Sofitel Legend Metropole Hà Nội Bổ Nhiệm Bếp Trưởng Điều Hành Mới

0
9096

Remi Van Petteghem mang 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng Michelin đến với Metropole Hà Nội

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội vừa bổ nhiệm ông Remi Van Peteghem với 30 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng Michelin trên khắp thế giới vào vị trí Bếp trưởng Điều hành. Ông là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Bậc thầy Pháp.

Trước khi đến với Metropole Hà Nội, Remi Van Peteghem là Bếp trưởng Điều hành và Phó chủ tịch Ẩm thực của Resorts World Sentosa ở Singapore, phụ trách giám sát các hoạt động ẩm thực của khu nghỉ dưỡng, bao gồm cả nhà hàng sao Michelin Table65. Trước đó, ông cũng từng là Bếp trưởng Điều hành tại InterContinental Doha The City, Bếp trưởng Điều hành tại Royal Monceau Paris (nơi có nhà hàng Il Carpaccio được gắn sao Michelin) và Bếp phó Điều hành tại Peninsula New York. Trong nhiệm kỳ tại Peninsula Hong Kong, ông đã quản lý nhà hàng lâu đời với ẩm thực Pháp cao cấp Gaddi’s trong bốn năm.

Các nhà hàng được phong sao Michelin khác mà Remi Van Peteghem đã từng làm việc gồm có Le Sensing (1 sao) nơi ông đạt được sao Michelin đầu tiên vào năm 2011 ở vị trí Bếp trưởng, Lasserre (2 sao), Pavillon Le Doyen (3 sao), L’Arpège (3 sao), Grand Véfour (3 sao), Il Cortile (1 sao), Montparnasse 25 (1 sao) và Carré des Feuillants (2 sao).

Cách tiếp cận về ẩm thực của ông liên quan đến các nguồn cung ứng các sản phẩm tươi ngon và chất lượng cao nhất, từ địa phương tới nhập khẩu, tập trung vào nguyên liệu theo mùa, đồng thời đề cao tính sáng tạo và cởi mở trong việc tạo ra các thực đơn độc đáo.

Ông George Koumendakos – Tổng Quản lý khách sạn Metropole Hà Nội cho biết: “Tài năng ẩm thực và quản lý xuất sắc của Remi là mảnh ghép hoàn hảo dành cho Metropole Hà Nội, nơi luôn tự hào mang đến những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp nhất Việt Nam, từ nhà hàng Pháp danh tiếng Le Beaulieu đến nhà hàng tinh hoa ẩm thực Việt Spice Garden cùng nhiều nhà hàng khác nữa”.

Mang quốc tịch Pháp, Remi Van Peteghem đến Sofitel Legend Metropole Hà Nội đúng vào thời điểm khách sạn 123 năm tuổi mở cửa trở lại tòa nhà lịch sử Heritage Wing sau gần hai năm cải tạo và nâng cấp toàn diện.

Tháng trước, Metropole Hà Nội cũng bổ nhiệm ông Stephane Prost, quốc tịch Pháp với 30 năm kinh nghiệm ẩm thực quốc tế tại các nhà hàng Michelin của các khách sạn 5 sao cũng như các khu nghỉ dưỡng, cửa hàng bánh ngọt cao cấp và các cung điện hoàng gia vào vị trí Bếp trưởng Bếp bánh.

Cuối năm 2023, Metropole Hà Nội cũng đã bổ nhiệm ông Charles Degrendele vào vị trí Bếp trưởng Le Beaulieu, nhà hàng Pháp lừng danh nơi phong cách cổ điển và hiện đại kết hợp hài hòa trong thiết kế trang nhã, tinh tế cùng ẩm thực Pháp cao cấp và bộ sưu tập rượu vang ấn tượng nhất Hà Nội.

Để biết thêm thông tin về Sofitel Legend Metropole Hà Nội hoặc đặt chỗ, liên hệ qua số điện thoại 0243 826 6919 (số máy lẻ 8500), email [email protected] hoặc truy cập www.sofitel-legend-metropole-hanoi.com/.

Remi Van Peteghem – bếp trưởng điều hành mới của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Remi Van Peteghem có 30 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng Michelin trên khắp thế giới

Le Beaulieu, nhà hàng Pháp lừng danh tại Metropole Hà Nội với ẩm thực Pháp cao cấp và bộ sưu tập rượu vang ấn tượng nhất Hà Nội.