THÔNG TIN SÁCH MỚI: Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn

0
169

Sách kĩ năng 

Tác giả: Lydia Fenet

Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn là một cuốn sách sâu sắc và khơi nguồn cảm hứng này dành cho những ai đang chật vật khẳng định bản thân trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Tác phẩm Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn thuật lại trọn vẹn các giai đoạn phát triển sự nghiệp song song với quá trình phát triển kỹ năng để đạt tới mức độ siêu chuyên nghiệp của Lydia Fenet – Phó chủ tịch cấp cao tại Nhà đấu giá chuyên nghiệp Christie’s. Các câu chuyện được chính tác giả chia sẻ và phân tích trong một bản văn lôi cuốn, gợi sự tò mò. Bên cạnh việc truyền cảm hứng, Lydia Fenet còn hướng dẫn độc giả các kỹ năng thiết yếu để nhanh chóng trở thành người phụ nữ không những xinh đẹp mà còn bản lĩnh, tài năng và thành công trong sự nghiệp.

Kiên trì là chìa khóa thành công trong mọi việc

Lydia Fenet luôn kiên trì trong mọi việc. Chính sự kiên trì đó đã thôi thúc cô đều đặn gọi điện mỗi ngày cho người điều phối thực tập tại Christie’s – một trong những nhà đấu giá hàng đầu thế giới – cho đến khi cô nhận được vị trí công việc toàn thời gian. Sau đó, cô đã thăng tiến lên nhiều cấp bậc để ngày nay trở thành Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đối tác chiến lược toàn cầu của Christie’s – cô có viết trong sách rằng đây là vị trí do cô tự tạo ra và đàm phán các điều khoản.

Trong Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn, Lydia không chỉ chia sẻ chuyện đời mình, cách cô đã vươn lên như thế nào để dẫn đầu tại một trong những nhà đấu giá danh giá nhất thế giới mà còn cả phương thức để phụ nữ trong các lĩnh vực khác cũng có thể khai thác sức mạnh của chính họ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong sự nghiệp, tạo ra một lộ trình riêng cho cuộc sống, và học cách giữ cân bằng giữa công việc và đời tư.

Cuốn sách tập hợp nhiều lời khuyên quí giá từ những phụ nữ thành công

Cuốn sách đầu tay của Fenet vừa là hồi kí, vừa đưa ra những lời khuyên thiết thực để phát huy sự tự tin khiến tất cả mọi người đều phải chú ý. Cô chia sẻ những câu chuyện về thất bại của mình từ thời thơ ấu đến tận thời điểm hiện tại, chẳng hạn như chuyện cô đã suy sụp như thế nào khi không được nhận vào nhóm hát a cappella ở trường, nhưng cô đã biến thất bại đó thành một chiến thắng. Fenet cũng thuật lại chi tiết một số chiến thắng của cô, cách cô đã đạt được thành công như thế nào – chẳng hạn như việc cô đã kiếm được nhiều tiền để gây quỹ cho một tổ chức từ thiện bằng phương pháp nâng cao giá khiến khán giả cảm thấy vui thú, phấn khích.

Fenet cũng kêu gọi những người phụ nữ thành công khác chia sẻ bí kíp thành công. Chẳng hạn như, cô Ashley Miles – Giám đốc khách hàng và Trưởng bộ phận quảng cáo tại Refinery29 – đưa ra những lời khuyên về việc xây dựng và vận hành mạng lưới. Hoặc là cô Emilie Rubinfeld – Chủ tịch của thương hiệu thời trang Carolina Herrera – chia sẻ câu chuyện về việc quá trình trưởng thành đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô như thế nào, độc giả sẽ có thêm hành trang là các bí quyết và nguồn cảm hứng từ những người phụ nữ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất trong nhiều lĩnh vực ngày nay.

Mỗi người đều có cây búa của chính mình

Một trong những phương pháp độc đáo nhất mà Fenet chia sẻ trong Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn có lẽ là Phương pháp Gõ Búa – đây là cách giúp cô có thể điều khiền ngay được tình hình dù ở bất cứ đâu. Mặc dù chẳng mấy ai có thể gõ búa ba lần như người đấu giá khi bắt đầu một cuộc nói chuyện hay buổi diễn thuyết, nhưng Fenet đưa ra lời khuyên rằng mỗi người nên tự tạo ra một phương pháp riêng, một nghi thức đặc biệt cho chính mình để xoa dịu tâm trí, giải tỏa đầu óc và có thể ngay lập tức làm chủ được không khí trong phòng. 

Tóm lại, Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn là một cuốn sách sâu sắc và khơi nguồn cảm hứng này dành cho những ai đang chật vật khẳng định bản thân trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Lối viết trực diện vào vấn đề và các chiến thuật dễ tiếp cận của Fenet truyền cảm hứng cho người đọc cố gắng đạt được mục tiêu của riêng mình bằng những cách sáng tạo ở tầm vóc lớn hơn.

Cuốn sách này cũng là nguồn tham khảo quý giá cho nhiều phụ nữ hiện đại vì đã cẩn thận gói theo không ít ý kiến và lời khuyên bổ ích từ những phụ nữ uy lực và thành công nhất thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Trích đoạn

“Muốn trở nên vượt trội cần có lòng quyết tâm, siêng năng chịu khó và cả tinh thần cống hiến. Bạn phải vẽ ra lộ trình để giữ bản thân luôn tập trung vào điều mình muốn. Trong quãng thời gian này bạn sẽ bị từ chối, sẽ gặp thất bại này nọ trên chặng đường; sẽ trở nên dễ tổn thương và lo rằng những thất bại sẽ định hình nên con người bạn. Hãy tin rằng mình mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã. Và bạn sẽ hiểu tại sao bản thân cần phải trải qua những khoảnh khắc ấy để sẵn sàng cho những trải nghiệm thậm chí còn cam go hơn trong đời. Quan trọng hơn hết, bạn sẽ truyền lại kinh nghiệm cho người khác – những người chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình hay đơn giản là cần một chút động lực; nhờ đó, bạn sẽ luôn đồng hành cùng với những người được bạn truyền cảm hứng, khiến bạn có trách nhiệm với các mục tiêu đã đặt ra. Và bạn sẽ làm điều này vì họ.”

***

“Tôi viết cuốn sách này để nói cho bạn biết rằng bất cứ điều gì trong đời cũng có thể thực hiện được, nếu bạn không xem các chướng ngại vật như rào cản mà chỉ là những khó khăn cần phải vượt qua. Không điều gì là không thể nếu bạn dồn hết tâm trí vào đó và quyết tâm theo đuổi. Nếu tôi có thể thu xếp thời gian để viết sách cho kịp thời hạn, trong khi phải vật lộn với ba đứa nhỏ, dành thời gian cho chồng, xoay xở với công việc toàn thời gian và việc thời vụ vào ban đêm – cầm trịch tại các phiên đấu giá từ thiện, thì bạn cũng có thể thực hiện mơ ước của mình.”

***

“Gõ Búa trở thành một trong những động tác đặc trưng của tôi. Tôi không bao giờ bắt đầu một phiên đấu giá mà không gõ búa. Thỉnh thoảng tôi để quên cây búa và phải ứng biến bằng một hũ muối không, hộp kem dưỡng da Kiehl’s lấy từ túi quà tặng đặt trên ghế của tôi, hay thỏi son Laura Mercier. Vào những lần khác, ban tổ chức không chuẩn bị bục đứng nên tôi phải sử dụng thứ khác – tay vịn cầu thang, mặt trên đàn dương cầm, hay khối gỗ tôi tìm được sau sân khấu. Một người thường xuyên tham gia các buổi đấu giá từng khuyên tôi nên mua bản quyền cho cú gõ búa của mình; nghe thấy tiếng gõ “cạch, cạch, cạch” vang lên trên bục thì không còn nghi ngờ gì nhiều về người cầm trịch phiên đấu giá. Tôi luôn mở đầu bằng màn Gõ Búa. Và một khi đã gõ búa xuống, tôi sẽ không bao giờ lùi bước.”

Nhận xét của báo chí thế giới

 “Cuốn sách sâu sắc và khơi nguồn cảm hứng này dành cho những ai đang chật vật khẳng định bản thân trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Với cách viết thẳng thắn, khôn ngoan cộng thêm các chiến thuật dễ ứng dụng vào thực tế của Lydia Fenet, bạn không thể không hành động để tiếp cận các mục tiêu riêng theo phương thức sâu rộng và mới mẻ.”

New York Journal of Books

“Tất cả chúng ta đều nhất trí với nhau là thế giới ngày nay cần nhiều nữ lãnh đạo hơn nữa – câu hỏi đặt ra là làm thế nào. Một trong các đáp án ở đây là Lydia Fenet. Với các bài học rút ra từ thực tế kèm theo bí kíp thực hành, Lydia sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra giọng nói, mở khóa tài năng, truyền lửa vào công việc và dựng xây cuộc sống bạn hằng mong.”

Arianna Huffington, nữ tác giả có sách bán chạy #1 New York Times

“Với khiếu hài hước sắc bén và cú gõ búa “đừng hòng-lộn-xộn-với-tôi”, Lydia đã có thể điều khiển thành công một khán phòng theo cách tôi chưa từng thấy ai làm trước đó”.

Mariska Hargitay, nữ diễn viên Mỹ đoạt giải Emmy và Quả cầu vàng

Về tác giả

Lydia Fenet làm nghề cầm trịch các phiên đấu giá từ thiện và giữ vị trí Phó chủ tịch cấp cao tại Nhà đấu giá chuyên nghiệp Christie’s. Cô được bầu chọn là một trong những Người Phụ nữ Ảnh hưởng nhất ở New York bởi tạp chí Gotham và từng xuất hiện trên các tạp chí New York Times, Wall Street Journal, Forbes, Vogue, Vanity Fair…

Hiện cô sống cùng chồng và ba con nhỏ tại New York.

Thông tin tác phẩm:

Tựa chính: Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn 

Tác giả: Lydia Fenet 

Thể loại: Sách kĩ năng

Giá bìa: 189.000đ

• Sách do Phương Nam BookNXB Thế giới liên kết xuất bản.