Meliá Hồ Tràm ra mắt khu vườn bền vững Willow’s Garden

0
197

Từ vườn gia vị được hình thành nhằm khắc phục tình trạng thiếu rau củ trong giai đoạn dịch COVID-19, Meliá Hồ Tràm đã phát triển thành vườn ‘Willow’s Garden’ rộng hơn 2.000m2 theo hướng bền vững.

Willow’s Garden do đội ngũ Meliá Hồ Tràm khởi xướng từ một dự án nhỏ trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng để trồng một số loại rau ngắn ngày phục vụ bữa trưa cho nhân viên trong giai đoạn đại dịch toàn cầu.

Sở hữu 1.700m2 đất bao quanh một hồ nước rộng 300m2, Willow’s Garden trồng nhiều loại hoa, rau và thảo mộc theo phương pháp hữu cơ. Vườn còn có khoảng 15 loại trái cây khác nhau như dừa, bưởi, chanh, lựu, chanh dây, mít, xoài, ổi, mãng cầu xiêm và quýt.

Các loại rau trong vườn gồm có mồng tơi, mướp đắng, rau dền, dưa leo, rau muống, cà chua, cà tím. Ớt, gừng, hương thảo, diếp cá, húng quế, thì là, bạc hà, hành lá, rau mùi, hẹ và ngò là những loại thảo mộc được trồng trong vườn. Willow’s Garden còn có nhiều loại hoa như hoa hướng dương, hoa cúc và hoa sao nhái đầy màu sắc.

“Từ một ý tưởng nhỏ, Willow’s Garden giờ đây đã là một khu vườn lớn của Meliá Hồ Tràm. Chúng tôi đang hướng đến những thực đơn đặc biệt ‘cây nhà lá vườn’ ở các nhà hàng của khu nghỉ dưỡng, và xây dựng một chương trình hướng dẫn trồng rau để khách có thể học hỏi và xây dựng cho mình một khu vườn nhỏ tại nhà,” ông Alvaro Berton, Tổng Giám đốc Điều hành Meliá Hồ Tràm chia sẻ.

Khách lưu trú ở Meliá Hồ Tràm sẽ được tham quan khu vườn và chọn các nguyên liệu như thảo mộc tươi để chế biến món ăn cho mình trong lớp học nấu ăn “Cook & Dine” tại nhà hàng Muối. Khu nghỉ dưỡng cũng có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động làm vườn thú vị cho khách tham gia như vẽ chậu, nặn hoa, làm đồ thủ công bằng lá và làm tinh dầu từ thảo mộc.

Meliá Hồ Tràm còn dự kiến lắp đặt hệ thống thủy canh tại Willow’s Garden để trồng rau sạch. Các hồ chứa nước trong toàn bộ khu nghỉ dưỡng sẽ thu thập nước mưa để chăm sóc vườn Willow’s Garden và tưới cho các loại cây cỏ bao phủ khoảng 60% khuôn viên của khu nghỉ dưỡng như dừa, me tây, hoa sứ, cọ, cọ bướm và hoa giấy. Khu nghỉ dưỡng cũng ủ chất thải để sản xuất phân hữu cơ cho Willow’s Garden.

Khu vườn bền vững Willow’s Garden và thực đơn ‘cây nhà lá vườn’ là hai trong số những nỗ lực của khu nghỉ dưỡng nhằm giảm thiểu lượng phát thải carbon. Meliá Hồ Tràm sử dụng những sản phẩm địa phương bất cứ lúc nào có thể nhằm hỗ trợ cho người dân địa phương, loại bỏ nhựa sử dụng một lần, sử dụng chai nước thủy tinh tái chế, sử dụng những sản phẩm dễ phân hủy sinh học như ống hút lúa mì. Khu nghỉ dưỡng còn nỗ lực tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm giấy, giảm thiểu chất thải thực phẩm bằng rất nhiều biện pháp và giải pháp công nghệ tại tất cả các phòng nghỉ, nhà bếp, khu nhà văn phòng, đồng thời cung cấp các gói hội họp ‘Power Meeting’ bền vững cho các sự kiện MICE.

Kể từ khi khai trương, Meliá Hồ Tràm đã hợp tác với Diversey, công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa, trong nỗ lực tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương. Thông qua chương trình, người dân địa phương được hướng dẫn quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng nguyên vẹn. Xà phòng mới sau đó sẽ được cung cấp cho những nơi còn thiếu xà phòng hoặc điều kiện vệ sinh còn hạn chế.

Khu nghỉ dưỡng Meliá Hồ Tràm sở hữu 152 phòng, 83 biệt thự và hàng loạt tiện ích đẳng cấp thế giới như 3 nhà hàng trong đó có 1 câu lạc bộ bãi biển, 3 hồ bơi và 1 quầy bar hồ bơi, 1 khu spa với 20 phòng trị liệu chăm sóc sức khỏe sắc đẹp, phòng chờ thư giãn The Level, phòng hội nghị tích hợp đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, câu lạc bộ trẻ em, phòng tập gym, quầy hàng lưu niệm, v.v. Tất cả các phòng tiêu chuẩn, phòng suite thượng hạng và biệt thự đẳng cấp đều có tầm nhìn thoáng đãng ra đại dương, vườn cây, hồ nước hoặc hồ bơi.

Để biết thêm thông tin về Meliá Hồ Tràm, truy cập www.melia.com, email [email protected] hoặc gọi 0254 3789 000.

Từ vườn gia vị được hình thành nhằm khắc phục tình trạng thiếu rau củ trong giai đoạn dịch COVID-19, Meliá Hồ Tràm đã phát triển thành vườn ‘Willow’s Garden’ rộng hơn 2.000m2 theo hướng bền vững.

Willow’s Garden do đội ngũ Meliá Hồ Tràm khởi xướng từ một dự án nhỏ trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng để trồng một số loại rau ngắn ngày phục vụ bữa trưa cho nhân viên trong giai đoạn đại dịch toàn cầu.

Sở hữu 1.700m2 đất bao quanh một hồ nước rộng 300m2, Willow’s Garden trồng nhiều loại hoa, rau, thảo mộc và cây ăn trái theo phương pháp hữu cơ.

Khách lưu trú sẽ được tham quan vườn và chọn các nguyên liệu để chế biến món ăn cho mình trong lớp học nấu ăn “Cook & Dine” tại nhà hàng Muối.

Meliá Hồ Tràm dự kiến lắp đặt hệ thống thủy canh tại Willow’s Garden để trồng rau sạch. Các hồ nước tại đây sẽ thu thập nước mưa để chăm sóc vườn Willow’s Garden và tưới cây.