MM Mega Market Việt Nam khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai, góp phần đưa nông hộ tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng thịt heo 100% đạt chuẩn VietGAP

0
269

MM Mega Market Việt Nam chính thức khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, nhằm góp phần mở rộng nguồn cung cấp thực phẩm thịt heo sạch, đạt tiêu chuẩn VietGAP vào hệ thống bán lẻ. Sự hợp tác với Công ty TNHH Anh Hoàng Thy – đơn vị sản xuất thịt heo và các sản phẩm thịt chế biến có nhiều năm kinh nghiệm tại Đồng Nai đã thể hiện rõ cam kết của MM trong hỗ trợ hơn 60 nông hộ và hợp tác xã ứng dụng quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt vào chăn nuôi và chế biến. Từ đó chung tay vào việc phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo xu hướng bền vững.

Theo chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, Bộ Nông Nghiệp – Phát triển Nông thôn hướng đến việc ngành chăn nuôi Việt Nam có trình độ và năng lực sản xuất dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tại tỉnh Đồng Nai, chăn nuôi vẫn là ngành chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh (chiếm 61,83%) và đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng chung của ngành. Thịt heo là sản phẩm quan trọng của ngành chăn nuôi tại địa phương với tổng đàn heo khoảng 2,64 triệu con, trong đó chăn nuôi trang trại chiếm hơn 90% tổng đàn (1.121 trang trại).

Nhận thức rõ những thách thức trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thiếu ổn định cung – cầu của ngành chăn nuôi, MM khai trương mô hình trạm trung chuyển thịt heo tại tỉnh Đồng Nai – một trong những vùng chăn nuôi trọng điểm, lớn nhất cả nước với mục tiêu nâng cao năng lực và quy mô sản xuất, chú trọng các vấn đề chất lượng, bình ổn giá cả nhằm mang đến sản phẩm thịt heo đạt chuẩn VietGAP cho người tiêu dùng. Trạm trung chuyển thịt heo tại tỉnh Đồng Nai sở hữu nhiều công năng như sau:

  • Với tổng diện tích 5000 m2 và đạt chuẩn ISO 22000:2018, trạm trung chuyển có năng lực cung cấp sản phẩm thịt heo sạch, an toàn cho hệ thống phân phối của MM Mega Market 

tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, và Nam Trung Bộ.

  • Trạm trung chuyển được vận hành với sự kiểm soát nghiêm ngặt, theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Đội ngũ Quản lý chất lượng và kỹ sư nông học tại MM Mega Market kiểm tra toàn diện từ khâu chọn lựa nông hộ tiềm năng đến việc kiểm soát chất lượng thành phẩm. Con giống và nguồn hàng được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật bởi cơ quan thú y địa phương. Từng cá thể heo được đeo vòng truy xuất nguồn gốc và sẽ là cơ sở cho truy xuất nguồn gốc trên từng đơn vị sản phẩm hoàn chỉnh khi bày bán tại MM. 
  • Trạm trung chuyển sở hữu khu vực giết mổ riêng biệt, được khử trùng thường xuyên; trang bị công nghệ đóng gói Oxy Fresh giúp tối ưu dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm thịt
  • Quá trình vận chuyển thịt heo với tổng cộng 12 xe lạnh chuyên dụng có gắn thiết bị theo dõi nhiệt độ suốt hành trình để đảm bảo sản phẩm thịt được vận chuyển trong điều kiện dưới 4 độ C. Bên cạnh đó, thịt thành phẩm được đóng gói hoàn chỉnh theo từng đơn vị với tem truy xuất nguồn gốc (QR code) đến tận nông hộ/trại.


Trong khuôn khổ chương trình, Ông Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc khối vận hành của MM Mega Market chia sẻ: “Với sự hỗ trợ từ các sở ban ngành, đối tác và nông hộ tại Đồng Nai, MM Mega Market Việt Nam tích cực tham gia vào việc phát triển chuỗi cung ứng thịt heo an toàn của địa phương và khu vực phụ cận. Từ đó, chúng tôi kỳ vọng mô hình là bước tiến bộ vượt bậc trong việc cung cấp nguồn thực phẩm thịt heo giàu dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng thông qua ứng dụng công nghệ và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt vào quá trình chăn nuôi.”

Về MM Mega Market 

Công ty MM Mega Market Việt Nam (“MM”) là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC. Là doanh nghiệp tiên phong phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn, MM không ngừng nâng cao giá trị nông sản Việt trong và ngoài nước cùng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Với hơn 4000 nhân viên, 2000 nhà cung cấp và hàng trăm hộ nông dân đối tác trên toàn quốc, công ty đặt trách nhiệm xã hội doanh nghiệp lên hàng đầu thông qua các hoạt động về nâng cao giáo dục, đời sống cộng đồng và bảo về môi trường. Trong thời gian tới, MM Mega Market Vietnam tiếp tục cam kết hoạt động với triết lý kinh doanh chú trọng vào sự tín nhiệm tập đoàn, và luôn hướng đến các giải pháp tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.