Ở thành thị, đón tết quê

0
255

Chợ Quê Ngày Tết” luôn là ngày hội yêu thích của tất cả gia đình Việt mỗi dịp Tết đến, Xuân về tại Furama Resort Đà Nẵng.

Gánh lấy sứ mệnh gìn giữ và tôn vinh nét đẹp truyền thống về văn hóa, ẩm thực Việt, Furama Resort Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên khởi xướng và duy trì sự kiện văn hóa nổi tiếng khắp Đà Nẵng “Chợ Quê Ngày Tết”. Hằng năm, phiên Chợ tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa, chào đón hàng ngàn khách tham dự, đưa hình ảnh văn hóa cổ truyền đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Đến với phiên chợ, du khách chìm đắm trong sắc màu lễ hội văn hóa dân gian vùng lúa nước Việt Nam với không gian làng quê hiện lên sinh động với mái nhà tranh, lũy tre làng, những bụi chuối xanh, những đống rơm cùng đứa trẻ mục đồng ngồi thổi sáo vắt vẻo trên lưng trâu. Ở đây, mọi thứ điều mộc mạc, dân dã.

Những ký ức về làng quê Việt Nam ngày thuở nào sẽ càng trỗi dậy, dần rõ ràng hơn khi du khách rảo bước xung quanh khu chợ, trải nghiệm trọn vẹn những phong vị tết đặc trưng: từ bánh Chưng, bánh Tét đến những món ngon ẩm thực 3 Miền được những đầu bếp Furama chế biến theo công thức riêng như Bún Thang, Bún bò Huế, Mỳ Quảng, Chả giò Sài Gòn,… Bên cạnh đó, gian hàng Thư pháp, trò chơi dân gian, Trà Cô Lý, cùng những tiết mục Múa Lân và văn nghệ đặc sắc, tất cả sẽ góp phần làm cho không khí họp chợ thêm phần sôi nổi.

“Chợ Quê ngày tết là sự kiện truyền thống tại Furama, chúng tôi luôn nỗ lực lưu giữ và tôn vinh những giá trị cổ truyền tốt đẹp của dân tộc. Hằng năm, chương trình luôn được trau chuốt, đầu tư bài bản về cảnh quan, đa dạng về nội dung, mang đến những trải nghiệm thú vị hơn, mới mẻ hơn. Phiên chợ còn giúp gắn kết các thành viên gia đình, cùng nhau sum vầy trước thềm năm mới cũng như thu hút, gây ấn tượng mạnh đến các du khách Quốc tế khi đến thăm Việt Nam trong dịp Tết đến, Xuân về” – Ông Gentzsch André Piere, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng.

Năm nay, “Chợ Quê ngày tết” sẽ được diễn ra trong 3 ngày 13, 14 và 15/1/2023 tại khu nghỉ dưỡng ẩm thực Furama Resort Đà Nẵng.