Thai Airways khai trương đường bay trở lại thị trường Việt Nam.

0
3200

Ngày 26/10/2023, Hãng Hàng không Hoàng gia Thái Lan – Thai Airways (TG) phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Hàng không Hương Giang (viết tắt là HG Aviation) tổ chức buổi Hội thảo “THAI NETWORKING” với chủ đề sự trở lại thị trường Việt Nam của hãng hàng không Thai Airways. Tiếp nối ngày 25/10/2023 tại Hà Nội, Hãng Hàng không Quốc Gia Thai Lan Thai Airways (TG) phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Hàng không Hương Giang (viết tắt là HG Aviation) cũng tổ chức buổi Họp báo thông báo chính thức khai thác lại đường bay tới Việt Nam.


Thai Airways thông báo, hãng sẽ thay thế Thai Smile Airways khai thác các chuyến bay thương mại kết nối Thái Lan và Việt Nam bắt đầu từ ngày 29-10-2023. Hãng sử dụng tàu bay Airbus 320 với 2 hạng dịch vụ: Thương gia (Silk Class) và Phổ thông (Economy). Theo đó, tần suất khai thác là 4 chuyến/ngày, 2 chuyến từ Hà Nội và 2 chuyến từ TP HCM đến Bangkok. Và từ Bangkok, mỗi ngày sẽ có hàng trăm chuyến bay kết nối đến châu Âu, châu Úc và các khu vực khác.


Ông Chawarit Thanasombatnanth – Quản lý phát triển bán khu vực Đông Dương, Hãng Hàng không Thai Airways – phát biểu: “Hôm nay là một ngày đáng nhớ của Thai Airways khi chúng tôi nối lại đường bay giữa Bangkok – Hà Nội, 2 chuyến bay mỗi ngày và Bangkok – Thành phố Hồ Chí Minh, 2 chuyến bay mỗi ngày (tổng cộng 28 chuyến bay mỗi tuần từ 2 thành phố lớn của Việt Nam) với Dịch vụ Hoàng gia nổi tiếng (Royal Silk) của chúng tôi tới thị trường Việt Nam từ ngày 29 tháng 10 trở đi. Trong năm 2023 này, để kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan, Thai Airways đã cải cách hoạt động kinh doanh hàng không, nhằm cải thiện hiệu quả quản lý kế hoạch đội máy bay, phát triển mạng lưới các tuyến bay, để hỗ trợ vận chuyển du khách, doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam.”

Đại diện Công ty TNHH DV Hàng không Hương Giang, ông Bùi Ngọc Long – Giám đốc điều hành, cho biết: “Lễ cắt băng khánh thành và buổi họp báo chào mừng Thai Airways trở lại thị trường Việt nam chiều 25/10/2023. Hiện Thai Airways đang khai thác 10 điểm đến nội địa Thái và 51 điểm bay quốc tế trên toàn thế giới. HG Aviation chúng tôi với hơn 25 năm kinh nghiệm làm đại diện của rất nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới, và đã được Hãng hàng không Thai Airways lựa chọn, chỉ định làm đại diện (GSA) tại Việt Nam“.

Đến giữa năm 2022, Thai Smile Airways (100% vốn của Thai Airways) mở đường bay tại Việt Nam, khai thác 2 chuyến/ngày từ Bangkok đến Hà Nội và 2 chuyến/ngày từ Bangkok đến TP.HCM bằng Airbus 320 với sức chứa 12 ghế Phổ thông cao cấp và 150 ghế Phổ thông. Nhằm phục vụ hành khách THAI tốt hơn nữa, Thai Airways sẽ tiếp tục khai thác thay thế Thai Smile Airways trở lại thị trường VN bằng Airbus 320 cùng tần suất với 2 hạng dịch vụ; Hạng Silk (Hạng Thương gia) và Hạng Phổ thông giữa Bangkok – Hà Nội và Bangkok – TP.HCM.

Thai Airways
Thai Airways là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải Thái Lan. 
Được thành lập ngày 29/03/1960, trụ sở chính tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok .Thai Airways khai thác 10 điểm đến nội địa và 41 điểm bay quốc tế trên toàn thế giới. Thai Airways nhận định tầm nhìn, sứ mệnh cốt lõi là hãng hàng không quốc gia phục vụ công chúng và lấy đó làm kim chỉ nam cho tất cả các đơn vị đạt được mục tiêu chung là “Hãng hàng không được lựa chọn đầu tiên mang dấu ấn của THAI”.
https://www.thaiairways.com/
Giới thiệu về HG Aviation
Được thành lập năm 2004, HG Aviation là một trong những thành viên của HG Holdings, Tập đoàn Lữ hành hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào là Tổng đại lý chính thức tại Việt Nam của nhiều Hãng Hàng không và Tàu điện lớn trên thế giới như: Hãng Hàng không American Airlines, Turkish Airlines, Indigo, ThaiSmile, Jeju Air, Cambodia Angkor Air, Tàu điện cao tốc DB Bahn Đức, ACP Rail International và Thomas Cook Sport. Với đội ngũ năng động và chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp Dịch vụ cho hơn 300 Đại lý vé máy bay và Tour du lịch vào mỗi năm. Chúng tôi cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất cho ngành Hàng không và Du lịch.
https://hgaviation.vn/