VISSAN CHĂM LO CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

0
180

Sáng ngày 20/05, tại trụ sở Công ty VISSAN số 420 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh đã tưng bừng diễn ra Chương trình “Ngày Hội Người Lao Động Satra” năm 2023 do Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) tổ chức. 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Trương Hồng Sơn – UV.BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Anh Tuấn – Phó Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, cùng Bà Phạm Thi Vân – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, ông Phùng Đình Dũng – Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động Thành phố, Đảng ủy viên-Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn. Về phía đại diện Công ty VISSAN tham dự chương trình có Ông Nguyễn Phúc Khoa – Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Đăng Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty cùng hơn 2.000 người lao động Công ty tham gia chương trình.

Phát biểu khai mạc Chương trình “Ngày Hội Người Lao Động Satra” năm 2023, ông Phùng Đình Dũng – Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động Thành phố, Đảng ủy viên – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn Tổng Công ty Satra, góp phần tích cực cùng Đảng ủy, Ban Điều hành và Công đoàn Công ty VISSAN trong việc quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động một cách thiết thực; chăm lo thiết thực cho công nhân lao động bị bệnh nan y, hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời lan tỏa thông điệp chia sẻ, đoàn kết với phương châm “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”.

Với mục đích chăm lo thiết thực cho đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023, đồng thời động viên đoàn viên, công nhân lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Nhân dịp này, Liên đoàn lao động Thành phố và Công đoàn Công ty VISSAN đã gửi tặng gần 200 phần quà cho người lao động Công ty VISSAN thay lời cảm ơn những đóng góp tích cực của đoàn viên, người lao động cho doanh nghiệp nói riêng và cho sự phát triển của Thành phố nói chung. Cũng trong dịp này, Công đoàn Tổng Công ty Satra đã hỗ trợ 3.000 phần quà trị giá 600 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Ban Tổ chức đã trao gần 1000 phần quà cho đoàn viên, người lao động của Công ty Vissan và 45 phần quà cho đoàn viên, người lao động cùa Trung tâm Thương mại Satra Phạm Hùng. Với 2.055 phần còn lại, Ban Tổ chức sẽ trao tại Ngày hội ở Siêu thị Sài Gòn và Công ty Cofidec.

Ban Điều hành và Công đoàn Công ty VISSAN đã trao tặng cho 23 đoàn viên, người lao động của Công ty VISSAN và Trung tâm Thương mại Satra Phạm Hùng mắc bệnh nan y, hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ gần 6 triệu đồng/người và hơn 2.000 phiếu mua hàng cho người lao động tham gia chương trình, mỗi người 1 phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng.

Cũng tại Chương trình, Công đoàn Công ty VISSAN đã kết hợp với các tổ chức Công đoàn và tổ chức tín dụng như: Trung tâm kinh doanh chuỗi cửa hàng VISSAN, Satra Centre Mall Phạm Hùng, tổ chức tín dụng CEP, Ngân hàng ACB, Sacombank… tổ chức phiên chợ nhằm tạo điều kiện để nhiều người lao động được mua sắm sản phẩm với giá ưu đãi; các gian hàng cung cấp đa dạng những sản phẩm thiết yếu, phục vụ cho đời sống công nhân, người lao động như các sản phầm tươi sống, thực phầm chế biến, dầu ăn, nước mắm, sữa, bột giặt, sữa tắm, các mặt hàng gia dụng ….với giá được giảm từ 10% đến 20%. Đồng thời, hỗ trợ người lao động mở tài khoản và mở thẻ tín dụng với các ưu đãi quà tặng hấp dẫn.