Nhà Thiết Kế Trẻ Phan Đăng Hoàng: “Làm bộ sưu tập “Quintessence” để khẳng định vẻ đẹp của giá trị truyền thống Việt Nam”

0
1138

Phan Đăng Hoàng hiện là sinh viên năm cuối của đại học NABA (Nuova Accademia di Belle Arti) tại Milano, Ý. Với 3 năm du học ở kinh đô thời trang đã giúp tôi đúc kết và trải nghiệm để thể hiện trọn vẹn nhất “QUINTESSENCE” và “Tôi luôn tự hào khi giới thiệu mình là sinh viên Việt Nam đến với bạn bè thế giới” 

“QUINTESSENCE” nằm trong dự án tốt nghiệp của HOÀNG gồm 2 BỘ SƯU TẬP sẽ ra mắt lần lượt vào tháng 6 và tháng 10. Bộ sưu tập “Quintessence” lấy cảm hứng chính từ những làng nghề thủ công có từ lâu đời tại Việt Nam như dệt vải từ sợi tơ tằm, làm các sản phẩm thủ công từ mây tre đan lát.

Quá trình thực hiện ý tưởng của bộ sưu tập này gợi nhắc cho Hoàng về những nét đẹp của con người Việt Nam trong lao động, luôn cần mẫn, tỉ mỉ và đặt hết tâm huyết trong mỗi sản phẩm. BST còn gửi gắm thông điệp về gìn giữ và bảo vệ những nét đẹp truyền thống đang dần bị mai một và góp 1 phần nhỏ bé quảng cáo hình ảnh con người đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới. 

Chia sẻ về bộ sưu tập này Hoàng cho biết “Hoàng đã thực sự hoang mang lúc bắt đầu thực hiện bộ sưu tập này vì không biết làm sao để đưa được tinh thần và dấu ấn Việt Nam vào bộ sưu tập một cách hiện đại và tinh tế nhất. Vì dịch bên nên Hoàng không thể trở về Việt Nam để tiến hành quá trình nghiên cứu cũng như tìm hiểu thêm về phương thức xử lý chất liệu, nên Hoàng đã cố gắng tận dụng tất cả những chất liệu có sẵn ở Ý để thực hiện.

Thời gian Hoàng làm bộ sưu tập này Ý vẫn giãn cách xã hội nên gần như mọi cửa hàng chất liệu đều đóng cửa, trường học cũng đóng cửa và Hoàng phải làm việc tìm hiểu thông qua hình thức trực tuyến nên quá trình hoàn thiện gặp rất nhiều khó khăn. Trong quá xử lý bộ sưu tập này, có những ngày Hoàng chỉ ngủ nhiều nhất được 1 tiếng để làm kịp deadline, dù phải làm việc 1 mình trong điều kiện khó khăn vì dịch bệnh nhưng hoàng vẫn thấy rất vui và hạnh phúc khi được làm hết mình công việc mà bản thân yêu thích.”

Được biết Bộ Sưu Tập của Hoàng được hội đồng thời trang bình chọn là 1 trong 30 bộ sưu tập xuất sắc nhất để tham gia show trình diễn trong khuôn khổ của đại học Naba dành cho những sinh viên năm cuối với chủ đề “Planet Dresses” và Hoàng cũng là sinh viên Việt Nam duy nhất góp mặt trong show diễn này. Hoàng chia sẻ thêm về niềm vui này “Đối với Hoàng việc được hội đồng chuyên môn đánh giá cao về bộ sưu tập là một động lực lớn giúp Hoàng hoàn thiện bản thân nhiều hơn mỗi ngày cũng như trau dồi khả năng để thực hiện thêm nhiều bộ sưu tập hơn nữa trong tương lai. Điều Hoàng luôn lấy làm tự hào đó là Hoàng luôn hãnh diện mỗi khi nói mình là sinh viên đến từ Việt Nam, thông qua thời trang để gửi gắm những thông điệp nhân văn đến với bạn bè và mọi người xung quanh.”

Đặc biệt trong suốt 3 năm du học Hoàng luôn cố gắng học hỏi và có thành tích cao trong học tập và giữ được học bổng tài năng trong suốt 3 năm liền với điểm số nổi bật. Hoàng hy vọng sau khi kết thúc chương trình đại học tại Naba Hoàng sẽ có thêm nhiều cơ hội được học hỏi tại môi trường làm việc chuyên nghiệp để phát huy hết khả năng của bản thân trước khi quay trở về Việt Nam.

Show diễn sẽ được livestream trực tiếp vào 15h chiều theo giờ Việt Nam ngày 29 tháng 6 năm 2021 trên tất cả các phương tiện truyền thông của đại học NABA (FACEBOOK-INSTAGRAM-YOUTUBE), mong rằng mọi người sẽ cùng theo dõi và đón xem bộ sưu tập của Hoàng. 

Đọc giả có thể tham khảo thêm qua link:

Theo Phan Đăng Hoàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here