Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Khi Vũ Trụ Nhắn Gửi, Đã Đến Lúc Kết Nối Cùng Thiên Nhiên

Chàng trai bỏ việc đi du lịch, sống rảnh rỗi nửa năm nhờ tiền tiết kiệm.

Đầu tháng 5 năm 2022, Leebin (32tuổi, Tp Hồ Chí Minh) chính thức rời công ty sau 4 năm 4 tháng gắn bó.

Trước đó một tuần, Bin xin nghỉ trong sự ngạc nhiên của sếp bởi công việc rất tốt, thu nhập ổn định. Trước đó, Anh đã xin nghỉ nhiều lần với mong muốn tận hưởng cuộc sống cùng thiên nhiên và quay về chiều chuộng cảm xúc bản thân nhưng Cấp trên thuyết phục anh có thể làm việc từ xa ở bất cứ đâu, vì còn thương các bạn kinh doanh và công việc cứ kéo dài nên đến tận năm 2022 Anh mới chính thức quyết định nghỉ để tận hưởng cân bằng cuộc sống nhiều hơn. 

“Thời điểm đó, mình thấy bản thân đi làm đủ rồi nên dừng lại một chút. Bởi một năm chậm lại cũng chỉ là phần nhỏ trong cả hành trình dài của cuộc đời. Ngoài ra, dịch bệnh và giãn cách xã hội căng thẳng cũng ảnh hưởng đến người mê xê dịch như mình. Mình nhận ra cuộc sống ngắn ngủi hơn chúng ta vẫn tưởng. Mình nghĩ sau này có nhiều tiền cũng chưa chắc đi được.”

Thu xếp xong xuôi, chàng trai 32 tuổi thực hiện chuyến du lịch cho Bố mẹ xong thì bắt đầu cuộc hành trình của mình từ Đà Lạt, Ninh Thuận, Bình Thuận, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng rồi đến Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Mộc Châu và Hà Giang. 

Sự thất nghiệp dài hơi này giúp Anh đắm chìm trong thiên nhiên, kết nối cây cỏ và muôn loài, lắng nghe từng bước đi và hơi thở của chính mình. 

Mỗi địa điểm, Anh thuê một homestay nho nhỏ giữa núi đồi, cách xa thành phố. Anh có những chuỗi ngày thiền, hòa mình với thiên nhiên, ăn uống healthy, không làm việc cũng không nghỉ ngợi gì cả. 

Trong những ngày hè nắng gắt ở khắp nơi, Bin thấy may mắn khi được tận hưởng không khí mát mẻ những nơi mà mình ẩn trú. 

Hoang Nong Farm – Thái Nguyên

“Đối với mình, đây là giai đoạn chủ động nghỉ ngơi hoàn toàn như món quà tự dành cho bản thân. Bởi mình quan niệm cuộc đời còn quá nhiều thời gian để làm việc nhưng lại quá ngắn để tận hưởng”, Anh nói.

Càng đi càng mê, càng thấy mình may mắn vì đã gặp những Anh Em phước lành tại mỗi nơi mình đến. Anh nhận thấy mặc dù những người Anh mới quen nhưng bởi vì đủ chân thành với nhau họ đã cùng nhau trao yêu thương. 

Càng đi Anh càng biết ơn vũ trụ đã ưu ái dành tặng cho Anh quá nhiều người tốt để Anh có chuyến trải nghiệm tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này. 

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất