và Hiệp hội Thủ công và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Italia – “Confartigianato Imprese”.

Triển lãm “FABRICA” là một hành trình nghệ thuật, thị giác và xúc giác, tái hiện

lịch sử và sự phát triển của ngành dệt may Italia thông qua các hình ảnh và sáu mô đun tương tác được mạng lưới hơn 20 công ty dẫn đầu trong ngành cùng thực hiện. Triển lãm ghi lại sự phong phú và đa dạng của nên sản xuất Italia, mang đến cho công chúng trải nghiệm đa giác quan. Từ vải thời trang, vật liệu trong thiết kế nội thất và sợi trang phục thể thao đến sợi bền vững, những yếu tố này được trình bày qua sáu phần:

  1. 1. Lịch sử ngành dệt may Italia.

2. Vải được sử dụng trong may mặc.

3. Vải được sử dụng trong thiết kế nội thất.

4. Chất liệu vải nâng cao hiệu suất.

5. Kỹ thuật sản xuất.

6. Đệt may và mỗi trường.

Nhân dịp này, công chúng được chiêm ngưỡng những sản phẩm thử nghiệm dệt nhuộm của sinh viên trường Đại học Bách khoa TPHCM. Đây là những mẫu tạo ra từ các máy móc thiết bị của Trung tâm công nghệ dệt Ý-Việt, đã ra mắt vào ngày 29/11/2017.

Triền lãm đánh dấu một cột mốc quan trọng – kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2014 đến năm 2024. Đây cũng là một phần trong chương trình Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024, với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Italia.

Phối hợp cùng Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Italia hân hạnh mang triển lãm “FABRICA. Dệt may Italia: Phong cách và Đột phá” đến với TPHCM. Sự kiện khai mạc vào lúc 10h thứ Năm ngày 13/6/2024 tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh (65 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) và mở cửa đón công chúng từ thứ Năm, ngày 13/6 đến thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024 (từ 8 giờ sáng – 4 giờ 30 chiều).

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh ([email protected]) hoặc Tạp chí Harper’s Bazaar ViệtNam ([email protected]).