Cuộc Thi Người Phục Vụ Vang Pháp Giỏi Khu Vực Việt Nam Do Bộ Nông Nghiệp Pháp Tổ Chức Tôn Vinh Nghề Sommelier Và Rượu Vang Pháp

0
144

Cuộc thi Best Sommelier in French Wines (BSFW)- Người Phục Vụ Rượu Vang Pháp Giỏi Nhất thuộc một trong các hoạt động dưới chiến dịch “Taste France” do Bộ Nông Nghiệp Pháp tổ chức, diễn ra hàng năm ở hơn 10 nước và đã thu hút hơn 300 thí sinh và tiếp cận hơn 4,8 triệu người theo dõi. Năm nay 2022, BSFW được tổ chức tại các nước Châu Á như Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Đài Loan và Singapore.  

Ngày 26/09 vừa qua, cuộc thi Best Sommelier in French Wines – Người Phục Vụ Rượu Vang Pháp Giỏi Nhất Khu Vực Việt Nam, đã được tổ chức tại khách sạn Caravelle Sài Gòn đã khép lại bằng vòng Chung kết với cuộc thi tài của 4 thí sinh xuất sắc. 

Trải qua vòng Chung Kết với 6 phần thi gồm các kỹ năng như phục vụ rượu, ngửi và đoán loại rượu, chọn loại rượu thích hợp với món ăn mà thực khách yêu cầu và các thử thách về kỹ năng khác của một Sommelier chuyên nghiệp. Quán Quân chung cuộc thuộc về thí sinh Võ Hoàng Anh đến từ Celliers d’ Asie, và Á Quân là Trầm Trương Kim Ngân đến từ The Reverie Saigon. Giải 3 thuộc về Nguyễn Hoàng Long đến từ InterContinental Phú Quốc Resort và Giải 4 là thí sinh Triệu Ngọc Mi từ Pickles Eatery. 

Hình từ trái sang phải: Lê Hoàng Khánh Vi (Phó chủ tịch Hiệp Hội Saigon Sommelier Association, Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser -Tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam, Quán Quân – Võ Hoàng Anh, Ông Jean-Pascal Paubert)

BSFW năm nay có sự tham gia của các chuyên gia về rượu gồm 7 ban giám khảo nổi tiếng trong ngành F&B: Ông Jean Bernard Baudron từ Wine Embassy, Bà Lê Vân Anh- người sáng lập và chủ của Celliers d’Asie Việt Nam, Jean Philippe Lovotti – Giám đốc khánh sạn Caravelle Sài Gòn, Ngài Franck Droin – Giám đốc của Madarin Oriental Saigon, Ngài Đồng Khởi – chủ của nhà hàng Cocotte Casual Bistro và Baràvin, Ngài Jimmy Chang – Head Sommelier tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Và đặc biệt năm nay có sự tham gia của Ông Jean-Pascal Paubert – Nhà tư vấn Rượu Quốc tế nổi tiếng và là thành viên sáng lập của Association des Sommeliers de Bordeaux Aquitaine (SBA) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong các nhà hàng đạt sao Michelin. Ông cũng có kinh nghiệm hơn 13 năm trong việc tổ chức các hội thảo cho các cuộc thi cấp Quốc gia và Châu Á.

Cuộc thi Best Sommelier in French Wines đã thu hút hơn 100 khách đến tham dự hơn 400 khán giả xem qua kênh trực tuyến. Điều này chứng tỏ, cuộc thi không chỉ là một sân chơi đầy ý nghĩa, còn là sự kiện tôn vinh ngành nghề Sommelier mới mẻ này, cũng như giới thiệu về rượu vang Pháp và giúp cho thế hệ Sommelier ngày càng phát triển và theo đuổi được niềm đam mê của mình với rượu vang và đặc biệt là rượu vang Pháp.

Đồng hành cùng cuộc thi là các đơn vị tài trợ Vàng từ Red Apron Fine Wines and Spirits, Castel Châteaux & Grand Crus, Celliers d’ Asie và WSET, cùng các nhà tài trợ Bạc: Kadeka Việt Nam và Paysan Breton; nhà tài trợ Đồng: MONIN và các đơn vị tài trợ khác: WINECELLAR.vn, Riedel, WeWine Việt Nam, Đa Lộc, Taitinger Champage và Chateau Laguiole. 

Tiếp bước hành trình tìm ra quán quân của cuộc thi BSIFW ở vòng Khu vực Châu Á, Quán quân và Á Quân của Việt Nam sẽ tham gia vào vòng thi Bán Kết vào ngày tháng 12 tại khách sạn Caravelle Saigon để thi tài cùng các Sommelier trong khu vực.