Lễ hội Vương quốc Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm quan hệ Vương quốc Anh – Việt Nam

0
3207

Trong ngày thứ Bảy 16/9/2023, Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ hội Vương quốc Anh tại đường Lê Lợi, Quận 1, TPHCM. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời ghi dấu mốc 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Cùng với sự tham gia của hơn 70 đối tác khác nhau, Lễ hội Vương quốc Anh hứa hẹn mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh. Với một loạt các hoạt động hấp dẫn, Lễ hội mang đến cơ hội độc đáo để khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam.

Người tham dự có thể đến thăm các gian hàng giáo dục của Lễ hội, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh sẽ giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu của họ. Học sinh và phụ huynh cũng sẽ có cơ hội khám phá các chương trình học bổng hiện có của các trường.

Các gian hàng tại Lễ hội cũng sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình của Lễ hội Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Iain Frew cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Emily Hamblin sẽ tham gia hoạt động đọc sách cho thiếu nhi tại sự kiện. Các cuốn sách là các tác phẩm nổi tiếng của Vương quốc Anh được đông đảo thiếu nhi Việt Nam quan tâm như Peppa Pig hay Harry Potter.

Một điểm nhấn trong chương trình là phần giao lưu và trò chuyện của huyền thoại câu lạc bộ Liverpool FC Glen Johnson trong khuôn khổ sự kiện. Đây hứa hẹn sẽ là hoạt động thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của người hâm mộ bóng đá Ngoại hạng Anh nói chung và Liverpool FC nói riêng.

Trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí, Lễ hội Vương quốc Anh mang đến những màn trình diễn vô cùng lôi cuốn. Hãy sẵn sàng để bị mê hoặc bởi đêm nhạc do ban 911 huyền thoại tới từ Vương quốc Anh và những phần trình diễn đầy thu hút của các nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Chillies và Vũ Thanh Vân, cùng các DJ tài năng Psycho và MinDaniel. Những màn trình diễn được đầu tư cùng với sự hòa quyện của những giai điệu nhiều cảm xúc hứa hẹn sẽ làm bầu không khí thêm náo nhiệt.

Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM, Emily Hamblin cho biết:

“Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài. Hãy tham gia cùng chúng tôi vào cuối tuần này và trải nghiệm một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động và đầy cảm hứng.”

Sau TP. Hồ Chí Minh, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 16/10. Đây là cơ hội tuyệt vời để làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương, nâng cao hiểu biết và khơi dậy những cuộc đối thoại đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Chiến dịch GREAT của Chính phủ Anh, với sự hỗ trợ của AstraZeneca, Dragon Capital, Đại học Anh Quốc Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered, Unilever, bp và hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines.

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI VƯƠNG QUỐC ANH TẠI TPHCM 2023

Thời gian: từ 09:00 đến 22:30 Thứ Bảy ngày 16/9/2023 Địa điểm: Đường Lê Lợi, Quận 1, TPHCM.