Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest lần thứ năm

0
7065

Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest lần thứ năm sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM vào thứ Bảy tuần này, từ 10:00 đến 23:00, ngày 09/12/2023

Sau 5 năm thành công liên tiếp tại Hà Nội, đặc biệt là BridgeFest 2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thu hút hơn 15 ngàn khán giả, Lễ hội Âm nhạc và Kết nối Cộng đồng BridgeFest đã trở thành sự kiện được giới trẻ đón chờ hàng năm. BridgeFest 2022 đánh dấu lần đầu tiên Lễ hội Âm nhạc và Kết nối cộng đồng có mặt tại Đà Nẵng với hơn 10 nghìn khán giả tham dự. Năm nay, với mong đợi lan tỏa thông điệp đến nhiều khán giả hơn ở nhiều vùng miền của Việt Nam, BridgeFest 2023 sẽ đến với Thành phố Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2023 mở cửa hoàn toàn miễn phí dành cho công chúng. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau như ca sỹ Hip Hop đến từ Hoa Kỳ Adrienne Mack-Davis và DJ 32french, Da LAB, ban nhạc Bức Tường, Lynk Lê, Võ Hạ Trâm, Lamoon, Thanh Duy (Delilah), nghệ sỹ beatbox Tuanss cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác.

BridgeFest 2023 là sự kiện văn hóa đồng tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Oxfam Việt Nam, Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan.

BridgeFest 2023 với chủ đề “Cùng nhau hướng tới nền kinh tế con người” nhằm thúc đẩy nỗ lực chung từ nhiều bên liên quan bao gồm các đại sứ quán, các tổ chức xã hội, các trường đại học, khối chính phủ, tư nhân và công chúng – đặc biệt là giới trẻ – để hành động và thay đổi xã hội một cách tích cực, một xã hội lấy con người và hành tinh làm trung tâm, đồng thời thúc đẩy sự bình đẳng và đa dạng.

Năm nay BridgeFest 2023 có sự đồng hành của 38 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, các câu lạc bộ của thanh niên các miền – đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, giới tính và bản dạng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cùng các đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế sẽ tham quan các gian trưng bày của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội và các câu lạc bộ của thanh niên các miền vào lúc 17:30, ngay sau đó là buổi phỏng vấn chung dành cho báo chí.

Thời gian:       10:00 đến 23:00 ngày thứ Bảy, ngày 9/12/2023

Địa điểm:        Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ kính mời đến tham dự sự kiện BridgeFest 2023 để khám phá các gian hàng trải nghiệm của các tổ chức xã hội, các hoạt động cung cấp thông tin về chương trình du học và trao đổi văn hóa tại gian trải nghiệm của các Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Ngoài ra, đại diện cao nhất của các Đại sứ quán và Lãnh sự quán cũng sẽ tham dự phát biểu khai mạc với Lãnh đạo TP.HCM.