CUỘC THI ẨM THỰC TRANH TÀI – EAST MEETS WEST

0
309

Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài – East Meets West do Bord Bia – Ủy Ban Thực Phẩm Ireland tổ chức đã tìm ra 5 đầu bếp xuất sắc trong hơn 146 thí sinh tham gia trên toàn quốc. 

Tiếp nối thành công của năm 2020, cuộc thi East Meets West tiếp tục được tổ chức và thu hút 146 thí sinh trên toàn quốc tham gia. Với mục đích nâng cao nhận thức về chất lượng cao và hương vị độc đáo của thịt heo Châu Âu cho các đầu bếp và người tiêu dùng Việt Nam, Bord Bia – Ủy Ban Thực Phẩm Ireland đã rất ấn tượng bởi tiêu chuẩn cao về công thức nấu ăn của các ứng viên Việt Nam, đồng thời nêu bật chất lượng vượt trội của thịt heo châu Âu từ Ireland là nguyên liệu chính.

Sau hơn hai tháng vượt qua 02 vòng tranh tài, vòng Chung kết của cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài – East Meets West đã được tổ chức vào ngày 18/01/2022 tại khách sạn Caravelle Saigon tại TP.HCM, chính thức xướng tên 5 đầu bếp tài năng đã đạt giải:

  1. Quán Quân: Vũ Văn Chiến – Đầu bếp tại nhà hàng Bandido Saigon – Món “Thăn Heo áp chảo, Khoai lang mềm và Sốt lá quế vị”
  2. Giải nhì: Trần Nghĩa Nhơn – Đầu bếp tại nhà hàng Càfe Marcel – Món “Thăn Heo cuộn Puree củ nén vị ớt Huế, Sốt heo cô đặc, Bông Atiso đỏ lên men”
  3. Giải ba: Nguyễn Trung Kiên – Đầu bếp tự do – Món “Thịt Heo và Bánh xèo Tây Nam Bộ
  4. Giải khuyến khích: Đặng Vinh Quang – Đầu bếp tự do – món “Thăn Heo cuộn, Bánh ít trần, Trái cây Phô mai Mắm Nhĩ”
  5. Giải khuyến khích: Triệu Quốc Thành – Đầu bếp tự do – Món “Thăn Heo bọc Chả cốm chiên ăn kèm Bánh cuốn và Cà cuống jus.”

Quán quân của của cuộc thi East Meets West – Ẩm thực tranh tài thuộc về thí sinh Vũ Văn Chiến chia sẻ : “Tôi rất vui khi trở thành Quán quân của cuộc thi năm nay. Tôi xin cảm ơn Bord Bia- Ủy Ban Thực Phẩm Ireland đã tổ chức cuộc thi rất bổ ích. Với những đầu bếp trẻ như tôi, được tham dự cuộc thi này là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi có được trong sự nghiệp ẩm thực của mình”.

Ấn tượng với các món ăn dự thi, đầu bếp Cẩm Thiên Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – cho biết “Tôi rất vui khi thấy thịt heo Châu Âu từ Ireland đã được kết hợp hoàn hảo và hài hòa với các nguyên liệu địa phương và nâng tầm của ẩm thực Việt Nam. Ban giám khảo đã phải cân nhắc và đánh giá cẩn thận tất cả các công thức nấu ăn để đảm bảo các món ăn đạt chuẩn trình bày sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đẳng cấp thế giới như sẽ được phục vụ trong một nhà hàng cao cấp”. 

Chef Ryan Phạm – Đầu bếp truyền hình – chia sẻ rằng “Thịt heo châu Âu từ Ireland hoàn toàn phù hợp để có thể sử dụng cho các món ăn Việt Nam, tôi hy vọng cuộc thi này đã mang đến nhiều cảm hứng cho các đầu bếp cũng như các bạn yêu ẩm thực để sáng tạo với nguyên liệu thịt heo Châu Âu chất lượng như vậy”. 

Thịt heo châu Âu từ Ireland được biết đến bởi chất lượng cũng như hương vị thơm ngon độc đáo. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng từ nông trại cho đến bàn ăn. Heo được nuôi chủ yếu bằng ngũ cốc chất lượng cao có nguồn gốc địa phương và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu về an toàn thực phẩm và phúc lợi động vật.

Quán Quân: Vũ Văn Chiến – Bếp trưởng Nhà hàng P’ti Sài Gòn – “Thăn heo áp chảo, khoai lang mềm và sốt lá quế vị

Ngài Jack Hogan, Chuyên gia thị trường của Bord Bia, nhận xét “Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài mùa 02 của chúng tôi đã nhận được nhiều quan tâm, thể hiện qua các công thức nấu ăn sáng tạo của thí sinh qua việc kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu của Việt Nam và thịt heo Châu Âu từ Ireland. Chúng tôi xin chúc mừng Top 5 đầu bếp đã chiến thắng ở vòng Chung kết và cảm ơn tất cả thí sinh đã tham gia cuộc thi! Cuộc thi đã mang lại những thử thách cạnh tranh cũng như đã chứng minh chất lượng tuyệt vời của nền ẩm thực ở Việt Nam.” 

Về Bord Bia: Ủy Ban Thực Phẩm Ireland là một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Nông Nghiệp. Vai trò của Bord Bia là hoạt động như là một liên kết giữa các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Bord Bia sở hữu 16 văn phòng trên thế giới tại Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm thúc đầy thương mại trên thị trường quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam, vui lòng truy cập 

Website: https://europeanporkbeef.com/vn 

Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN