Gặp gỡ nhiếp ảnh gia tài ba Photo Đắng- Ngân Tuấn Anh

0
327

Với những bức hình mộng mơ, lãng mạn, bay bổng, Ngân Tuấn Anh (Name chụp ảnh là Photo Đắng) đã tạo được dấu ấn rất riêng trong nghề nhiếp ảnh, đặc biệt là nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp. Ngân Tuấn Anh sinh năm 1998. Quê ở Đắk Nông và hiện tại đang làm việc tại thành phố Đà Lạt.

Photo Đắng – Ngân Tuấn Anh. Ảnh: FB nhân vật

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện phỏng vấn cùng photographer Ngân Tuấn Anh.

Chào bạn, vì sao và cơ duyên nào bạn lại chọn trở thành một photographer?

Cơ duyên mình trở thành photo là đam sở thích chụp ảnh đường phố. Mình thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đời sống và lưu giữ chúng. Từ đó nó trở nên gắn bó và thành nghề đến hôm nay.

Bạn đã trải qua bao nhiêu năm với nghề này rồi?

Mình đã trải qua 4 năm trong ngành cưới . Năm đầu tiên mình có tham gia một khoá học cơ bản ở thành phố Phan Thiết để biết sử dụng thiết bị máy ảnh và kỹ năng chụp ảnh cưới.

Photo Đắng – Ngân Tuấn Anh tác nghiệp. Ảnh: FB nhân vật

Bạn có thể chia sẻ về quá trình ấy được không? Những khó khăn và thành tựu.

Thời điểm đó là năm 2019 . Tới năm 2020 mình tham gia khoá học nâng cao của Thầy Dương Quốc Thắng. Rồi từ tháng 8 năm 2020 mình bắt tay vào chụp ảnh ngoại cảnh cưới và thêm ảnh teen couple và không ngờ là được nhiều người ủng hộ biết tới mình.

Tới năm 2021 là năm dịch mình phải ở nhà không làm được gì cả. Nhưng mình vẫn không nản chí và mình quyết tâm nỗ lực học hỏi rèn luyện tại nhà trong những ngày dịch. Tháng 7 năm 2021 mình chuyển xuống thành phố Đà Lạt. Lúc đầu khá khó khăn vì không ai biết tới mình. Đôi khi mình gặp khách hàng khó tính chê bai nhưng mình xem đó là những bài học, kinh nghiệm và động lực giúp mình cố gắng nhiều hơn. Rồi một ngày đẹp trời may mắn đã mỉm cười với mình . Sau những bộ ảnh đầy nhiệt huyết nhất đã giúp mình tìm được rất nhiều khách hàng. Hiện tại mình đang là một Freelance và mình làm thợ chính cho Ghiền studio Đà Lạt.

Photo Đắng – Ngân Tuấn Anh tác nghiệp. Ảnh: FB nhân vật

Các phong cách chụp ảnh và design yêu thích của anh là gì ?

Phong cách chụp của mình đơn giản đa phần là thiên về khoảnh khắc cảm xúc chân thật của cô dâu chú rể, lãng mạn, tình tứ và chút bay bổng

Quy trình để có những tác phẩm hoàn hảo?

Quy trình tạo ra những bức ảnh của mình bao gồm thiết bị là máy ảnh. Ekip chụp gồm make up và cả designer tốt . Mọi thứ phải kết hợp hài hòa, bài bản và chỉnh chu nhất để mang đến chất lượng sản phẩm cho khách hàng một cách tốt nhất, trọn vẹn nhất.

Tác phẩm lãng mạn của Photo Đắng – Ngân Tuấn Anh. Ảnh: FB nhân vật

Mong muốn lớn nhất của bạn trong tương lai là gì?

Dự án tâm đắc nhất của mình trong tương lai là sẽ phát triển cái tên Photo Đắng đi xa hơn và lớn mạnh hơn. Mình muốn gây dựng thương hiệu Photo Đắng trở thành thương hiệu nổi tiếng để đóng góp phát triển ngành cưới trong nước.

Anh có lời khuyên gì cho những bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh không?

Các bạn cứ mạnh dạn theo đuổi và cháy hết mình với đam mê – thành công sẽ mỉm cười với bạn

Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này!

Facebook nhiếp ảnh gia Ngân Tuấn Anh:
https://www.facebook.com/dang2017.vn