Biến tấu phở tại POT AU PHỞ by Ănăn Saigon

0
12262

POT AU PHỞ đánh dấu một chương mới trong cuộc hành trình kéo dài mười năm của đầu bếp Peter để nâng tầm PHỞ, món ăn quốc gia của Việt Nam đến một tầm cao mới trong lòng và tâm trí của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới.

POT AU PHỞ by Ănăn Saigon là một nhà hàng phở hiện đại, nằm tại số 89 Tôn Thất Đạm, Quận 1. Nhà hàng này lấy cảm hứng từ nền văn hóa ẩm thực Pháp và Nhật Bản. Với không gian nhỏ gọn, chỉ có 14 chỗ ngồi quanh quầy bar và bếp mở, khách hàng có thể tương tác gần gũi với các đầu bếp.

Thực đơn của POT AU PHỞ bao gồm những món phở tinh tế, phiên bản mới của bánh mì và các món ăn nhỏ đậm đà hương vị. Đây là một sự tưởng nhớ đến nhà hàng phở đầu tiên của đầu bếp Peter tại Hong Kong, gọi là Chom Chom Pho Bar, mở cửa hơn một thập kỷ trước. Thực đơn của POT AU PHỞ cũng tưởng nhớ đến người bà của đầu bếp Peter, người điều hành một quán mì truyền thống ở Đà Lạt, nổi tiếng với mì Quảng tôm và thịt heo nước màu nghệ ngon tuyệt.

Các nhà sử học ẩm thực tin rằng phở bắt nguồn từ thành phố Nam Định từ hơn một thế kỷ trước. Từ “phở” được cho là bắt nguồn từ tiếng Pháp “feu,” có nghĩa là lửa. Được cho là đã được chuyển thể từ món thịt bò hầm kiểu Pháp gọi là “pot au feu”. Món phở đặc trưng của nhà hàng, Le Pot Au Phở, lấy cảm hứng từ món súp nấm đen huyền thoại của đầu bếp Paul Bocuse, năm đã tạo ra cách đây 45 năm.

POT AU PHỞ by Ănăn Saigon
Lầu 3, Số 89 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang Instagram tại https://www.instagram.com/potauphobyanan/ hoặc trang Facebook tại https://www.facebook.com/POTAUPHObyANAN