CHUNG TAY GÌN GIỮ HỆ SINH THÁI YÊN TỬ

0
293

Năm 2021, chủ đề Ngày Môi trường thế giới là “Phục hồi hệ sinh thái”. Chúng ta cùng hướng đến việc bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Bạn có biết về hệ sinh thái tại Yên Tử?

Rừng Quốc gia Yên Tử có tổng diện tích 2.783 ha, với 987 loài cây thuốc quý và các thực vật cho sợi, tinh dầu, làm thực phẩm hoặc nhiều công dụng khác. Không chỉ là ngôi nhà trú ngụ của nhiều sinh vật, rừng còn là lá phổi xanh giúp không khí trong lành, bao bọc hệ thống thác nước, sông suối, chùa chiền, am tháp, tạo thành hệ sinh thái độc đáo.

Chúng ta bảo vệ Yên Tử bằng cách nào?

Tại Yên Tử, các công trình được xây dựng ngoài việc tôn vinh và phát huy giá trị của di tích còn đảm bảo hài hoà với cảnh quan môi trường xung quanh.

Các tuyến cáp treo tại Yên Tử có chiều cao trên ngọn cây để đảm bảo không có cây rừng nào bị tàn phá, du khách có thể cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp của rừng cổ thụ từ trên cao.

Du khách được khuyến khích tham quan có trách nhiệm, không xả rác, giữ gìn nguyên vẹn cảnh quan, tham gia trồng những hàng trúc dưới chân núi để góp thêm mầm xanh cho Yên Tử. Trong Phật giáo, cây trúc tượng trưng cho người Phật tử. Một rừng trúc trùng trùng lớp lớp không chỉ tạo ra cảnh quan tuyệt vời mà còn đại diện cho một dân tộc mạnh mẽ, yêu thương, gắn kết và hướng thiện.

Để biết thêm về hành trình nghỉ dưỡng và chăm sóc thân-tâm-trí tại Yên Tử, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: +84 (0) 203 651 8888 – (+84) 093 660 5618

Email: [email protected]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here