Duyên dáng ôm trọn vẻ đẹp vượt thời gian của văn hóa Nhật Bản, Presage ra mắt thiết kế mới 

0
11443

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2016, bộ sưu tập Presage là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản và tay nghề chế tạo đồng hồ cơ thành thạo lâu đời của Seiko. Với Dòng sản phẩm Cổ điển mới, Presage lấy cảm hứng màu sắc, chất liệu và kết cấu từ sản phẩm thủ công truyền thống Nhật Bản để lột tả khía cạnh mềm mại và nhẹ nhàng của thiết kế đậm dấu ấn Nhật Bản. Dòng sản phẩm này ra mắt lần đầu với năm chiếc đồng hồ, mỗi chiếc đều gợi tả vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản, đồng thời sở hữu kỹ thuật sản xuất đồng hồ cơ hàng đầu từ Seiko.  

Mặt số cong với họa tiết phong phú lấy cảm hứng từ lụa

Với mặt số lấy cảm hứng từ vải lụa rực rỡ, chiếc đồng hồ tỏa ánh sáng lấp lánh tinh tế.Mặt số phụ lõm và góc nhìn của bộ chuyển động tạo điểm nhấn cho thiết kế mặt số

Điểm nhấn của dòng sản phẩm mới là mặt đồng hồ cong, có họa tiết phong phú, thể hiện cảm giác mềm mại và dẻo dai của hàng dệt tự nhiên mà công dụng của nó gắn liền với văn hóa Nhật Bản. Dòng sản phẩm này có hai cấu trúc mặt số và bộ chức năng khác nhau. Mặt số của đồng hồ ba kim có chức năng ngày được lấy cảm hứng từ vải lụa bóng, trong khi hai chiếc đồng hồ hở tim thể hiện kết cấu của sợi tơ thô thông qua hoa văn tỏa tia. Với độ cong và hoa văn có kết cấu phức tạp, mặt số thu nhận và phản chiếu ánh sáng xung quanh để tạo cảm giác chân thật về chiều sâu và thẩm mỹ. Phần trên của các cọc số uốn cong để phù hợp với hình dạng tròn của mặt số, đồng thời kim phút và kim giây uốn cong nhẹ nhàng về phía các cọc số.

Dòng sản phẩm này ra mắt lần đầu với mặt số có bốn màu truyền thống, từ trái sang phải: shiro-iro, sensaicha, araigaki, and sumi-iro.

Mỗi chiếc đồng hồ đều gợi tả ánh sáng rực rỡ của tơ lụa đầy màu sắc truyền thống của Nhật Bản. Chúng bao gồm shiro-iro, màu của vải tự nhiên không qua tẩy trắng, truyền cảm hứng cho hai mặt số trong bộ sưu tập; sensaicha, một loại màu xanh nâu sẫm thịnh hành trong thời kỳ Edo; araigaki, màu cam nhạt đã được pha và tẩy; và sumi-iro, màu đen xám ban đầu được sử dụng trên trang phục của các nhà sư.

Vỏ cong mềm mại và dây đeo được chế tạo để tối đa sự thoải mái

Vỏ máy có cấu trúc tinh tế. Nhìn từ mặt bên, nó có vẻ ngoài mảnh mai

Vỏ được chế tạo với các bề mặt cong, mềm và mặt kính sapphire cong kép phản chiếu các đường viền của mặt số hình vòm, tăng thêm chiều sâu cho thiết kế tổng thể.

Mắt xích ngắn giúp tăng cường sự thoải mái của dây đeo.

Thiết kế dây đeo nhiều hàng mới được phát triển với cảm hứng từ những năm 1970 mang lại cảm giác tinh tế và thoải mái trên cổ tay. Các liên kết của dây đồng hồ có hình dạng tiện dụng, với bề mặt trên cong và giảm các điểm tiếp xúc quanh cổ tay để mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái và nâng cao tính thẩm mỹ.

Hai bộ máy tự động với khả năng trữ cót ba ngày 

Ba chiếc đồng hồ có cấu hình ba kim cổ điển với kim giây và ngày ở trung tâm, và hai chiếc  đồng hồ khác có thang đo 24 giờ và mặt số hở để lộ bộ máy ở vị trí 9 giờ. Bên trong mỗi chiếc đồng hồ mới là một trong hai bộ máy Seiko 6R được ra mắt gần đây, có khả năng trữ cót 72 giờ, đảm bảo rằng khi bạn tháo chiếc đồng hồ ra vào tối thứ Sáu thì nó vẫn sẵn sàng hoạt động vào sáng thứ Hai mà không cần phải chỉnh giờ lại. Đồng hồ ba kim có chức năng ngày sử dụng Caliber 6R55, trong khi Caliber 6R5J cung cấp năng lượng cho đồng hồ hở tim. Mỗi bánh lắc màu vàng kim của bộ chuyển động được hiện rõ từ mặt đáy của đồng hồ.

Tất cả năm chiếc đồng hồ sẽ có mặt từ tháng 6 năm 2024 tại Seiko Boutiques và các đối tác bán lẻ chọn lọc trên toàn thế giới.

Seiko Presage Classic Series: SPB463, SPB465, SPB467

SPB463SPB463 SPB463