CUỘC THI NGƯỜI PHỤC VỤ VANG PHÁP GIỎI NHẤT VIỆT NAM 2023 TÔN VINH NGHỀ SOMMELIER ĐÃ TÌM RA QUÁN QUÂN  

0
4248

Cuộc thi Vietnam Best Sommelier in French Wines 2023 (VNBSMFW)- Người Phục Vụ Rượu Vang Pháp Giỏi Nhất Việt Nam, thuộc một trong các hoạt động dưới chiến dịch “Taste France” do Bộ Nông Nghiệp Pháp tổ chức đã thu hút hơn 55 thí sinh ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội tham gia. Trải qua vòng thi Bán Kết, 04 thí sinh xuất sắc đã được tuyển chọn vào vòng Chung Kết.  

Ngày 15/09 vừa qua, vòng Chung kết của cuộc thi Best Sommelier in French Wines – Người Phục Vụ Rượu Vang Pháp Giỏi Nhất Việt Nam, đã được tổ chức tại khách sạn Caravelle Sài Gòn đã khép lại với phần thi xuất sắc của 04 thí sinh.

Trải qua vòng Chung Kết với 6 phần thi gồm các kỹ năng như phục vụ rượu, ngửi và đoán loại rượu, cắt phô mai và chọn loại rượu thích hợp cho thực khách và các thử thách về kỹ năng khác của một Sommelier chuyên nghiệp.

Quán Quân chung cuộc thuộc về thí sinh Chiêm Huỳnh Chấn Danh đến từ Warehouse, và Á Quân là Trần Đức Thành đến từ Park Hyatt Saigon Hotel. Hai giải Khuyến khích thuộc về Nguyễn Tiến Thịnh – Công ty Cổ phần quốc tế GCC Thịnh Phát, và Nguyễn Minh Đức đến từ Đa Lộc.

Quán Quân: Chiêm Huỳnh Chấn Danh 

Từ trái sang phải: Bà Nhung Vũ từ Sopexa Việt Nam, Ông Nguyễn Tiến Thịnh (giải khuyến khích), Ông Nguyễn Minh Đức (giải khuyến khích), Ông Chiêm Huỳnh Chấn Danh ( Quán Quân), Ông Trần Đức Thành ( Á Quân), Ngài Mathias HEBRARD đến từ Business France tại Việt Nam

VNBSFW 2023 có sự tham gia của các chuyên gia về rượu gồm 9 ban giám khảo nổi tiếng trong ngành F&B: Ông Jean Bernard Baudron – Giám đốc Sommelier & Phát triển tại Phú & Em/ Kamei Group, Bà Lê Vân Anh- Người sáng lập và chủ của Red Apron Fine Wines & Spirits Việt Nam, Ông Jean Philippe Lovotti – Giám đốc khánh sạn Caravelle Sài Gòn, Ngài Đồng Khởi – chủ của nhà hàng Cocotte Casual Bistro và Baràvin, Ngài Jimmy Chang – Head Sommelier tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Ông Thuận Trần – Đầu bếp và chủ nhà hàng, Bà Lê Hoàng Khánh Vi – Phó Chủ tịch hiệp hội Sommelier Sài Gòn, Bà Trần Thị Thủy Tiên – Giám đốc trường Kinh Doanh Quốc tế Việt Nam, quản lí khách sạn và du lịch và Ông Pierrick BERTEL- Giám đốc xuất khẩu Đông Nam Á của Paysan Breton.

Cuộc thi Best Sommelier in French Wines ở Việt Nam năm nay  đã thu hút hơn 80 khách đến tham dự. Điều này chứng tỏ, cuộc thi không chỉ là một sân chơi đầy ý nghĩa, còn là sự kiện tôn vinh ngành nghề Sommelier mới mẻ này, cũng như giới thiệu về rượu vang Pháp và giúp cho thế hệ Sommelier ngày càng phát triển và theo đuổi được niềm đam mê của mình với rượu vang và đặc biệt là rượu vang Pháp.

Đồng hành cùng cuộc thi là các đơn vị tài trợ Bạch Kim  từ Castel Châteaux & Grands Crus và nhà tài trợ vàng Red Apron Fine Wines and Spirits, WSET, Celliers d’Asie, Annam Professional, Warehouse, WINECELLAR.vn và các nhà tài trợ khác như Paysan Breton, Vacu Vin, Caravelle Saigon, Riedel, Cocotte, DaLoc Wines, Thiên Linh Wine, Chateau Laguiole South East Asia, evian, Teisseire, Famille Fabre, Gustave Lorents, Mas Zenitude, Tiệc 37, Taittinger và Kadeka Việt Nam.  

Tiếp bước hành trình tìm ra quán quân của cuộc thi “Người Phục Vụ Rượu Vang Giỏi Nhất” ở vòng Khu vực Châu Á, Quán Quân và Á Quân của Việt Nam sẽ tham gia vào vòng thi Bán Kết sẽ được tổ chức vào ngày tháng 11 tại Singapore.