BUYKOREAs và VINA hợp tác chiến lược, đẩy mạnh giới thiệu KOLS giữa Việt Nam – Hàn Quốc

0
316

BUYKOREAS và Vietnam Influencers Network Association (VINA) đã đạt thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy việc hợp tác giới thiệu các KOLs Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc và ngược lại, các KOLs Hàn Quốc về Việt Nam.

Sự hợp tác giữa BUYKOREAS và VINA được đánh dấu bằng một lễ ký kết chiến lược trong không gian ấm cúng và bữa tiệc thân mật tại Estin Grand Hotel Saigon vào tối 2.12, cùng với các KOLs Việt Nam và Hàn Quốc như Travel blogger  Phan Thế Anh, diễn viên Trịnh Tú Trung, Hot tiktoker Dương Vũ, Beauty tiktoker Trương Nhã Đinh, Youtuber Tô Tôn Thành, Lepada, Bửu Vi Vu…

Hiện nay hình thức Influencer Marketing ở Việt Nam cực kỳ phổ biến, cũng như KOLs đang trở thành một nghề cực kỳ “hot” đối với một số bạn trẻ. Hình thức Influencer Marketing này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới như ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, sự hợp tác giữa BUYKOREAS và VINA tạo cơ hội thúc đẩy việc giới thiệu những gương mặt KOLs giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời là cầu nối để những nhãn hàng Hàn Quốc có cơ hội mở rộng, hợp tác, phát triển ở thị trường Việt Nam trong thời gian tới, cũng như việc đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu đến với người dùng Việt Nam.

Ông Phan Nhân, Founder của VINA và đại diện của BUYKOREAs cùng các KOLs tại sự kiện ký kết hợp tác.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội hợp tác trong việc giới thiệu các KOLs giữa Việt Nam và Hàn Quốc nhằm quảng bá cho sản phẩm hoặc hình ảnh thương hiệu 

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ đẩy mạnh việc quảng bá nội dung, sản phẩm K-brand đến người tiêu dùng Việt Nam thông qua KOLs; Thiết lập mạng lưới KOLs chất lượng và lập kế hoạch và thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng thường niên; Tăng cường quảng bá K-beauty và K-brand.

Ông Kwon Soon-hong, Giám đốc Tiếp thị toàn cầu của BUYKOREAs khẳng định: “Thông qua thỏa thuận này, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều thương hiệu vừa và nhỏ trong và ngoài nước thâm nhập thành công vào thị trường Đông Nam Á”.

BUYKOREAs là công ty Global chuyên về marketing và agency có trụ sở chính ở Hàn Quốc, nắm giữ trong tay hàng trăm content creator, youtuber, tiktoker tại xứ kim chi. Một số đối tác lớn của BUYKOREAs có thể kể đến như Holika Holia, Starbucks, Amazon, Hera… và là đối tác chiến lược của Shopee Korea.

BUYKOREAs nắm giữ trong tay hàng trăm content creator, youtuber, tiktoker tại xứ kim chi và có nhiều khách hàng lớn như Holika Holia, Starbucks, Amazon, Hera…

Ông Kim Chan-woo, CEO của BUYKOREAs cho biết, vào năm 2023, Công ty sẽ tập trung chiến lược vào hoạt động kinh doanh tiếp thị và thương mại dành cho người có ảnh hưởng ở Đông Nam Á, bắt đầu với Việt Nam, để các thương hiệu Hàn Quốc đang tìm cách thâm nhập Đông Nam Á có thể ổn định và thành công trên thị trường.

Trong khi đó, Vietnam Influencers Network Association (VINA) được sáng lập bởi Phan Nhân, là một Influencer có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Anh từng có rất nhiều cơ hội hợp tác với các nhãn hàng Hàn Quốc lẫn Quốc tế, từng được Thị trưởng Seoul và Busan phong tặng chức danh Đại sứ Du Lịch trong các năm 2018, 2019.

Ông Phan Nhân, Founder – CEO của VINA đang chia sẻ tại sự kiện

Mục tiêu của VINA là kết nối KOLs Việt với các nhãn hàng Hàn Quốc và ngược lại Kols Hàn với các nhãn hàng Việt, trở thành một cộng đồng những content creator chuyên nghiệp để hợp tác cùng nhiều nhãn hàng Hàn Quốc và Quốc tế. Hiện nay với sự hợp tác toàn diện giữa Hàn Quốc và Việt Nam, các nhãn hàng có rất nhiều nhu cầu để làm việc cùng với các KOLs, do đó VINA chính là cầu nối ngắn nhất giữa các nhãn hàng với KOLs.

Tại buổi lễ ký kết, ông Phan Nhân cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể giới thiệu các sản phẩm K-beauty và K-brand đa dạng hơn thông qua sự hợp tác với Buy Koreas, công ty đưa các thương hiệu K-beauty/K làm đẹp của Hàn Quốc vào Đông Nam Á và thiết lập một mạng lưới người có ảnh hưởng thương mại ở Việt Nam. Vì vậy, mục tiêu là giới thiệu và bán các sản phẩm chất lượng nhất của Hàn Quốc cho người Việt Nam thông qua những người có ảnh hưởng”.

Một số hình ảnh tại sự kiện: