Tinder hợp tác cùng diễn viên Jonathan Bennett trong phim Những cô nàng lắm chiêu nhằm giúp người dùng tránh khỏi lừa đảo trực tuyến

0
4184

Hợp tác cùng Tổ chức Vận động Phòng chống lừa đảo tình cảm, chúng tôi chỉ ra muôn kiểu người với chiêu trò xấu xa như thao túng tâm lý tình cảm, mượn tiền mà người dùng trực tuyến có thể gặp phải.

Việt Nam, ngày 3 tháng 10 năm 2023 – Hôm nay, Tinder và công ty mẹ Match Group (NASDAQ: MTCH), công bố hợp tác cùng Jonathan Bennett, nam diễn viên chính trong bộ phim Những cô nàng lắm chiêu (Mean Girls). Là người từng trải và có hiểu biết về các hành vi độc hại, nam diễn viên sẽ giúp nhắc nhở người dùng các cách phòng tránh lừa đảo tài chính và thoát khỏi hành vi độc hại trên môi trường trực tuyến.

Tinder vừa ra mắt một chiến dịch mới nhấn mạnh câu hỏi “Hôm nay là ngày gì?” của Bennett: Hôm nay là ngày 3 tháng 10 – Ngày Phòng Chống Lừa Đảo Tình Cảm Thế Giới. Ngày kỷ niệm này được tạo ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức và nhắc nhở người dùng về việc nói không với hành vi gửi tiền hoặc đầu tư cho những người họ chưa từng gặp. Đây là vấn đề nhức nhối ảnh hưởng đến hàng triệu người ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới.

“Hàng năm, người hâm mộ vô cùng hào hứng kỷ niệm ngày 3 tháng 10 với những bộ ảnh meme hài hước cùng những câu trích dẫn yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dùng ngày này để lan tỏa những bài học thiết yếu về cách tương tác với người khác trực tuyến” diễn viên Jonathan Bennett chia sẻ, “Ngoài mong muốn mọi người tiếp tục nhớ đến ngày kỷ niệm này, chúng tôi còn muốn mọi người cùng nâng cao cảnh giác và đề phòng các hành vi lừa đảo trực tuyến phổ biến.”

Jonathan Bennett hợp tác với Tinder nhân Ngày Phòng Chống Lừa Đảo Tình Cảm Thế Giới – xem video tại đây.

Theo báo cáo của FBI, các vụ lừa đảo tiền điện tử như “Pig Butchering” (mổ lợn) đã trở thành hình thức lừa đảo tài chính lớn nhất tại Hoa Kỳ với tổng giá trị lên đến hơn 3 tỷ USD. Ngoài ra, báo cáo còn ghi nhận tỉ lệ bị lừa đảo tình cảm cao nhất ở người lớn tuổi và các vụ lừa đảo tình cảm ngày càng gia tăng ở người trẻ. 

“Tinder tự hào dẫn đầu trong việc tạo ra các công cụ an toàn cùng các chiến dịch nâng cao nhận thức có lợi và phù hợp văn hóa, giúp mang lại trải nghiệm hẹn hò an toàn hơn trên ứng dụng của chúng tôi và trên các nền tảng trực tuyến khác,” bà Stephanie Danzi, Phó Chủ tịch Tiếp thị Toàn cầu tại Tinder chia sẻ. “Trong Ngày Phòng Chống Lừa Đảo Tình Cảm Thế Giới, chúng tôi mong muốn người dùng ở mọi lứa tuổi biết cách bảo vệ bản thân để tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo trực tuyến.”

“Ngày Phòng Chống Lừa Đảo Tình Cảm Thế Giới nhằm mục tiêu xóa bỏ tình trạng kỳ thị, khiến 97% nạn nhân không báo cáo và đòi lại công lý,” bà Kathy Waters, Giám đốc Điều hành của Tổ chức Vận động Phòng chống lừa đảo tình cảm cho biết. “Chúng tôi đã tạo ra ngày này để giúp kết nối những người bị ảnh hưởng bởi những vụ lừa đảo tình cảm trên toàn cầu nhằm tăng cường nhận thức và giúp mọi người hiểu rõ về  mức độ nghiêm trọng của hành vi thao túng tâm lý mà những kẻ lừa đảo thực hiện nhằm đảm bảo thành công. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Match Group và Tinder khi chung tay cùng chúng tôi góp phần nâng cao nhận thức của người dùng về thực trạng này trên nền tảng hẹn hò của họ.” 

Chiến dịch này tiếp nối dự án nâng cao nhận thức cộng đồng tập trung ngăn chặn các vụ lừa đảo tình cảm đã được triển khai trên toàn khu vực Đông Nam Áchiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng của Match Group ra mắt vào tháng 1 nhằm nhắc nhở người dùng về cách bảo vệ bản thân khỏi lừa đảo trực tuyến.

Trong những năm gần đây, các thương hiệu thuộc tập đoàn Match Group đã chủ động triển khai các biện pháp tích cực để ngăn ngừa và cảnh báo người dùng về các chiêu thức lừa đảo tiềm ẩn như giới thiệu các tính năng mới như Xác minh tài khoản bằng video selfie và trò chuyện video, gửi thông báo trong ứng dụng kèm những mẹo an toàn nếu phát hiện ngôn ngữ không phù hợp trong cuộc trò chuyện giữa người dùng.

Để biết thêm về Tổ chức Vận động Phòng chống lừa đảo tình cảm, vui lòng tham khảo tại đây.

Về Match Group

Match Group (NASDAQ: MTCH), thông qua các công ty thuộc sở hữu trong danh mục của mình, là một nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ số được thiết kế để giúp con người thiết lập những kết nối ý nghĩa. Danh mục thương hiệu toàn cầu của chúng tôi bao gồm Tinder®, Match®, Hinge®, Meetic®, OkCupid®, Pairs™, PlentyOfFish®, OurTime®, Azar®, Hakuna® Live và nhiều thương hiệu khác, mỗi thương hiệu được xây dựng để tăng khả năng kết nối của người dùng với nhau. Thông qua các thương hiệu uy tín của chúng tôi, chúng tôi cung cấp các dịch vụ được tùy chỉnh để đáp ứng các sở thích đa dạng của người dùng của chúng tôi. Dịch vụ của chúng tôi hiện có hơn 40 ngôn ngữ cho người dùng trên khắp thế giới.

Về Tinder

Tinder lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới với hơn 530 triệu lượt tải về. Có mặt tại 190 quốc gia với hơn 45 ngôn ngữ. Hơn một nửa người dùng Tinder thuộc độ tuổi 18-25 tuổi. Năm 2022, Tinder được Fast Company vinh danh là một trong những Công ty sáng tạo nhất thế giới.