Alma Resort hướng đến cộng đồng, phát triển bền vững và chăm sóc sức khỏe trong năm 2024

0
3805

Khuyến khích du khách tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, chung tay bảo vệ môi trường và chú trọng chăm sóc sức khỏe là ba yếu tố cốt lõi giúp mang đến một năm mới thành công cho ngành khách sạn.

Giám đốc Điều hành Alma Resort Cam Ranh – ông Herbert Laubichler-Pichler cho biết đội ngũ của mình đã thiết kế những hoạt động thú vị cho năm 2024 để khuyến khích du khách tham gia vào các hoạt động cộng đồng ở địa phương. Chẳng hạn như khách có thể cùng các tình nguyện viên tham gia nấu ăn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở một ngôi trường gần đó.

Ông Herbert chia sẻ thêm: “Phần lớn du khách đi nghỉ dưỡng để thư giãn sau thời gian làm việc vất vả, nhưng cũng có nhiều người mong muốn làm một điều gì đó khác biệt hơn trong kì nghỉ của mình. Vì thế chúng tôi đã tổ chức nhiều chuyến tình nguyện nửa ngày và cả ngày cho khách và nhân viên. Khi tham gia vào các hoạt động đó, du khách có thể hòa nhập, giúp đỡ cộng đồng địa phương và cảm thấy chuyến đi của mình ý nghĩa hơn.”

Với tham vọng trở thành khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Alma Resort đang cho lắp đặt 4.470 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 23.290m2 cho toàn bộ hệ thống mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách và khu phòng máy. Với công suất tối đa 2.462 kilowatts vào những ngày nắng, dự tính hệ thống năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng từ 25% đến 35% nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng, tùy thuộc vào công suất sử dụng phòng vào các mùa thấp điểm và cao điểm.

Khu nghỉ dưỡng cũng tham gia vào chiến dịch “Để Đại Dương Không Còn Rác Thải Nhựa” (End Plastic Soup in Cam Ranh) thu hút các tình nguyện viên thu gom rác thải nhựa ở Bãi Dài để tái chế. Chiến dịch này là một phần của dự án End Plastic Soup toàn cầu, được hỗ trợ bởi hàng ngàn thành viên của tổ chức Rotary trên toàn thế giới, với mục tiêu “không còn rác thải nhựa ở đại dương, biển, sông, hồ, rừng, công viên và đường phố” vào năm 2050.

Ông Herbert còn cho biết thêm, du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục là trọng tâm lớn của ngành du lịch trong thời kỳ hậu đại dịch. Khu chăm sóc sức khỏe Le Spa của Alma Resort sẽ sớm ra mắt nhiều trải nghiệm chăm sóc sức khỏe mới, có các liệu trình kéo dài ba ngày với các liệu pháp spa, trị liệu chuông xoay, yoga kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Trong nỗ lực phát triển bền vững và hướng tới tự cung tự cấp, đầu năm 2023 Alma đã ra mắt vườn thảo mộc, vườn ươm và trang trại gà ngay trong khuôn viên của mình, cung cấp trứng và sản phẩm tươi sống phục vụ tại các nhà hàng của Alma. Khu nghỉ dưỡng đã tổ chức các chuyến tham quan vườn miễn phí có hướng dẫn để trang bị cho khách những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc vườn tược và vật nuôi. Alma cũng đang có kế hoạch triển khai các lớp học nấu ăn cạnh vườn, tạo điều kiện cho khách tự thu hoạch và nấu những bữa ăn tốt cho sức khỏe. 

Nhà hàng Asiana của khu nghỉ dưỡng dự kiến sẽ ra mắt thực đơn thuần chay và tiệc buffet chay vào năm 2024.

“Có rất nhiều điều các khách sạn và khu nghỉ dưỡng có thể làm trong năm mới để không chỉ nâng cao trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe cho du khách mà còn giúp ích cho cộng đồng và bảo vệ môi trường. Chúng tôi hy vọng sẽ làm gương tốt và khuyến khích các khách sạn khác học hỏi kinh nghiệm để ngành khách sạn trở thành động lực thực sự cho sự thay đổi”, ông Herbert cho biết thêm.

Năm nay Alma cũng hợp tác với công ty du lịch ở địa phương Zazen Travel ra mắt chương trình “Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt”, chương trình kết hợp trải nghiệm văn hóa đặc sắc với lớp học nấu ăn. Du khách sẽ được tham quan chợ Cam Đức, chùa đá Quan Âm và vườn xoài để khám phá đời sống của người dân địa phương và học nấu những món ăn truyền thống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Sau khi thưởng thức những món ăn do mình tự tay chế biến, du khách sẽ được tặng một quyển sách hướng dẫn nấu ăn và chiếc tạp dề làm kỷ niệm cùng những trải nghiệm mới mà họ vừa có được.

Alma Resort liên tục được truyền thông thế giới vinh danh trong năm qua. Tạp chí Úc Holidays with Kids vinh danh Alma là khu nghỉ dưỡng gia đình tốt nhất Việt Nam; Tạp chí Travel + Leisure Southeast Asia, Hong Kong & Macau bình chọn Le Spa của Alma vào Top 10 Spa Khách sạn Tốt nhất Việt Nam; Smart Travel Asia cũng bình chọn Alma vào Top Khách sạn Gia đình Tốt nhất (xếp vị trí thứ tư) trong cuộc bình chọn hàng năm.

Alma Resort Cam Ranh đang triển khai dự án năng lượng mặt trời trong khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam

Trong nỗ lực phát triển bền vững và hướng tới tự cung tự cấp, Alma đã ra mắt vườn thảo mộc, vườn ươm và trang trại gà ngay trong khuôn viên của mình.

Khu chăm sóc sức khỏe Le Spa của Alma Resort sẽ sớm ra mắt nhiều trải nghiệm chăm sóc sức khỏe mới kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.