Nhà đầu tư quan tâm rất nhiều về đầu tư đồng tiền số hiện nay

0
526

Các tập đoàn lớn trên thế giới cũng đã và đang có những phương án tiếp cận mới như Facebook đổi trên thành meta, hướng đến tầm nhìn mới vũ trụ ảo trong đó công nghệ blockchain chiến vai trò rất quan trọng. Trước giờ rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến kĩ thuật số cũng đang tìm hiểu cơ hội cho mình. Theo tìm hiểu, đối với những nhà đầu tư thường đi kèm rủi ro tụt giá tài sản là một trong những hạn chế đi kèm, tuy nhiên song song bên cạnh đó là lãi suất tiền thưởng để vay hoặc đầu tư trao đổi tài khoản số với rất nhiều mục mã số để các nhà đầu tư lựa chọn cho mình các phương án tốt nhất. 

Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng có thể mang lại giá trị cao trong đầu tư nếu không có những chiến lược kinh nghiệm đến từ các sàn giao dịch uy tín và chất lượng. Vậy làm cách nào để vừa sinh lời vừa hạn chế rủi ro thấp nhất, mục đích giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về việc đầu tư bán các mã Token một cách chuyên nghiệp và bảo vệ tài sản của mình theo các phương thức bảo mật và tiêu chuẩn tương đương ngân hàng và các quỹ bảo hiểm liên quan đến tài sản… để mua bán cho nhà đầu tư. Sau đây chia sẽ của doanh nhân Huỳnh Đức Vân. người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kĩ thuật số.

Anh có lời khuyên gì cho những người mới tiếp cận lĩnh vực này?

– Tuy ở trong thị trường đã lâu, nhưng tôi luôn xem mình là người mới, vẫn luôn nghiên cứu, học hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi nghĩ ngành nào cũng thế, việc bồi dưỡng kiến thức liên tục là điều thiết yếu để phù hợp với tốc độ phát triển nhanh của kỉ nguyên 4.0 này. 

– Tôi muốn làm nên những điều khác biệt, nhưng điều đó trước nhất phải không ảnh hưởng đến bất cứ một ai và có giá trị bền vững cho xã hội và cộng đồng.


 Giai đoạn đầu anh tiếp cận Blockchain và Tiền điện tử như thế nào?
– Tôi cũng giống như các bạn, tôi là 1 người luôn tìm kiếm cơ hội với những khoảng đầu tư mạo hiểm và tôi chấp nhận rủi ro ấy. Tôi cũng đã ở thị trường này đủ lâu để biết mọi hành động tôi quyết là do chính bản thân tôi quyết định. Thời gian ban đầu, tôi cũng đầu tư theo 1 vài cá nhân – bậc tiền bối trong ngành trong và ngoài nước, tôi đã thất bại nặng nề khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, tôi thà nhận mình sai, chứ không đổ lỗi, quy chụp trách nhiệm vô căn cứ. Thói quen của tôi là luôn chia sẻ lên mạng xã hội những gì tôi tiếp cận để cho bạn bè và những người yêu mến tôi theo dõi. Cũng may mắn là được mọi người ủng hộ nên tôi trao đi những kiến thức và tư duy mà tôi tích góp được 1 cách miễn phí. Tôi cũng nhận ra rằng, ngoài bạn bè và người thân thì cũng kha khá những “người bạn online” âm thầm theo dõi tôi và chúng tôi cũng trao đổi khá thường xuyên về những kiến thức trên vì tôi có xu hướng thêm bạn bớt thù. Tôi nghĩ chính vì trao đi những giá trị 1 cách miễn phí mà nhiều người biết đến tôi.

Có nhiều tin tức không hay qua hai dự án MiningCity và DRK?

Như tôi đã chia về sự tiếp cận cơ hội của mình và thói quen đăng lên trang mạng xã hội cá nhân của mình và vô tình được rất nhiều người ủng hộ. Vì tôi cũng là 1 nhà đầu tư bình thường nên đã không ngại tìm hiểu và nghiên cứu thêm để những thông tin, kiến thức về MiningCity và DRK. Tôi nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người xung quanh dành cho tôi thông qua những lượt yêu thích, bình luận ngay tại các bài viết nhận định cá nhân dành cho các dự án mà tôi nghiên cứu và đầu tư. Những suy luận của cá nhân về tiềm năng phát triển và quan trọng hơn hết là xu hướng công nghệ tại thời điểm ấy. Tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc phân tích dự án ở các góc nhìn kèm những thông tin tôi có được và đương nhiên đó là những nhận định cá nhân của mình mà không phải là lời khuyên đầu tư dành cho tất cả mọi người. Trong cuộc chơi tài chính, đặc biệt là tài chính xu hướng công nghệ, mọi thứ diễn ra rất nhanh và thay đổi liên tục để phù hợp với thị trường là điều cần thiết. Tôi liên tục học hỏi được rất nhiều kiến thức từ thị trường tiềm năng này. Những bài nhận định cá nhân của tôi vô tình được nhiều người săn đón và có sức lan toả mạnh mẽ mà bản thân ko lường trước được.
Ban đầu tôi khá vui vì giúp được rất nhiều người thay đổi và tiếp cận được với công nghệ của tương lai, nhưng dần dần đó cũng chính là áp lực về sự nổi tiếng của mình. Áp lực đến từ việc tôi không còn thoải mái khi chia sẻ trên mạng xã hội vốn dĩ là nơi để tôi cùng bạn bè và người thân trao đổi, mọi người mạo danh những hình ảnh, phát biểu cá nhân của tôi mà tôi không hề hay biết, để rồi những trách nhiệm, lỗi lầm của họ gây ra quy chụp đổ lên bản thân và gia đình tôi. Tôi cảm thấy hoàn toàn không thoải mái với cuộc sống ấy, khi kẻ tung hô, người chỉ trích, vô tình tạo nên những trách nhiệm, áp lực vô hình mà vốn dĩ ko thuộc về tôi.

Được biết, anh đang phát triển 2 homestay tại Hội An và Đà Nẵng?

Với dự định phát triển 2 dự án “Kao House – Sông Thu Bồn” vị trí tại đường Nguyễn Du với tầm nhìn bao trọn song Thu Bồn, Hội An và “Kao House – Sân bay Đà Nẵng”  vị trí tại sân bay Đà Nẵng có thể ngắm máy bay cất và hạ cánh “cực chất” tại Đà Nẵng. Hai homestay này sẻ hoàn thiện trong thời gian sớm.

Xin cảm ơn ông về chia sẻ này!