Tết 2023 Tại MM Mega Market (Việt Nam)

0
219

Sau hơn 2 năm trầm lắng vì ảnh hưởng của đại dịch, Tết Quý Mão 2023 được kỳ vọng sẽ là một mùa Tết vui tươi, lạc quan và tốt đẹp hơn. Sự chuyển mình này thể hiện ở sự thích ứng nhanh chóng của người tiêu dùng với những thay đổi của cuộc sống từ trạng thái “bình thường mới” (new normal) sang “bình thường hiện tại” (now normal). Mặc dù các nỗi lo về lạm phát, hay chỉ số giá tiêu dùng biến động trong thời điểm trước Tết có thể tạo ra nhiều lo ngại, nhưng nhìn chung người tiêu dùng đều mong muốn được đón một cái Tết đầy đủ, trọn vẹn bên gia đình và những người thân yêu, cùng nhau hướng đến một năm mới với nhiều thay đổi tích cực hơn.

Trong bối cảnh thị trường Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị cho Tết – mùa mua sắm cao điểm nhất trong năm, MM dự đoán việc mua sắm kết hợp giải trí là xu hướng nổi bật của Tết 2023. Theo một khảo sát của TikTok năm 2022, 73% người tham khảo khảo sát mong muốn được đón Tết bình thường trở lại như thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra. 82% người tham khảo khảo sát cho biết họ mong chờ được về nhà, được gặp lại gia đình vào Tết này.

Kế hoạch dự trữ hàng hóa dịp Tết 2023

Để chuẩn bị cho dịp Tết 2023, MM Mega Market Việt Nam lên kế hoạch dự trữ hàng hóa tăng khoảng 20% – 30% so với Tết 2022 và 40% – 50% so với những tháng bình thường. Riêng thực phẩm tươi sống và mặt hàng thiết yếu, bánh kẹo, mứt tăng đến 100%.

Hiểu được tâm lý bắt đầu mua sắm ít nhất 4 tuần trước khi dịp lễ chính thức bắt đầu, MM lên kế hoạch trưng bày hàng hóa cho dịp Tết Nguyên Đán từ 15/12/2022 tới 21/01/2023 (hơn 1 tháng trước Tết) để người dân có thể linh hoạt sắp xếp thời gian mua sắm mà vẫn không bị dồn vào những ngày cận tết. Chúng tôi tập trung đảm bảo nguồn cung cho những mặt hàng thiết yếu như Rau củ quả, Thịt, Cá, Hàng thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống… và một số hàng phi thực phẩm như đồ dùng gia dụng như xoong nồi, muỗng nĩa, ly chén, đồ dùng lưu trữ thực phẩm,… nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu mua sắm mùa Tết, tránh tình trạng hàng hóa khan hiếm và giá cả leo thang trong dịp mua sắm lớn trong năm này. MM luôn cam kết giá tốt cho hàng nhu yếu phẩm và đặc trưng ngày Tết. 

Chúng tôi đặc biệt chú trọng hơn vào các sản phẩm đóng gói lớn, nhằm giúp cho khách hàng thoải mái mua sắm nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm. Đồng thời những thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đạt chất lượng VSATTP sẽ được khách hàng lựa chọn mua sắm nhiều hơn trong những tuần tới. 

Bên cạnh đó, MM còn tăng nguồn cung các mặt hàng thời trang và làm đẹp, trang trí nhà cửa.

MM tiếp tục cung cấp các đặc sản vùng miền, hàng nhập khẩu và đặc sản tết như bán hoa Mai ở các trung tâm ở miền Bắc và bán hoa đào ở miền Nam để những người con xa quê vẫn có thể cảm nhận được một phần không khí tết nơi quê nhà. 

Tích cực hưởng ứng chiến dịch bình ổn giá, MM tăng nguồn cung các mặt hàng tham gia bình ổn giá, tập trung ở mặt hàng thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống.

MM cung cấp khoảng 16 loại giỏ quà tết (Hamper) cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, với giá dao động từ 300k đến 2 triệu đồng, tập trung nhiều vào các mặt hàng mứt hoa quả, thực phẩm khô, đồ ngọt, đồ uống. 

Giá cả hàng hóa dịp Tết 2023

Trong giai đoạn “Now Normal” khi những khó khăn của 2 năm trước dần qua đi, người tiêu dùng cũng mong muốn một cái Tết được đầy đủ và tươm tất hơn, họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Vì thế, MM dự đoán sức mua năm nay tăng từ 10%-20% so với dịp Tết 2022. MM luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, sản phẩm chất lượng tốt nhất cho mùa lễ hội đặc biệt này.

Từ vài tháng trước, chúng tôi đã liên tục làm việc với Nhà cung cấp để duy trì mức giá ổn định, mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất có thể. 

Đối với thực phẩm tươi sống, chúng tôi đang theo dõi kỹ biến động của thị trường, nhưng vẫn luôn đảm bảo ở mức giá bình ổn thị trường.

Chương trình mua sắm phù hợp với khách hàng dịp Tết 2023

Tại MM Mega Market, ấn phẩm khuyến mãi của MM được phát hành mỗi 2 tuần trong đó có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá đến 50% các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm, các mặt hàng mang thương hiệu riêng của MM, Mua 1 Tặng 1, Mua nhiều Lợi nhiều, nhân 5 lần điểm tích lũy trên ứng dụng MCard. Khách hàng có thể tải app MCARD để được thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi. MM luôn cam kết giá tốt cho nhóm hàng nhu yếu phẩm và đặc trưng ngày Tết.

MM vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để nâng cao trải nghiệm dịch vụ cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và linh hoạt nhất trong cả 2 phương thức trực tiếp và trực tuyến. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại nhà qua 3 kênh bán hàng trực tuyến là website MM Click&Get (cho khách hàng cá nhân) và MMPro (cho khách hàng doanh nghiệp), kênh Zalo và số hotline của trung tâm gần nhất.

Nhiều khuyến mãi tập trung nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân có thể mua sắm một cách thuận tiện và linh hoạt nhất, như giao hàng miễn phí trong phạm vi bán kính 10km, giao hàng trong vòng 4 giờ. 

MM Mega Market mở cửa xuyên suốt dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 (chỉ nghỉ ngày mồng 1 Tết). mở rộng khung giờ phục vụ từ 6 giờ sáng đến 23 giờ mỗi ngày để đảm bảo mọi khách hàng đều có thể sắp xếp sắm Tết đầy đủ trong những ngày cuối năm bận rộn. 

Ngoài việc mở rộng thời gian phục vụ từ 6h đến 23h hàng ngày thì căn cứ vào tình hình khách hàng thực tế ở các Trung tâm, GĐ Trung tâm sẽ quyết định kéo dài thời gian mở cửa có thể muộn hơn nữa để phục vụ khách hàng, không để khách hàng phải về mà chưa mua sắm được đủ hàng hóa cho Tết, đặc biệt là những khách hàng vẫn còn phải đi làm vào giờ hành chính.

Trong các tuần cao điểm cận tết, các trung tâm MM sẽ bổ sung thêm lao động thời vụ cho các ngành hàng, thu ngân, đóng gói giỏ quà Tết, nhân viên giao nhận hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.