Chiến Dịch ‘MADE WITH CARE’ Toàn Cầu Tại 5 Nhà Bán Lẻ Hàng Đầu Việt Nam

0
370

AEON, Winmart, BRG, MM Mega Market và Lotte được chọn là năm nhà bán lẻ cao cấp của Việt Nam để phân phối các sản phẩm F&B của New Zealand trong khuôn khổ chiến dịch ‘Made With Care’ của Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (NZTE).

Từ hôm nay đến ngày 31 tháng 7 năm 2022, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) chính thức khởi động chiến dịch bán lẻ ‘Made With Care’ nhằm giới thiệu các sản phẩm F&B chất lượng cao nhập khẩu từ New Zealand đến người tiêu dùng Việt thông qua 5 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam trên toàn quốc: AEON, Winmart, BRG, MM Mega Market và Lotte. Các nhà bán lẻ được chỉ định dựa trên giá trị chung với chiến dịch ‘Made With Care’ nhằm mang đến những sản phẩm an toàn, tươi ngon, chất lượng thượng hạng, bổ dưỡng và có đạo đức cho người tiêu dùng.

Thông qua chiến dịch toàn cầu ‘Made With Care’, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp doanh nghiệp New Zealand mong muốn mở rộng giá trị thương hiệu của các sản phẩm F&B nổi bật, có hương vị xuất chúng và dồi dào dinh dưỡng của New Zealand. Các nhà sản xuất ở New Zealand chia sẻ mối liên kết đặc biệt với đất liền và biển – mối liên kết hình thành từ sự quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu rằng khi thiên nhiên phát triển, con người sẽ phát triển.

“Made With Care” nêu bật năm giá trị quan trọng được đưa vào cam kết của New Zealand đối với các sản phẩm F&B của mình: An toàn, Tươi ngon, Chất lượng thượng hạng, Bổ dưỡng và Có đạo đức.

● Chất lượng thượng hạng: Là một quốc đảo có các biện pháp kiểm soát an toàn sinh học nghiêm ngặt, New Zealand sở hữu các vườn cây ăn quả và trang trại không phun thuốc hàng đầu thế giới. Vào năm 2016, một công ty ở New Zealand đã thiết kế một hệ thống đóng gói có thể đóng gói táo với tốc độ gấp đôi con người (120 quả táo/phút), đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon và ở điều kiện tốt nhất có thể khi đến tay người tiêu dùng.

● Tươi ngon: Thức ăn và nước uống tươi ngon đẳng cấp thế giới với hương vị xuất chúng nhờ vào mối quan hệ đặc biệt của các nhà sản xuất New Zealand với thế giới tự nhiên. Các sản phẩm F&B của New Zealand liên tục được công nhận với nhiều giải thưởng, từ thịt bò Wagyu ăn cỏ và táo giòn ngọt cho đến rượu hảo hạng đặc biệt.

● An toàn: Hệ thống an toàn thực phẩm nghiêm ngặt do Chính phủ New Zealand giám sát đảm bảo thực phẩm an toàn và xác định sớm rủi ro và quản lý nhanh chóng. Ví dụ, một công ty sữa ở New Zealand là công ty đầu tiên trên thế giới có thể theo dõi kỹ thuật số các sản phẩm của mình ở bất kỳ đâu trên trái đất trong vòng vài phút.

● Bổ dưỡng: Với kỹ thuật trồng trọt và các giống rau quả cải tiến, New Zealand giới thiệu với thế giới giống táo vừa miệng đầu tiên có hàm lượng kali cao hơn 65%, năng lượng nhiều hơn 19% và chất xơ nhiều hơn 10% so với giống táo bình thường.

● Có đạo đức: Tính bền vững là trọng tâm của ngành thực phẩm và đồ uống New Zealand. Nông dân New Zealand tận tâm làm cho trang trại của họ bền vững hơn về mặt môi trường và xã hội với động lực nhằm giảm tác động đến tài nguyên thiên nhiên. Họ áp dụng công nghệ và nhiều phương thức đổi mới để tăng năng suất và hiệu quả sinh thái.

Các thuộc tính trên đặc biệt phù hợp với năm nhà bán lẻ được chọn: AEON tập trung cao độ vào chất lượng thượng hạng của sản phẩm, Winmart chia sẻ khát vọng mang đến thực phẩm ngon và an toàn cho khách hàng, BRG chia sẻ giá trị dinh dưỡng trong từng lựa chọn sản phẩm của mình và Lotte đảm bảo cho người tiêu dùng những sản phẩm tươi ngon.

Ông Joe Nelson, Tổng Lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand, cho biết: “Với thị trường Việt Nam, chúng tôi cam kết mang những sản phẩm F&B của New Zealand đến tay người tiêu dùng Việt Nam bằng việc đồng hành cùng các nhà bán lẻ hàng đầu. Thông qua hợp tác này, chúng tôi mong muốn tiếp tục nâng cao nhận thức về giá trị của sản phẩm F&B New Zealand, cũng như đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt khi họ tìm đến các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, tươi ngon, bổ dưỡng và có đạo đức từ các thương hiệu tên tuổi.”

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Tredene Dobson, phát biểu: “New Zealand tự hào là một đối tác đáng tin cậy của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực vốn là thế mạnh của đất nước chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Tôi rất vui được nghe những câu chuyện về người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng các sản phẩm làm từ sữa đã nổi tiếng trên thế giới của New Zealand, và ngày càng nhiều người yêu thích rượu, hoa quả và thịt cừu của chúng tôi”, Đại sứ cho hay.

New Zealand và Việt Nam quyết tâm đạt mục tiêu 2 tỷ đô la tổng kim ngạch thương mại hai chiều vào năm 2024. Theo Đại sứ Dobson, “chúng ta đang hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này.”

Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa New Zealand và Việt Nam đạt mức 1.56 tỷ đô la vào năm 2021, đạt mức tăng trưởng 14%. Tính đến tháng 12 năm 2021, Việt Nam hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ 15 của New Zealand.

Chi tiết thời gian và địa điểm khởi động chiến dịch ‘Made With Care’ ở các nhà bán lẻ được chọn:

RetailersLaunch datesGeography
AEON19-25/05/2022
26/05 – 05/06/2022
3 siêu thị phía Nam & 3 siêu thị phía Bắc
Winmart1 – 15/06/20221 siêu thị Hà Nội & 1 siêu thị TP. HCM
BRG15 – 25/06/20221 siêu thị Hà Nội
Mega Market. 23/06 – 06/07/2022 1 siêu thị TP. HCM
Lotte20/06 – 20/07/20221 siêu thị TP. HCM

Các công ty F&B của New Zealand tham gia chiến dịch Made With Care năm nay tại Việt Nam là: Bostock Group, Ecostore, First Fresh, Fonterra, Freshco, Freshmax, Golden Bay Fruit, Heartland Fruit, Picot Productions, Rockit Global, Scales Corporation, T&G Global, Westland, Zespri.

Về Made With Care

Người New Zealand sống rất quý trọng thiên nhiên với niềm tin rằng “khi thiên nhiên phong phú thì con người cũng giàu có”. Những đồng cỏ xanh tươi, đất đai màu mỡ, làn nước trong vắt và bờ biển dường như dài vô tận đã sản sinh những món ăn ngon lành, bổ dưỡng, và an toàn như món quà từ thiên nhiên đến các bàn ăn trên khắp thế giới.

Thông qua chiến dịch toàn cầu ‘Made With Care’, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand đặt mục tiêu mở rộng giá trị thương hiệu của các sản phẩm New Zealand khi các nhà xuất khẩu chưa có khả năng tham gia vào thị trường nội địa. Các nhà sản xuất ở New Zealand chia sẻ mối liên kết đặc biệt với đất liền và biển – mối liên kết hình thành dựa trên sự quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu rằng khi thiên nhiên phát triển, con người sẽ phát triển.

Theo dõi và tag chúng tôi tại các kênh Made With Care sau đây để tìm hiểu thêm về sản phẩm F&B New Zealand:

Facebook: https://www.facebook.com/DiscoverNew.NZ (ENG)

Instagram: https://www.instagram.com/discovernew.nz/ (ENG) / @discovernew.nz 

Về Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp (NZTE)

Te Taurapa Tūhono | Cơ quan phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand

Là cơ quan phát triển thương mại quốc tế trực thuộc chính phủ Zealand. Công việc của chúng tôi là hỗ trợ các nhà xuất khẩu nhằm phát triển thương mại một cách hiệu quả, bền vững và công bằng. Chúng tôi làm việc với tất cả các doanh nghiệp đầu sáng tạo, đổi mới, bao gồm các nhà sản xuất thực phẩm, quỹ tín thác đất Maori và iwi, là công ty khởi nghiệp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ và nhiều nhà sản xuất khác.