Tống Diệu Hằng giới thiệu gần 100 tác phẩm của 28 nghệ sĩ trong triển lãm “Mèo du xuân”

0
200

Những ngày tháng Chạp, người Hà Nội có thể ghé thăm triển lãm “Mèo du xuân” để thưởng thức không khí xuân về và chiêm ngưỡng gần 100 tác phẩm nghệ thuật từ 28 nghệ sĩ nổi tiếng như Lê Thiết Cương, Hữu Ước, Nguyễn Thuỵ Kha, Đào Hải Phong, Bùi Thanh Thuỷ, Nguyễn Quốc Thắng… được giám tuyển bởi Tống Diệu Hằng.

Triển lãm là một bản nhạc xuân nhiều tiết tấu rộn ràng mang đến cảm hứng tích cực cho người xem. Đa dạng về loại hình sáng tạo, “Mèo du xuân” mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm hội họa, tượng, gốm và sơn mài. Trong đó, mèo là nguồn cảm hứng xuyên suốt trong nhiều tác phẩm. Năm Quý Mão, ngắm tranh mèo, nghĩ về những điều an lành sẽ đến. Đó cũng là thi vị cho người yêu nghệ thuật.

Bên cạnh tranh mèo, triển lãm cũng mang đến nhiều tác phẩm phong cảnh, tranh hoa ngày Tết. Đây đều là những bộ tranh được yêu thích dịp đầu năm mới, mang đến cảm hứng lãng mạn trong tiết trời dập dìu sắc Xuân.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đều được sáng tác trong những năm gần đây, thể hiện góc nhìn của nghệ sĩ về thời cuộc biến động song vẫn lạc quan và tràn ngập niềm vui sống, mang sắc xuân tưng bừng chào đón năm mới. Giám tuyển Tống Diệu Hằng cho biết “Quý Mão thuộc hành kim, là Mèo vàng. Triển lãm Mèo du xuân là lời chúc tốt đẹp cho một năm mới tràn đầy thành công, an lành và hạnh phúc bằng nghệ thuật và thẩm mỹ”. Tống Diệu Hằng là một fashionista có tiếng, đồng thời cô cũng có nền tảng về nghệ thuật. Đây là triển lãm thứ hai mà cô làm giám tuyển.

Mèo Du Xuân với sự tham gia của 28 nghệ sĩ sẽ diễn ra từ ngày 28/12/2022 đến hết ngày 10/1/2023 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Các nghệ sĩ tham gia triển lãm:

Nguyễn Thụy Kha, Hữu Ước, Đỗ Dũng, Nguyễn Quang Thiều, Lê Đình Nguyên, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Hồng Phương, Lê Thiết Cương, Hồng Việt Dũng, Chu Hồng Tiến, Đào Hải Phong, Hoàng Anh Tuấn, Việt Anh, Doãn Hoàng Lâm, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Thanh Quang, Lâm Đức Mạnh, Phạm Trần Quân, Vũ Hữu Nhung, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Giang Nam, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Như Đức, Lê Ngọc Thuận, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Vương Linh và Lê Minh Trí.

Giám tuyển: Tống Diệu Hằng

Khai mạc:

16:00, Thứ Tư, 28/12/2022

Tại: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Số lượng tác phẩm: Gần 100 tác phẩm trên đa dạng chất liệu: Tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Thời gian trưng bày: 28/12/2022-10/1/2023.

Liên hệ thông tin: [email protected] / 0904 662 294