NZTE tổ chức sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số nhằm nâng tầm quan hệ thương mại New Zealand – Việt Nam trong ngành F&B

0
10200

Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) tổ chức sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số, hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng và nâng tầm quan hệ thương mại New Zealand- Việt Nam trong ngành thực phẩm và đồ uống

Nhằm tiếp tục nâng tầm quan hệ ngoại giao gần 50 năm qua giữa Việt Nam và New Zealand, cùng với mục tiêu thúc đẩy thương mại song phương đạt 3 tỷ USD vào năm 2026, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (NZTE) – cơ quan chính phủ chuyên trách về xúc tiến thương mại quốc tế đã tổ chức sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số để giới thiệu chiến dịch toàn cầu “Made with Care” tại Việt Nam. Sự kiện mang lại buổi triển lãm và giới thiệu những sản phẩm cao cấp đến từ 12 nhãn hàng, nhằm mở rộng giá trị thương hiệu của các dòng sản phẩm thực phẩm và đồ uống (F&B) bổ dưỡng từ New Zealand, kết nối gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Lần đầu tiên, sự kiện quy tụ sáu nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành F&B, cùng các chuyên gia từ TikTok – một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, và NielsenIQ – công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu. Sự hợp tác lần này mang đến một bức tranh toàn diện, kết hợp kiến thức chuyên môn về thị trường địa phương và chất lượng thượng hạng của thực phẩm nhập khẩu để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại mạnh mẽ hơn giữa hai quốc gia.

Ông Scott James, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam và New Zealand đều là những quốc gia có thế mạnh về thương mại. Giá trị thương mại song phương giữa hai nước đạt hơn 2,6 tỷ đô la New Zealand, đồng thời giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của New Zealand sang Việt Nam đạt gần 1,1 tỷ đô la New Zealand. Có thể thấy, hai nước chúng ta có nhiều cơ hội và điều kiện để hợp tác cùng phát triển, như đã được nhấn mạnh trong chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại New Zealand. Một trong những kết quả của chuyến thăm là mục tiêu đầy tham vọng: “Thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-New Zealand hàng năm lên 3 tỷ USD vào năm 2026.”

Ông Scott James, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam chia sẻ mục tiêu thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam – New Zealand.

Với định hướng này, NZTE đã tổ chức sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số, cùng với phần triển lãm vô cùng ấn tượng từ 12 thương hiệu New Zealand, bao gồm: Anchor, Anlene, Bostock, Fresh Co, Freshmax, Kiwi Crunch, Meadow Fresh, Mr. Apple, Olivado, Rockit, T&G và Zespri. Những thương hiệu “Made with Care” này được biết đến với các sản phẩm an toàn, tươi ngon, chất lượng thượng hạng, bổ dưỡng và có đạo đức. Sự kiện quy tụ đa dạng khách mời từ nhiều vị trí và lĩnh vực, bao gồm ngài Tham tán Thương mại, đại diện từ 12 thương hiệu New Zealand, các đối tác bán lẻ của NZTE là AEON và Lotte, những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành F&B và các chuyên gia từ TikTok và NielsenIQ… Các bên tham gia đã chia sẻ nhiều quan điểm toàn diện, kết hợp những hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương với chất lượng sản phẩm toàn cầu, đồng thời tạo điều kiện cho những cuộc đàm thoại và chia sẻ kiến thức có giá trị.

12 thương hiệu New Zealand “Made with Care” được biết đến với các sản phẩm an toàn, tươi ngon, chất lượng thượng hạng, bổ dưỡng và có đạo đức.

Hợp tác cùng các chuyên gia và 6 nhân vật có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực F&B, sự kiện lần này cũng tận dụng hình thức livestream (phát sóng trực tiếp) để gia tăng độ tương tác trực tiếp với khán giả. Hơn nữa, các kỹ thuật tiếp thị, bán hàng và kỹ thuật số tiên tiến, như thử nghiệm thuật toán và thử nghiệm A/B đều được sử dụng nhằm quảng bá, đánh giá, đo lường và so sánh hiệu suất cũng như mức tăng doanh số bán hàng của các sản phẩm New Zealand. Thông qua những nỗ lực này, NZTE đã kết nối hiệu quả với thế hệ Millennials và Gen Z tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của họ và khuyến khích tiêu dùng các sản phẩm “Made with Care” của New Zealand. Không những thế, sự kiện cũng khẳng định sự cam kết của New Zealand trong việc cung ứng  các sản phẩm F&B cao cấp cho thị trường Việt Nam.

NZTE kết nối và khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam tiêu dùng các sản phẩm New Zealand Made with Care thông qua sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số.

“Được đồng hành cùng NZTE trong sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời để tôi kết nối với người theo dõi của mình và giới thiệu những sản phẩm chất lượng từ New Zealand. Tôi đặc biệt ấn tượng với các sản phẩm bơ sữa, đặc trưng với vị béo dịu nhẹ và hương vị đặc biệt, có thể chế biến đa dạng đồ ăn và thức uống. Hơn nữa, các trái cây hữu cơ, tươi ngon, mang lại sự cân bằng hoàn hảo về dinh dưỡng và sức khỏe. Tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực từ những người theo dõi của mình và rất mong chờ những lần hợp tác trong tương lai.”, Nguyễn Hồ Trà My – nhà sáng tạo nội dung về ẩm thực và phong cách sống khoẻ, chia sẻ.

Ông Lê Hoàng Long – trưởng bộ phận nghiên cứu bán lẻ FMCG của NielsenIQ cho biết: “Ngành F&B Việt Nam đang có sự tăng trưởng và chuyển đổi tích cực trong những năm gần đây khi người tiêu dùng ngày càng coi trọng chất lượng, dinh dưỡng và tính bền vững. Sự hiện diện của 12 thương hiệu New Zealand “Made with Care” là minh chứng cho tiềm năng và triển vọng của ngành công nghiệp năng động này. Tôi tin rằng những sản phẩm cao cấp nổi tiếng với những tiêu chuẩn đặc biệt và quy trình sản xuất có đạo đức sẽ tạo được tiếng vang sâu sắc với người tiêu dùng Việt Nam, làm phong phú thêm nền ẩm thực sôi động của Việt Nam.”

Ông Lê Hoàng Long – trưởng bộ phận nghiên cứu bán lẻ FMCG của NielsenIQ chia sẻ về thị trường nội địa tại sự kiện.

Các sự kiện bán lẻ với chủ đề “Made with Care” là cơ hội để người tiêu dùng tìm hiểu thêm về lợi ích và tiềm năng của các sản phẩm New Zealand.

Sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số thể hiện nỗ lực của NZTE với mục tiêu nâng tầm quan hệ thương mại giữa New Zealand và Việt Nam thông qua các sản phẩm “Made with Care”. Thấu hiểu nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng Việt Nam, NZTE đã tuyển chọn các sản phẩm phù hợp với phong cách sống và giá trị của họ. Việc những nhân vật có sức ảnh hưởng phát sóng trực tiếp sự kiện trên cả Facebook và TikTok đã mang lại trải nghiệm đa chiều cho người xem, cho phép tương tác và tham gia tại thời gian thực vào các hoạt động cùng với quà tặng thú vị. Với những sáng kiến đó, NZTE mong muốn thúc đẩy kim ngạch thương mại giữa New Zealand và Việt Nam, mang lại những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam và đưa quan hệ thương mại song phương lên một tầm cao mới.

Hãy theo dõi kênh thông tin của 12 thương hiệu “Made with Care” của New Zealand để cập nhật về sản phẩm và các hoạt động sắp tới của họ.

NZTE kết nối và khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam tiêu dùng các sản phẩm New Zealand Made with Care thông qua sự kiện thúc đẩy thương mại kỹ thuật số.