Tinder giới thiệu tính năng cảnh báo mới giúp tăng cường trải nghiệm hẹn hò an toàn cho người dùng

0
8225

Các cảnh báo tập trung nâng cao tính chân thực, sự tôn trọng và hòa nhập

Tinder, ứng dụng hẹn hò phổ biến hàng đầu thế giới, vừa ra mắt những cải tiến liên quan đến cảnh báo người dùng. Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của ứng dụng này nhằm xây dựng trải nghiệm kết nối vui vẻ, an toàn và tôn trọng cho tất cả mọi người. Các cảnh báo mới nâng cao tính minh bạch để cải thiện hành vi của người dùng và tiếp tục giúp Tinder trở thành nền tảng dẫn đầu trong việc thúc đẩy các kết nối chân thực giữa con người với nhau. Các cảnh báo mới hiện đang được triển khai và sẽ có mặt trên toàn cầu trong vài tuần tới.

Phần lớn người dùng Tinder trên toàn cầu ở độ tuổi từ 18-25 và với nhiều người trong số này, Tinder chính là nơi họ bắt đầu hành trình hẹn hò. Những cảnh báo mới của Tinder nhằm cung cấp thêm những hướng dẫn giúp người dùng nhận biết những hành vi không phù hợp trên ứng dụng, cũng như cách thay đổi nhanh chóng để có trải nghiệm hẹn hò an toàn nhất.

Bà Nicole Blumenfeld, Phó Giám đốc Điều hành về Tin cậy & An toàn tại Tinder cho biết: “Trên toàn cầu, hẹn hò trực tuyến hiện là phương thức phổ biến nhất để những người độc thân gặp gỡ người mới, với 53% người dưới 30 tuổi sử dụng các ứng dụng hẹn hò1. Là ứng dụng hẹn hò hàng đầu, Tinder mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm và cơ hội tốt nhất để xây dựng những kết nối chân thực trong một môi trường an toàn, thú vị và tôn trọng. Đây là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người dùng trẻ tuổi mới bắt đầu hẹn hò trực tuyến.”

Quy Tắc Cộng Đồng của chúng tôi thiết lập nền tảng cho một hệ sinh thái vận hành dựa trên sự tôn trọng. Chúng tôi ra mắt các cảnh báo này nhằm đảm bảo tính minh bạch và gửi đi các cảnh báo kịp thời để người dùng tuân thủ các hành vi được chấp nhận và tôn trọng. Để nâng cao tính minh bạch, chúng tôi không chỉ giúp người dùng ngay lập tức “sửa sai” mà còn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho cả cộng đồng người dùng Tinder.” 

Khi tạo hồ sơ, tất cả người dùng đều được thông báo về Quy Tắc Cộng Đồng mà Tinder đã cập nhật trong thời gian gần đây. Đây chính là cơ sở để định hướng hành vi và xây dựng một cộng đồng vận hành dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Bất kỳ tài khoản nào bị báo cáo vi phạm các quy tắc này đều sẽ có nguy cơ bị xóa khỏi ứng dụng. 

Các cảnh báo mới được phân thành ba nhóm: tính xác thực, sự tôn trọng và tính hòa nhập. Các cảnh báo này giúp hạn chế những hành vi quấy rối, bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo và mạo danh khi giám sát những hành vi tương tác giữa người dùng trên ứng dụng.

Để phát hiện hành vi vi phạm Quy Tắc Cộng Đồng, Tinder sử dụng một hệ thống các tính năng máy học theo thời gian thực bao gồm nhiều câu hỏi như Có tin nhắn nào làm phiền bạn không?Bạn có chắc chắn không?, các công nghệ tiên tiến cho phép theo dõi và xác thực người dùng. Cảnh báo sẽ được gửi tới người dùng trên ứng dụng trong mục tin nhắn từ đội ngũ Tinder kèm theo lời giải thích về hành vi vi phạm đã xảy ra cũng như định hướng về hành động phù hợp. Người dùng sẽ nhận được cảnh báo ở dạng thông báo không thể xóa được. Hồ sơ cá nhân có nguy cơ bị xóa khỏi ứng dụng nếu người dùng tiếp tục tái phạm.

Việc đưa ra các cảnh báo tiếp tục khẳng định cam kết về độ tin cậy và an toàn của Tinder và sẽ có hiệu lực trên toàn cầu trong vài tuần tới.

1 Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew vào tháng 2 năm 2023 và được hỗ trợ bởi dữ liệu nội bộ của Tinder từ tháng 1 năm 2023.

Về Tinder

Tinder lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới với hơn 530 triệu lượt tải về. Có mặt tại 190 quốc gia với hơn 45 ngôn ngữ. Hơn một nửa số thành viên Tinder thuộc độ tuổi 18-25 tuổi. Năm 2022, Tinder được Fast Company vinh danh là một trong những Công ty sáng tạo nhất thế giới.