Hội thảo thương mại Phô mai châu Âu từ Pháp 

0
17893

Ngày 06/12/2023, tại khách sạn New World Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội liên ngành sữa Pháp – CNIEL, với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, đã tổ chức hội thảo thương mại giới thiệu các loại phô mai Pháp với chủ đề “Europe Full of Character! Savor Cheeses of France”  tới báo chí và các doanh nghiệp. 

Nối tiếp sự quan tâm dành cho các hoạt động quảng bá phô mai Pháp tại Việt Nam, sự kiện “Europe Full of Character! Savor Cheeses of France” đã được ra mắt nhằm giới thiệu sự đa dạng trong hương vị, kết cấu, mùi thơm và đặc điểm của mỗi loại phô mai, từ đó giúp người tham dự am hiểu hơn về tay nghề thủ công và chuyên môn trong sản xuất phô mai Pháp.

Tham gia hội thảo lần này, người tham dự có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động đa dạng để tìm hiểu về đặc điểm của từng loại phô mai khác nhau. Sự kiện có sự tham gia của François Robin, chuyên gia và nghệ nhân phô mai nổi tiếng tới từ Pháp, được trao tặng danh hiệu Meilleur Ouvrier de France (Nghệ nhân xuất sắc nhất của Pháp).

Qua hội thảo, ông chia sẻ kiến thức về lịch sử phong phú, phương pháp sản xuất và đặc điểm riêng biệt của các loại phô mai Pháp khác nhau. Đặc biệt, người tham dự còn có cơ hội tham gia workshop và trải nghiệm nghệ thuật kết hợp đa dạng các loại phô mai với nguyên liệu địa phương. Kết thúc buổi hội thảo, mọi người được kết nối gần nhau hơn qua bữa tiệc buffet với phong phú các loại phô mai Pháp, từ Camembert, Brie, Morbier đến Tomme de savoie, Comté, Mimolette và phô mai xanh như Fourme d ‘Ambert.


Bà Emilie Martin, Giám đốc điều hành tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương của CNIEL cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh khi có cơ hội tổ chức Hội thảo Thương mại Phô mai Châu Âu từ Pháp và giới thiệu về sự đa dạng và chất lượng tuyệt vời của phô mai Pháp. Chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ không chỉ thắt chặt tình cảmmến dành cho phô mai Pháp mà còn tăng cường quan hệ đối tác giữa các nhà xuất khẩu châu Âu và các doanh nghiệp địa phương. Đây là cơ hội để tôn vinh sự tinh tế của nghệ thuật sản xuất phô mai.”

Hội thảo thương mại phô mai châu Âu từ Pháp là sự nỗ lực của CNIEL nhằm quảng bá phô mai Pháp và tăng cường mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các quốc gia EU. Sự kiện này là cơ hội để các nhà bán lẻ, nhà phân phối và chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam mở rộng kiến thức và dịch vụ của họ trong thị trường phô mai Pháp.

Giới thiệu về CNIEL 

CNIEL là hiệp hội liên ngành sữa Pháp được thành lập bởi các nhà sản xuất sữa và các công ty sữa ở Pháp vào năm 1973. Vai trò của tổ chức là quảng bá hình ảnh tích cực về sữa và các sản phẩm sữa của Pháp ở trong và ngoài Pháp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ giữa các nhà sản xuất và chế biến sữa. 

Giới thiệu về phô mai Pháp 

Trong nhiều thế kỷ, Pháp đã luôn là cái nôi của truyền thống sản xuất phô mai với lịch sử xuất phát từ thế kỷ thứ 7. Với hơn 1200 loại, mỗi loại có nguồn gốc từ các vùng khác nhau và được chế tác với hương vị và kỹ thuật riêng biệt, phô mai Pháp đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa châu Âu. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang Facebook:  

https://www.facebook.com/CheesyCharactersVN

  • Nội dung của chiến dịch quảng bá này chỉ đại diện cho quan điểm của tác giả và là trách nhiệm duy nhất của tác giả. Ủy ban Châu Âu và Cơ quan Điều hành Nghiên cứu Châu Âu (Rea) không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ việc sử dụng nào có thể được thực hiện từ thông tin có trong đó.