Người vùng cách ly theo Chỉ thị 16 không được về Bình Thuận

0
319

[ad_1]

0h ngày 16/7, tỉnh Bình Thuận không tiếp nhận người về từ những địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Việc áp dụng quy định trên ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp như như: cấp cứu chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; trường hợp chuyển vật liệu cho sản xuất, lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa dịch vụ thiết yếu khác; thực thi công vụ và những trường hợp có thỏa thuận giữa Bình Thuận với các tỉnh, thành phố.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu vực chợ La Gi, ngày 13/7. Ảnh: Việt Quốc

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu vực chợ La Gi, ngày 13/7. Ảnh: Việt Quốc

Chủ tịch UBND Bình Thuận chỉ đạo thực hiện việc này nhằm kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tối 15/7, Bình Thuận ghi nhận thêm 17 ca mắc Covid-19. Trong đó, 16 ca ở thị xã La Gi và một ca ở huyện Hàm Tân. Hiện, toàn tỉnh đã ghi nhận 45 ca nhiễm ở: Phan Thiết, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, La Gi, Tánh Linh và Hàm Tân. Thị xã La Gi là nơi có số ca nhiễm nhiều nhất và tăng đột biến trong những ngày gần đây với 24 ca.

Từ 0h sáng 15/7, chính quyền Bình Thuận đã quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn thị xã này do có chùm ca nhiễm phức tạp ở khu vực chợ La Gi.

Trước đó, ngày 12/7, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không tiếp nhận người về từ nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, riêng người ở TP HCM phải nằm trong danh sách thống nhất giữa hai địa phương.

Việt Quốc

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here