Cuốn sách đầu tay từ Travel Bloger Phan Thế Anh “Hành Trình Thương Hiệu Cá Nhân”

0
862

Phan Thế Anh, được biết đến như là một Travel Blogger, và hiện nay vừa đã xuất bản cuốn sách đầu tiên tên là “Hành Trình Thương Hiệu Cá Nhân” dành cho các bạn trẻ muốn trở thành người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Tác giả đã làm du lịch khá nhiều, và ước mơ đó chính là có thể chia sẻ kiến thức của mình đến mọi người. Do đó cuốn sách này chứa rất nhiều sự chia sẻ và thông tin đến mọi người. 


  1. Trong rất nhiều chủ đề, tại sao lại chọn chủ đề này để viết cuốn sách đầu tiên.

Bản thân là một tay ngang trong việc phát triển nội dung. Trong suốt quá trình đó tôi cũng đã trải qua rất nhiều sai lầm bước đầu, và bản thân cũng không biết hỏi ai để giải quyết vấn đề. Tôi là một người thích chia sẻ, tôi muốn kể câu chuyện này cho bạn bè, người thân, cũng như những người mới bắt đầu về hành trình bản thân tôi đã trải qua những gì, và muốn thuật lại câu chuyện đó như một lời chia sẻ, không đặt năng tính học thuật như một cuốn sách giáo khoa, cuốn sách như là lời tự sự, kể lại câu chuyện của mình, cùng là tạo dấu ấn trong sự nghiệp, cuộc đời làm nội dung.


  1. Có áp lực về bản thân là giảng viên Đại Học lại viết một cuốn sách không hay?

Có rất nhiều áp lực về những chủ đề chọn lọc ra, bản thân là một giảng viên Đại học, truyền tải một nội dung kiến thức trong cuốn sách, không thể nào truyền tải đơn sơ, chỉ thuật lại một câu chuyện hành trình. Tôi muốn độc giả cảm thấy xứng đáng số tiền bỏ ra, tôi uốn nắn nội dung học thuật thành một câu chuyện, những bài học thực tế. Tôi muốn cuốn sách như là một ví dụ thực tiễn, không nhưng sinh viên, mà người đọc có thể liên kết các thuật ngữ Marketing vào câu chuyện.


  1. Cảm giác khi cuốn sách đầu tay xuất bản?

Hạnh phúc dâng trào! Hạnh phúc nằm ở việc dù cuốn sách mới chỉ pre-order nhưng được bạn bè, người xem đón chào rất kịch liệt. Mặc dù chỉ giới thiệu sơ về nội dung của cuốn sách, nhưng có rất nhiều người ủng hộ 5-10 cuốn, với mục đích tặng bạn bè, nhân viên Marketing của mình. Đó là điều bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bởi vì có nhiều người hoàn toàn không biết nội dung của cuốn sách như thế nào, nhưng họ tin tưởng ở mình và sự đầu tư của mình cho cuốn sách mà ủng hộ rất mạnh mẽ.


  1. Tại sao lại chọn viết một cuốn sách?

Cuốn sách là một món quà cho bản thân khi trở về Việt Nam làm nội dung, tôi muốn tạo dấu ấn trong sự nghiệp của mình, cũng như là việc muốn những câu chuyện của mình lan toả hơn, bên cạnh đó tôi cũng muốn dành tặng cuốn sách của mình cho người ba đang ở quê cùng với ông bà nội. Do tình hình dịch không thể trở về nhà với gia đình tôi ở miền Nam. Do đó cuốn sách sẽ là một món quà tinh thần phương xa ý nghĩa. Mặc dù là một thế hệ khác, ba tôi không hiểu nội dung cuốn sách đang nói về gì của mạng xã hội do ít nhu cầu sử dụng nhưng ba tôi khi thấy con trai mình đạt một thành công trong lĩnh vực mới rất hạnh phúc vì điều này.


  1. Cuốn sách tiếp theo sẽ là gì?

Sau khi ra cuốn sách đầu tiên, tôi ấp ủ xây dựng một cuốn sách về du lịch bền vững, đó là cuốn sách về hành trình khám phá cảnh đẹp VN, đây sẽ là một cuốn sách ảnh, kêu gọi mọi người du lịch và bảo vệ môi trường, giới thiệu cảnh đẹp của Việt Nam. Ước mơ cho cuốn sách này đó chính là cuốn sách này và cuốn sách xây dựng hình ảnh cá nhân sẽ được dịch ra nhiều thứ tiếng, truyền tải hình ảnh đẹp của Việt Nam và nội dung xây dựng mạng xã hội đến nhiều người hơn.


  1. Những thử thách khi viết cuốn sách này?

Đầu tiên đó chính là việc trải nghiệm con đường mới, con đường của một tác giả viết sách chuyên nghiệp. Bản thân tôi cảm nhận được nhiều hạn chế cho bản thân, từ cách truyền đạt ngôn ngữ, và xây dựng bố cục cho chỉnh chu, có thể gây chú ý cho người đọc. Bản thân cũng phải cần rèn luyện, trau dồi thêm về sự hạn hẹp này


  1. Kế hoạch cho sách và du lịch

Tôi muốn biến những trải nghiệm du lịch của mình gắn liền với sách. Sách sẽ là những dấu ấn trong cuộc đời làm nội dung du lịch của mình. Nếu tôi đã qua thời gian xây dựng những mạng xã hội mới, thì cuốn sách xây dựng thương hiệu cá nhân này là cuốn đánh dấu sự nghiệp thời gian đầu của tôi. Thời gian tiếp theo, khi phát triển mảng du lịch xanh, tôi muốn viết về Marketing về du lịch bền vững, cuộc sống cắm trại với thiên nhiên, tôi muốn hướng mọi người đến một du lịch xanh, phát triển du lịch xanh ở Việt Nam.


  1. Muốn người ta nhớ về mình là một travel blogger hay một tác giả sách?

Tôi muốn mọi người nhớ về tôi như một sharing blogger, một blogger thích chia sẻ, vì bản thân tôi không dám mạnh dạn bỏ hết tất cả mọi thứ để làm một full time travel blogger hay một tác giả sách. Tôi chỉ yêu thích việc chia sẻ, và muốn sự hiểu biết về thế giới xung quanh mà mình gặt hái, học hỏi được đến với mọi người.


  1. Tự nghĩ gì về cuốn sách của mình?

Khá là hài lòng về tác phẩm đầu tay, do bản thân chưa có kinh nghiệm trong việc truyền tải nội dung qua sách, cũng còn đôi chỗ chưa thấy tạo điểm nhấn xuất sắc để xây dựng một tác phẩm có thể gây bão, tuy nhiên tôi hài lòng với điều này.


  1. Thử thách về viết chủ đề khác trong tương lai?

Tôi rất thích lĩnh vực viết câu chuyện du ký, tuy nhiên tôi vẫn chưa tìm được một cảm xúc mãnh liệt trong những câu chuyện của mình để khiến bản thân phải lập tức phải ra một cuốn sách. Tuy nhiên nhất định tôi sẽ viết một cuốn du ký về những chuyến hành trình này

Nguồn từ tác giả Phan Thế Anh

Facebook: https://www.facebook.com/phantheanh88

Một số hinh ảnh đẹp từ tác giả: