Thùy Trang, Long Nhật, Vân Khánh tung chiêu giành suất cho học trò vào chung kết

0
215

Chinh Phục Thần Tượng sắp diễn ra đêm song ca của bảng 4, đêm thi quyết định tấm vé cuối cùng bước vào đêm chung kết. Thùy Trang, Long Nhật và Vân Khánh đã có những chuẩn bị chu đáo để cùng học trò bước lên sân khấu tranh tài.

Khi MC Vũ Mạnh Cường hỏi rằng ca ba vị ca sĩ chủ đề có cảm thấy căng thẳng khi phải cạnh tranh với nhau tìm một suất vào chung kết hay không? Ca sĩ Thùy Trang cho biết, cả ba vẫn rất thương nhau, khi chọn bài vẫn hỏi ý kiến của nhau. “Đặc biệt là hôm nay Thùy Trang không được khỏe, rất thương anh Long Nhật đem chai thuốc ho đến tặng, đó là tình thương, là kỷ niệm đẹp mà Thùy Trang không bao giờ quên. Cả ba chúng tôi thương nhau chứ không cạnh tranh gì hết, chúng tôi chỉ làm cho tiết mục tốt nhất có thể”, giọng ca Về quê ngoại thổ lộ.

Tiếp lời, nữ ca sĩ Vân Khánh thẳng thắn bày tỏ: “Mình chỉ hỗ trợ cho thí sinh, tất cả phụ thuộc vào khả năng của các bạn thí sinh, chứ không phải ba người này thi đâu, cạnh tranh chi mệt!”.

Ca sĩ Long Nhật cho rằng, đối với “ba chiến binh của ba anh em”, trong lòng Long Nhật người nào cũng xứng đáng: “Đến vòng này ba chúng tôi là một, ông bà mình nói, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Nhân dịp năm mới, những điều hạnh phúc tích cực yêu thương sẽ lan tỏa trong tập này”.

Hai giám khảo chính đảm nhiệm việc tìm ra thí sinh vào chung kết là danh ca Thái Châu và danh ca Ngọc Ánh. Vẫn với thái độ công tâm, nghiêm khắc, danh ca Ngọc Ánh thẳng thắn: “Ngày đầu năm chúng ta vui vẻ, hoan hỉ, nhưng mà mình vẫn phải công tâm minh bạch, hai điều đó phải đi chung với nhau. Ai hát hay chạm vào tim thì người đó sẽ được điểm 10”. Riêng danh ca Thái Châu mong muốn các ca sĩ trẻ đều tỏa sáng, vì đây là thế hệ tiếp nối: “Thấy các em thành công, khán giả mến mộ là niềm hạnh phúc của anh em chúng tôi”.

Tại đêm tranh tài bảng 4, Long Nhật vào vai chàng trai đau đớn tiễn biệt người yêu Hoàng Phương Linh lên xe hoa về nhà chồng. Cặp đôi thầy trò sẽ song ca ca khúc Lần đầu cũng là lần cuối (Minh Kỳ).

Long Nhật bày tỏ lý do chọn ca khúc này là vì hồi xưa anh mê giọng hát của danh ca Thái Châu. Lần này, anh làm phiên bản mới hát song ca. Mặc dù rất bận rộn với các sô diễn nhưng nam ca sĩ vẫn dành thời gian để gặp nữ thí sinh Hoàng Phương Linh để cả hai thầy trò cùng tập luyện. “Bé Phương Linh có một cái tật là mấy câu đầu tiên em vẫn chưa hát mà đọc đọc, tôi nói em phải hát cho thoải mái đúng cao độ”, anh thẳng thắn. Hoàng Phương Linh xúc động chia sẻ về người thầy của mình: “Thầy dạy cho em rất nhiều, từ tâm lý của bài hát, cắt nghĩa từng câu, chỗ này tâm lý em phải diễn sao, dằn xé đau khổ như thế nào…”.

Cặp song ca Vân Khánh – Hồ Quang Tùng sẽ mang đến sân khấu Chinh Phục Thần Tượng sắc Huế thơ mộng, cổ kính qua ca khúc Tôn nữ còn buồn (Nguyễn Văn Lợi). Khi được MC Vũ Mạnh Cường đặt câu hỏi “Khi kết hợp với chàng trai rất trẻ, chị uốn nắn như thế nào ra được chàng trai ngày hôm nay?”, thì nữ ca sĩ chủ đề bày tỏ mong muốn Hồ Quang Tùng thể hiện một bài quê hương về Huế. Bài Tôn nữ còn buồn mang chất liệu Huế rất rõ, nói lên nỗi lòng của người con miền trung.

Cặp song ca Thùy Trang – Ngọc Châu hứa hẹn sẽ lấy hết nước mắt khán giả khi thể hiện hình ảnh hai chị em gắn bó từ thời gian khó, tảo tần cơm áo ngược xuôi với ca khúc Thương em (Tiến Luân). Nữ thí sinh Ngọc Châu bồi hồi nhớ lại vòng thi chinh phục ca sĩ Thùy Trang: “Khi chị Thùy Trang chọn em, em rất xúc động. Vào vòng song ca, mặc dù ở xa nhưng hai chị em vẫn liên lạc online. Chị Thùy Trang luôn góp ý cho em hát tròn trịa hơn, không được hài lòng với hiện tại mà phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Nữ ca sĩ Thùy Trang thổ lộ bài Thương em là bài hát mới toanh đối với chị, đây là lần đầu tiên chị hát nhưng vẫn cố gắng học thuộc lời để giúp cho tiết mục của Ngọc Châu được hoàn thành tốt.

Trong hậu trường Chinh Phục Thần Tượng, nữ ca sĩ cũng chia sẻ về công việc đi hát của chị ở hiện tại. Ngày trước chị đi hát mỗi đêm, nhưng hiện tại chị không còn đi hát nhiều nữa, chỉ cộng tác với những lời mời mà chị thấy phù hợp. 

“Khi bước chân vào con đường nghệ thuật, ai cũng muốn mình được nổi tiếng và nhiều người biết đến, nhưng với tôi điều quan trọng là làm sao để cuộc sống được an nhàn, ơn trên tổ nghiệp đã cho mình có giọng hát để được cống hiến cho khán giả, đó là một niềm hạnh phúc rất lớn đối với người nghệ sĩ, khi tấm màn nhung khép lại, gia đình mới là điều quan trọng nhất”, Thùy Trang bộc bạch.

Chị tạm ngưng hoạt động nghệ thuật 6 năm vì muốn lùi lại vun vén cho gia đình sau một thời gian cống hiến cho nghệ thuật, để làm tròn thiên chức làm mẹ, sau đó ông xã khuyến khích chị hoạt động trở lại để thỏa đam mê.

Thùy Trang cho biết, con lớn của chị đã 20 tuổi và đang đi du học ngành thiết kế thời trang. Bé hỗ trợ cho mẹ rất nhiều về mặt trang phục, chăm chút và chọn đồ cho mẹ khi đi diễn. Bé nhỏ vừa 13 tuổi. “Khi sinh bé thứ 2 là thời điểm tôi tạm ngưng hoạt động, có một chương trình bolero đang thịnh hành lúc đó, khán giả hỏi tôi tại sao không thấy xuất hiện trên chương trình, lúc đó tôi cũng hơi buồn, nhưng may mắn là sau một thời gian dài vắng bóng, khán giả vẫn còn đó sự yêu thương và đón nhận đối với tôi”, chị chia sẻ.

Tập 16 Chinh Phục Thần Tượng sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ tư 4/1 trên kênh THVL1.