MM MEGA MARKET Đẩy Mạnh Xuất Khẩu Xanh, Mang Nông Sản Việt Vươn Tầm Thế Giới

0
123

Tình hình xuất khẩu của MM Mega Market

Tầm nhìn của MM Mega Market là Trở thành nhà bán lẻ xanh và xây dựng chiến lược hướng đến việc xây dựng Chuỗi cung ứng Hiện đại, giúp Kết nối trực tiếp từ Trang trại và Nhà sản xuất Địa phương với đa dạng Kênh phân phối. 

Trong bối cảnh nông sản đang đối mặt với nhiều thách thức sau đại dịch Covid-19, công ty MM Mega Market Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam sang các nước trong khu vực và trên thế giới. Cùng với sự hỗ trợ của chính phủ và các Sở ban ngành trong việc mở rộng FTA thúc đẩy thương mại song phương, MM Mega Market có thêm nhiều cơ hội kết nối với các đối tác và nhà nhập khẩu nước ngoài.

Kể từ năm 2019, MM Mega Market đã thành công xuất khẩu sang Thái Lan, Singapore, Hồng Kông và Thổ Nhĩ Kỳ với mặt hàng chủ lực gồm khoai lang, thanh long, bưởi, dừa, cá tra, tôm, đùi ếch… Đặc biệt, từ cuối 2019 đến nay, các mặt hàng nông sản Việt Nam đã và đang được phân phối trong hệ thống hơn 60 siêu thị của công ty Sheng Siong Supermarket tại Singapore

Trong năm 2023, MM Mega Market đang chuẩn bị xuất khẩu sang 4 thị trường khác là Hàn Quốc, Hà Lan, Mỹ, và Malaysia. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nhắm đến chinh phụ thêm 2 thị trường khó tính là Châu Âu và Nhật Bản.

Với nỗ lực không ngừng để đưa nông sản Việt vươn xa, đội ngũ MM Mega Market tích cực tìm kiếm thêm các nhà cung cấp mới đạt tiêu chuẩn tại địa phương, cũng như nâng cao năng lực nhân sự và quản lý chất lượng để đảm bảo nguồn hàng luôn đáp ứng được yêu cầu từ các thị trường khó tính nhất. 

Tính riêng trong năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của MM Mega Market đã đạt được 60 tỷ đồng. Và hướng đến kim ngạch 80 tỷ đồng trong năm 2023 với hơn 2000 tấn nông sản và thủy hải sản.

Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh”Hội nghị kết nối thông tin thị trường xuất khẩu với chủ đề “Nông sản Việt vươn xa” do Sở Công Thương và Cục Xúc Tiến Thương Mại tổ chức góp phần cập nhật các xu hướng tiêu dùng xanh từ các thị trường nhập khẩu lớn, cũng như là 1 cơ hội tốt để giao lưu kết nối giữa các đơn vị sản xuất – bán lẻ trong nước với các nhà cung cấp nước ngoài. 

Kinh nghiệm xuất khẩu

Ở mỗi thị trường, sẽ có các thách thức và rào cản khác nhau từ kỹ thuật đến thương mại như một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sẽ có những thách thức đến từ chính sách bảo vệ các mặt hàng nông sản nội địa. Đây cũng là rào cản về thương mại thách thức Việt Nam phải tìm ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đạt đủ yêu cầu để xuất khẩu

Đặc biệt, với thị trường Singapore, mặt hàng tôm và đùi ếch ngoài các tiêu chuẩn về cân nặng, còn đòi hỏi phải đạt được bài test SFA để đảm bảo không có dư lượng kháng sinh hay vi khuẩn vượt ngưỡng cho phép.

Ở các thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu, ngoài các yêu cầu tiêu chuẩn từ nhà nhập khẩu, các sản phẩm của Việt Nam (gồm thanh long, bưởi, dừa) phải đảm bảo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật không vượt quá giới hạn dư lượng tối đa cho phép (MRL Controlled). Các sản phẩm cung cấp phải có đủ mã vùng trồng và mã cơ sở đóng gói (packing house code). Ngoài ra, nhà nhập khẩu cũng quan tâm về việc duy trì mức giá tốt nhất trên thị trường khi thu mua.  

Một thị trường khó tính khác phải kể đến Hàn Quốc với mặt hàng yêu thích là thanh long. Bên cạnh các yêu cầu về chất lượng, kích cỡ, màu sắc ruột (thường yêu cầu thanh long ruột trắng). Trái thanh long phải thông qua các bài test về kiểm tra dư lượng và vỏ phải được làm sạch bằng công nghệ xử lý hơi nước nóng (VHT) để triệt tiêu trứng vi sinh nhưng vẫn đảm bảo màu sắc tươi mới.

Với vị thế là một trong những Nhà bán lẻ xanh hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tin rằng quyết tâm mạnh mẽ trong việc ủng hộ nông sản Việt và đem nông sản Việt ra thế giới của MM Mega Market sẽ chung tay cùng với Sở Công Thương xúc tiến hoạt động xuất khẩu chung và truyền cảm hứng trong việc tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu xanh. 

Về MM Mega Market

Công ty MM Mega Market Việt Nam (“MM”) là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC. Là doanh nghiệp tiên phong phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn, MM không ngừng nâng cao giá trị nông sản Việt trong và ngoài nước cùng những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Với hơn 4000 nhân viên, 2000 nhà cung cấp và hàng trăm hộ nông dân đối tác trên toàn quốc, công ty đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên hàng đầu thông qua các hoạt động về nâng cao giáo dục, đời sống cộng đồng và bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, MM Mega Market Việt Nam tiếp tục cam kết hoạt động với triết lý kinh doanh chú trọng vào sự tín nhiệm tập đoàn, và luôn hướng đến các giải pháp tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.